Bio Link là gì? Cách tạo Bio Link với công cụ miễn phí ATP Link | ATP Software

Bio Page hay còn gọi là Bio Link đang là xu hướng được nhiều người sử dụng trên các trang mạng xã hội, đặc biệt là Tiktok và Instagram. Vậy Bio Link là gì? Trong bài viết này, ATP Software sẽ giúp bạn rõ hơn Bio Link cũng như công dụng phổ biến và cách tạo 1 Bio Link siêu đẹp chỉ trong 10 phút mà người không giỏi thiết kế cũng có thể làm được

I – Bio Link – Bio Page là gì?

Bio Link có lẽ là thuật ngữ còn khá mới mẻ với nhiều người. Nó được hiểu như một đường link dẫn về landing page khá đơn giản có thông tin giới thiệu lý lịch/hồ sơ của chúng ta (biography = bio = tiểu sử/lý lịch)

Bio link ra đời từ mong muốn thực tế: “Không thể chèn nhiều hơn 01 liên kết trên Instagram”. Khác hoàn toàn với Facebook, một tài khoản được cho phép rất nhiều link trong phần tiểu sử (Profile). Vì thế, việc này đã gây ra những hạn chế đối với những người dùng mong muốn chèn thêm các liên kết trong phần giới thiệu nội dung bản thân.

Đặc biệt là tài khoản của những người nổi tiếng, Influencers (người có sức ảnh hưởng trong cộng đồng), người bán hàng online,… Nhiều khi mong muốn giới thiệu nội dung, quảng bá thương hiệu hay dẫn chia sẻ về một vướng mắc nào đấy ở bên ngoài instagram như liên kết đến Youtube, Facebook, Zalo,… trở nên vô cùng khó khăn.

Xử lý nỗi trằn trọc này, việc tạo ra một “liên kết trong tiểu sử” hay có nghĩa là link in BIO” đã ra đời. Trên toàn cầu đã có nhiều đối tượng mục tiêu dùng một cách triệt để các liên kết này. Và cũng nhờ BIO link, Bạn có thể điều hướng những người theo dõi từ mạng xã hội instagram hoặc Tiktok đến các trang đích mong muốn.

Từ đấy, để đơn giản, bạn chỉ cần làm ra một trang độc nhất gọi là Bio Page và dùng URL đấy để đưa vào hồ sơ trên kênh mạng xã hội. Bio đường link mạng xã hội instagram giờ đây không những được sử dụng trên app này mà còn được sử dụng trong Bio link Tiktok, Bio đường link Linkedin, Bio link Web, Bio đường link ứng dụng,… để tối ưu hoá trải nghiệm người sử dụng. Cùng lúc đó phối hợp hiệu quả cùng với các chiến lược tiếp thị thông tin đa kênh.

Được sử dụng rộng rãi trên Instagram & giờ đây là Tiktok. Nhưng thực tế chúng ta có thể gắn chúng ở bất kỳ đâu như:

– Trên namecard

– Trên trang cá nhân Facebook, Fanpage

– Tạo QR Code (cho bio link)

– …

Lợi ích đặc biệt ít ai biết đến khi sử dụng Bio Link

Tuy mang ý nghĩa là trang cập nhật “tiểu sử”, nhưng chúng ta vẫn có thể sáng tạo chúng để giới thiệu nhiều hơn về các thông tin/liên kết khác, ví dụ như:

– Chèn thêm hình ảnh, avatar,…

– Các liên kết đến sản phẩm đang kinh doanh

– Trang blog của chúng ta

– Link dẫn đến các liên kết mạng xã hội (Facebook, Youtube, Instagram,…)

– Đường link bán hàng/affiliate đến shopee (thông qua nền tảng của accesstrade)

– …

Hiện nay, users dùng Tik Tok đã khá quen thuộc với điều này. Họ có thói quen vào XEM HỒ SƠ, từ đó click vào #biolink. Và tiếp tục #KHÁM_PHÁ thêm thông tin của chúng ta…

Con số thống kê với trang Tiktok Trần Thịnh Lâm của mình: 1 triệu lượt view -> ~30.000 lượt xem hồ sơ -> trên 1000 click vào các liên kết khác.

– Giúp tăng hàng nghìn follow mới trên các nền tảng khác

– Giúp tăng hàng nghìn traffic cho website các dự án

– …

-> Song song đó, cũng giúp mình có thể kiếm tiền từ đó. Sẽ khó đo lường chính xác con số, nhưng chắc cũng được vài chục triệu mỗi tháng/hàng trăm triệu mỗi năm nếu mình chăm chỉ làm nội dung trên Tiktok hơn. (Vì cũng chỉ mới quay lại 15 ngày sau 3 tháng ngừng chơi). 

Nhiều anh em sẽ lo lắng về việc chèn Link trên hồ sơ sẽ bị Tiktok “bóp” đề xuất. Nhưng thực tế sẽ khó kiểm chứng, và nếu có thì đôi khi chúng ta cũng cần chấp nhận nó để có #money. Nhưng theo mình quan sát, như kênh mình từ ngày đầu tới giờ vẫn luôn chèn liên kết trên hồ sơ, và quan sát nhiều ae khác cũng làm điều đó & kênh vẫn đang phát triển khá tốt.

