10 Cách thu hút khách hàng trên Facebook hiệu quả

Facebook luôn được đánh giá là mảnh đất “màu mỡ” cho những ai đang có ý định kinh doanh online. Với lượng người dùng khổng lồ truy cập mỗi ngày, facebook tạo ra cộng đồng người sử dụng sản phẩm, dịch vụ và giúp các doanh nghiệp lan truyền thương hiệu một cách nhanh chóng.

Vậy làm sao để khai thác tốt thị trường màu mỡ này. Với 10 cách thu hút khách hàng trên Facebook hiệu quả dưới đây, sẽ giúp bạn có thêm những cách thức cải thiện doanh thu bán hàng của mình hiệu quả hơn gấp nhiều lần!

Tạo tệp khách hàng tiềm năng trên Facebook

– Trước khi bắt đầu tìm hiểu cách để thu hút khách hàng trên facebook quan tâm sản phẩm của mình, việc đầu tiên bạn cần chuẩn bị là hãy tạo những tệp khách hàng tiềm năng nhất có thể. Việc kênh profile cá nhân của bạn kết bạn với những khách hàng tiềm năng mà bạn đã vẽ lên (Chân dung khách hàng), sẽ giúp bạn xây dựng kênh bán hàng vô cùng hiệu suất không chỉ trang cá nhân, mà còn trên page, trên group bán hàng của bạn. Có những cách nào để bạn làm điều này:

Xây dựng chân dung khách hàng, đi kết bạn với những người này trên nhóm, trên bài đăng của đối thủ,…. Chia sẻ những bài viết liên quan đến sản phẩm của bạn trên các nhóm liên quan, lấy tương tác ( Thường là bài viết chia sẻ, mẹo) Xây dựng 3-5 profile trên uid khách hàng mà bạn có Sử dụng các công cụ xây dựng kênh bán hàng hiệu quả (Simple facebook, simple account,…) Cách thu hút khách hàng trên Facebook

– Okeyy, nếu như bạn đã hoàn thành xong giai đoạn này, chúng ta cùng bắt đầu với những cách thu hút khách hàng hiệu quả trên facebook ngay!

10 Cách thu hút khách hàng hiệu quả trên Facebook

Thu hút khách hàng qua tiêu đề hấp dẫn

Xấu do “MỤN” không phải lỗi của bạn, Nhưng xấu do không xài “THUỐC TRỊ MỤN” là lỗi của bạn Bật mí công thức 30 ngày đánh bay MỤN, SẸO Giảm sốc tới 50% mùa COVY Em không có gì để mắc!! Ghé TARSHOP ….

– Tiêu đề ảnh hưởng đến gần 80% quyết định ở lại bài viết của bạn, vậy hãy khiến nó thật sự “thu hút”. Có rất nhiều cách để xây dựng một tiêu đề đủ giật gân, hay đánh thẳng “nỗi đau” khách hàng. Nếu bạn làm tốt, chắc chắn sẽ cải thiện gấp 2, gấp 3 lần doanh thu hiện tại của bạn.

Thu hút khách hàng qua video

– Ngày nay, video cũng đã trở thành chiến lược thu hút khách hàng trên facebook siêu hiệu quả. Cùng với việc xây dựng các nội dung sản phẩm truyền tải qua video một cách độc đáo có thể thu về cho bạn hàng trăm đơn hàng. Có vô số thể loại video có thể giúp bạn kéo về lượng khách hàng tiềm năng như Review, funny, trải nghiệm, …

– Nếu như bạn không giỏi diễn, không sao hết, bạn cũng có thể chỉnh sửa lại 1 đoạn video ngắn trong bộ phim, hay 1 MV người nổi tiếng. Edit và chèn sản phẩm 1 cách tinh tế! Chắc chắn sẽ hấp dẫn lượng người coi rất nhiều!

Thu hút khách hàng qua hình ảnh

– Với từng ngành hàng, sẽ có những chiến lược thu hút khách hàng khác nhau. Tuy nhiên, đa phần các mặt hàng trên facebook đều có thể áp dụng chiến lược thu hút khách hàngtrên facebook qua hình ảnh. Người dùng thường có rất ít thông tin về sản phẩm của bạn, khác với ngoài đời họ có thể cầm, nắm, hay thử trực tiếp. Vậy làm sao để họ biết sản phẩm của bạn là tốt => “Hình ảnh”.

