Cách đăng story từ Instagram lên Facebook không bị mờ mà bạn nên biết! | ATP Software 2023

Cách đăng story từ Instagram lên Facebook không bị mờ mà bạn nên biết! | ATP Software 2023

Đối với những người dùng cả hai trang mạng xã hội InstagramFacebook thì bạn hoàn toàn có thể đăng story từ Instagram lên Facebook. Một chức năng vô cùng tiện lợi tiết kiệm được rất nhiều thời gian cho người sử dụng. Tuy nhiên, khá nhiều người lại gặp phải tình trạng story khi được đăng từ Instagram lên Facebook thì bị mờ và có chất lượng không được như ý muốn. Vậy khắc phục như thế nào? Cùng tìm hiểu và tham khảo ngay cách thực hiện qua bài viết dưới đây nhé!

Hướng dẫn cách đăng story từ Instagram lên Facebook không bị mờ dễ thực hiện

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên. Đôi khi là do chất lượng story trên Instagram vốn dĩ đã không tốt hoặc kết nối internet yếu, không ổn định, hình ảnh và video không có chất lượng cao hay tỉ lệ khung hình không đúng. Vậy nên, để đăng đăng story từ Instagram lên Facebook không bị mờ thì bạn cần để ý đến những chi tiết sau:

Kiểm tra kết nối Internet và kiểm tra chất lượng hình ảnh/video trước khi đăng tải story

Cách đăng story từ Instagram lên Facebook không bị mờ mà bạn nên biết! | ATP Software 2023

Việc đầu tiên, bạn cần đảm bảo kết nối Internet trên thiết bị luôn ổn định trong quá trình đăng tải. Kết nối Internet quá yếu hoặc đang gặp lỗi có thể gây ra tình trạng “mất gói” (packet loss)  khiến cho story bị mờ vì ảnh/video không được tải lên một cách đầy đủ. Vậy nên bạn có thể reset bộ thu phát wifi trên thiết bị của mình hoặc chuyển sang dùng dữ liệu 4G/5G lúc đăng tải.

Cũng đừng quên kiểm tra lại hình ảnh/video mà bạn muốn đăng tải. Bởi nếu hình ảnh hoặc video ngay từ đầu đã bị mờ, kém chất lượng thì khi đăng tải lên nó chắc chắn cũng sẽ bị mờ như bản gốc. Vậy nên hãy chọn những hình ảnh sắc nét và video chất lượng cao để có một bài đăng chất lượng nhé!

Cuối cùng, tỉ lệ khung hình của hình ảnh dùng để đăng tải cũng cần phải được lựa chọn đúng. Hãy lựa chọn hình ảnh có tỉ lệ từ 1,91:1 đến 9:16 để đảm bảo việc hình ảnh không bị cắt xén hay tràn ra ngoài. Thêm một mẹo nhỏ ở đây là bạn nên dùng camera của Instagram để quay/ chụp hình ảnh trên Instagram để có một tỉ lệ đúng mà không cần phải tốn công chỉnh sửa nhé.

Cài đặt trên InstagramFacebook để đăng story không bị mờ

Có một vài cài đặt trên InstagramFacebook giúp cho việc đăng story không bị mờ rất hiệu quả. Bạn có thể tham khảo cách dưới đây:

Đối với Instagram

đăng story từ Instagram lên Facebook

 B1: Đăng nhập vào Instagram > Hãy đi vào trang cá nhân > Chọn vào biểu tượng 3 gạch trên góc phải màn hình để đi vào Cài đặt.

 B2: Chọn mục tài khoản Tài khoản > Tìm kiếm và vào mục Sử dụng dữ liệu di động.

 B3: Tại mục Trình tiết kiệm dữ liệu > Nếu bạn đang sử dụng chức năng này thì hãy tắt nó đi.

Đối với Facebook

 B1: Đăng nhập vào Facebook > Tiếp tục ấn nút 3 gạch > Chọn Cài đặt & Quyền riêng tư và chọn vào Cài đặt.

 B2: Hãy tìm và ấn vào mục File phương tiện.

 B3: Sau cùng hãy chọn chức năng “Tối ưu hóa

Cập nhật ứng dụng InstagramFacebook

đăng story từ Instagram lên Facebook

Nếu đã thử nhưng cách trên nhưng chất lượng story vẫn không được cải thiện thì thứ cuối cùng bạn cần kiểm tra là ứng dụng InstagramFacebook của bạn. Có thể phiên bản ứng dụng mà các bạn đăng sử dụng đã quá cũ khiến cho nhiều chức năng xuất hiện vấn đề. Vậy nên, để tránh tình trạng trên. Bạn hãy vào App Store hoặc CH Play để cập nhật cho mình phiên bản mới nhất để tiếp tục sử dụng nhé!

Và trên đây chính là những cách đăng story từ Instagram lên Facebook không bị mờ đã được ATP Software tổng hợp. Mong rằng bạn có thể áp dụng thành công và sớm khắc phục được vấn đề của mình.

ATP Software

Có thể bạn quan tâm:

>> Cách xem story trên Facebook khi không kết bạn, bạn đã biết chưa? 

>> Khắc phục lỗi điện thoại không xem được phát trực tiếp trên Facebook