Cách khôi phục ảnh không tồn tại trên Zalo bằng ứng dụng

Cách khôi phục ảnh không tồn tại trên Zalo bằng ứng dụng

Cách khôi phục ảnh không tồn tại trên Zalo là thủ thuật giúp bạn có thể phục hồi ảnh đã xóa trên Zalo.  Ứng dụng Zalo tuy tiện lợi và hỗ trợ nhiều tính năng hữu ích nhưng đôi khi cũng gặp nhiều hạn chế. Điển hình là ảnh sau một thời gian sẽ tự động biến mất và gây nhiều phiền toái cho người dùng. Vậy làm thế nào để khắc phục tình trạng ảnh bị mất trên Zalo? Hãy cùng theo dõi bài viết sau của ATP Software nhé.

Cách lấy lại ảnh không còn trên hệ thống Zalo với DiskDigger Photo Recovery

Chúng ta có thể sử dụng DiskDigger Photo Recovery để lấy lại ảnh Zalo không còn trên hệ thống. Ứng dụng này chỉ có mặt trên Android, do đó iPhone chưa thể dùng cách này để lấy khôi phục ảnh nhé.

Cách lấy lại ảnh không còn trên hệ thống Zalo với DiskDigger Photo Recovery cần thực hiện theo các bước sau đây:

Bước 1: Đầu tiên bạn phải tải dụng DiskDigger Photo Recovery từ CH Play (link tải)

Cách khôi phục ảnh không tồn tại trên Zalo bằng ứng dụng

Bước 2: Sau đó bạn mở ứng dụng lên và cấp quyền truy cập ảnh và nội dung nghe nhìn trên thiết bị của mình.

Bước 3: Tiếp theo, bạn chỉ cần quét dữ liệu trên điện thoại là có thể khôi phục lại hình ảnh không còn trên hệ thống Zalo. Thời gian quét nhanh hay chậm sẽ phụ thuộc vào lượng ảnh có trên máy của bạn.

Bước 4: Khi quét xong, nếu bạn muốn khôi phục ảnh nào thì hãy nhấn vào hình đó và hoặc chọn Select All (khôi phục tất cả) –> Nhấn Recover => Save the file a custom location là xong.

Cách khôi phục ảnh không tồn tại trên Zalo với ZAchiver

Tương tự thủ thuật DiskDigger Photo Recovery, cách khôi phục ảnh quá hạn trên Zalo với ZAchiver cũng chỉ có thể thực hiện trên điện thoại Android thôi nhé, xin chia buồn cùng iFan.

Để khôi phục hình ảnh trên điện thoại, bạn tiến hành theo các bước sau đây.

Bước 1: Đầu tiên, bạn cần tải ZAchiver về điện thoại qua CH Play (link tải)

cách khôi phục ảnh không tồn tại trên zalo

Bước 2: Tiến hành mở ứng dụng và cho phép ứng dụng được truy cập ảnh, nội dung nghe nhìn và tệp trên thiết bị.

Bước 3: Bạn vào đường nhẫn rồi chọn Bộ nhớ thiết bị để hiển thị các danh mục trên máy như hình mô tả bên dưới đây.

cách khôi phục ảnh không tồn tại trên zalo cách khôi phục ảnh không tồn tại trên zalo cách khôi phục ảnh không tồn tại trên zalo

Tiếp theo bạn chọn Picture => Chọn Ứng dụng Zalo => Sau đó bạn chọn hình ảnh muốn khôi phục trong số các hình ảnh hiện ra rồi nhấn Sao chép.

cách khôi phục ảnh không tồn tại trên zalo

Cuối cùng, bạn vào thư mục Zalo => Tải về và nhấn chọn biểu tượng Dán để khôi phục hình ảnh vừa Sao chép là hoàn tất nhé.

Một số lưu ý để tránh bị mất hình ảnh Zalo sau thời gian dài sử dụng

Thông thường 2 thủ thuật trên sẽ hiệu quả khi bạn khôi phục ảnh đã xóa trên Zalo thời gian gần đây. Đối với ảnh quá cũ, quá hạn hoặc đã xóa lâu trước đó sẽ không thể phục hồi được. Cách khôi phục ảnh không tồn tại trên Zalo cũng có hạn chế nhất định nên bạn cần cân nhắc khi sử dụng.

Theo mặc định của nhà phát triển Zalo, ảnh sẽ tự động biến mất sau một thời gian sử dụng. Do đó để tránh trường hợp bị mất hình ảnh quan trọng trên Zalo, khi nhận file bạn hãy tải ngay về máy hoặc lưu trên Driver để đề phòng bị xóa tự động.

Ngoài ra bạn cũng đừng quên sao lưu dữ liệu Zalo thường xuyên bằng cách thực hiện các bước sau:

Đăng nhập vào Zalo => Cài đặt => Sao lưu và khôi phục => Nhấn Sao lưu hoặc kích hoạt tính năng Sao lưu tự động mỗi ngày nhé!

cách khôi phục ảnh không tồn tại trên zalo

Hy vọng những chia sẻ của ATP Software sẽ hữu ích khi bạn đang tìm cách khôi phục ảnh không tồn tại trên Zalo. Nếu còn thắc mắc nào khác, đừng ngại liên hệ với chuyên trang qua chatlive hoặc hotline bạn nhé!

Thúy Quyên – Content Writer ATP Software 

Liên hệ Zalo: 0702849239 

Tin liên quan

Trọn bộ 30+ những Sticker Zalo độc đáo được nhiều người sử dụng nhất
Cách khắc phục lỗi Zalo không gọi được video trên Android cực đơn giản