Cách thu hút khách hàng qua hình ảnh Facebook

– Bạn có những hình ảnh thực tế về sản phẩm của mình, đây chắc chắn là một điểm cộng và nếu như hình ảnh đó hấp dẫn, chỉnh chu, đây có thể là yếu tố ảnh hưởng đến gần như 100% quyết định xuống đơn hàng của khách. Vậy nếu như tôi không có ý tưởng về hình ảnh, tôi có thể tham khảo ở đâu? Google, instagram hay pinterest là những kênh tìm kiếm ý tưởng hình ảnh lý tưởng. Đặc biệt là instagram, kênh mạng xã hội hình ảnh khổng lồ.

Tổ chức các trò chơi, cuộc thi hay tặng quà miễn phí

Một cuộc thi ảnh về sản phẩm của bạn. Một trò chơi đoán tên sản phẩm, kèm số trúng thưởng Like trang, share bài viết, Cmt họ tên, và tag 3 bạn bè trong một bài đăng của bạn để có cơ hội nhận quà ….

– Đây là những cách quảng bá thương hiệu và thu hút khách hàng tiềm năng trên facebook siêu hiệu quả. Rất nhiều doanh nghiệp đã áp dụng chiến lược này và thành công. Họ bỏ ra một khoản tiền nhỏ và thu về là cả một chiến dịch marketing dầm dộ, do chính người dùng là người quảng bá thương hiệu cho họ.

Tạo sự kiện trên page

– Đây là chiến lược được nhiều ông lớn sử dụng. Bạn cũng có thể ấp dụng chiến lược này cho doanh nghiệp của mình. Chỉ với việc tạo những sự kiện như Doanh nghiệp tròn 1 năm, sự kiện black Friday hay Đồng hành mua Covy hẳn sẽ thu hút lượng khách hàng quan tâm rất rất nhiều.
– Nếu bạn chư atừng thử chiến lược này hãy tham khảo ngay các chiến dịch mà đối thủ của bạn đã tạo và thành công để có hướng đi nhé!

Đặt hastag trong ác bài viết trên page hay group

– Bạn đã hiểu được giá trị của Hastag? Nếu như bạn biết rằng hastag thực sự hoạt động như nào, bán ẽ muốn có ngay nó trong tất cả bài viết của mình đấy!

– Hastag nó giống như bạn đặt chuyên mục cho bài viết của bạn vây. Và khi người dùng facebook họ tìm kiếm một từ khóa trong hastag của bạn , thì bài viết đó sẽ có thể hiện ra => Quá ngon đúng không! Đây sẽ là những khách hàng tiềm năng của bạn.

Live stream

Thu hút khách hàng qua live stream

– Live Stream thực sự vẫn đang vô cùng hiệu quả đối với những cá nhân hay chủ shop các ngành hàng thời trang, mỹ phẩm. Ngày nay, chỉ với vâì công cụ (Như simple live Stream của ATP) có thể giúp bạn tiếp cận được người dùng tiềm năng khổng lồ trên nhiều nhóm khác nhau.

– Đặc biệt, Live Stream sẽ dẫn đến tỷ lệ chốt đơn rất cao nếu như bạn làm nó hiệu quả. Hãy thử ngay nhé

Thêm nút hành động trong bài viết

– Các sản phẩm, bài viết bạn đăng bán có bao giờ bạn thêm nút hành động cho nó! Rất ít đúng không? Đây chính là điểm mấu chốt khiến bạn “mất khách oan”. Một bài viết đủ hấp dẫn và có tỷ lệ chuyển đổi cao khi nó tác động đúng tâm lý khách hàng và có nút mời gọi họ tác động qua lại với mình.

– Một chút mách nhỏ cho bạn để thêm nút hành động hợp lý đó là hãy sử dụng những từ ngữ kêu gọi hành động mang tính tức thì, lôi kéo như: Mua ngay, tham khảo ngay, Đừng bỏ lỡ – Xem ngay!,…

Tạo chiến dịch quảng cáo

– Đây được coi là cách mở rộng tệp khách hàng nhanh chóng và tiện lợi nhât. Tuy nhiên, bạn sẽ phải có kế hoạch cân đối tài chính chiến dịch riêng cho mình, cũng như có nhiều chiến dịch để chạy test.

Tạo tin nhắn trúng thưởng

– Tạo tin nhắn trúng thưởng hay tin nhắn tặng quà để khai thác thông tin cũng như thu hút khách hàng trên facebook là phương pháp vô cùng hợp lý. Bạn có thể gửi tin nhắn cho những người đã like trang của bạn, đây sẽ là chiến dịch không tồi.

Kết luận

Trên đây là những Cách thu hút khách hàng trên facebook để tăng gấp 2, gấp 3 thu nhập. Rất mong bạn có thể áp dụng từng chiến lược này một cách hiệu quả. Chúc bạn thành công!