II – Mẹo nhỏ để sử dụng Bio Link hiệu quả 

Bạn đã biết về các lợi ích của việc sử dụng BIO link rồi? Nó thực sự là xu hướng của năm 2021 này. Nếu như bạn đang ở nước ta, à mà hầu hết khán giả của Nam đều ở Việt Nam, thì đều nên bắt đầu sử dụng BIO link.

1. Xác định rõ mục tiêu sử dụng BIO link để làm gì

Do dễ hiểu là bạn chỉ có thể đưa một liên kết độc nhất vào tiểu sử của mình, điều quan trọng là phải cam kết rằng việc này sẽ chuyển thành các nhấp chuột vào trang Website.

Để thực hiện được điều này, bạn phải cần tự hỏi bản thân liên kết bio thực sự có ý nghĩa gì so với những người theo dõi của chúng ta và bạn muốn nó có được điều gì?

Bạn đang muốn tăng lưu lượng click vào trang Web của mình
Bạn đang cần tăng doanh số bán sản phẩm của mình
Bạn có muốn mang lại thông tin hữu ích
Hoặc, bạn chỉ đơn giản mong muốn đẩy mạnh leads email của mình

2. Một số lợi ích mang lại khi sử dụng Bio Link

– Có bộ thư viện đa dạng, vào chỉnh sửa kéo thả (ai cũng làm được)

– Sử dụng nó hoàn toàn miễn phí (không phải tốn việc setup domain, hosting,…)

– Có domain miễn phí cho ae sử dụng, hoặc rút gọn link thông qua bitly/sum rồi chèn vào hồ sơ (sẵn đo lường click luôn)

– Thậm chí ae cũng có thể trỏ domain riêng nếu muốn

– Tính năng bộ kéo thả đa dạng, dễ giúp ae sáng tạo theo ý thích

– Đặc biệt tại  ATP Link còn có rất nhiều kho giao diện miễn phí khác & mini tools trên chính nền tảng này

– …

III. Hướng dẫn tạo Bio Link đơn giản từ công cụ ATP Link

Bước 1: Đăng ký tài khoản ATP Link

Truy cập trang chủ atplink.com click vào nút Đăng ký

>>>Video hướng dẫn đăng ký công cụ ATP Link: https://www.youtube.com/watch?v=lBJjOFArCYw

Điền thông tin đầy đủ, sau đó bấm nút đăng ký:

username (viết liền không dấu)

email

mật khẩu

Bước 2: Trang trí Bio Link

Ở mục dashboard điền các thông tin hệ thống ATP Link yêu cầu. Mục đích là để trang trí cho giao diện của bạn trở nên đẹp mắt hơn.

>>> Video hướng dẫn trang trí giao diện Bio Link: https://www.youtube.com/watch?v=1J5WpG6i_yY

 

Bước 3: Hướng dẫn thêm các liên kết vào Bio Link

Để thêm các liên kết, hình ảnh, video vào bio Link trên công cụ ATP Link nhấn vào mục Add Link > Create Link > chọn các phần muốn thêm.

>>> Video hướng dẫn gắn liên kết (url), hình ảnh, video vào Bio Link: https://www.youtube.com/watch?v=AM4sndwYYT8

Bio Link sau khi được trang trí & gắn link hoàn thiện sẽ có giao diện như hình bên dưới, việc còn lại là gắn lên hồ sơ Profile Tiktok, Instagram, Facebook.

Bước 4: Hướng dẫn gắn Bio Link lên hồ sơ Tiktok

Việc còn lại là bạn chỉ cần gắn bio link đã tạo lên profile Tiktok và điều hướng khách hàng truy cập vào liên kết trên tiểu sử Tiktok. Lượng Traffic nhiều hay ít sẽ phụ thuộc phần lớn vào lượng view trên mỗi video của bạn tạo ra.

>>> Video hướng dẫn gắn Bio Link lên hồ sơ Tiktok: https://www.youtube.com/watch?v=B-vmC1DAoVg

Link bio MIỄN PHÍ được tạo từ hệ thống ATP Link hỗ trợ cho bạn để chia sẻ cho người khác vào xem trang Bio của mình. Copy link và gắn trên mô tả của tài khoản xã hội như Instagram, Tiktok là người dùng app đã có thể truy cập vào trang của bạn rồi nhé!

GIÚP MÌNH #SHARE_POST ĐỂ NHIỀU NGƯỜI BIẾT SỬ DỤNG GIẢI PHÁP MIỄN PHÍ NÀY Ạ! Biết ơn ae rất nhiều! 

ATP Software

Xem thêm:

>>Hướng Dẫn Kiếm Tiền Tiktok Từ A-Z (Tài Liệu Độc Quyền ATP SOFTWARE)

>>Hướng dẫn đăng ký tài khoản Accesstrade mới nhất 2021

5
1
vote
Article Rating