Có nên tự chạy quảng cáo Facebook không? Kinh nghiệm chạy Ads

Có nên tự chạy quảng cáo Facebook không? Kinh nghiệm chạy Ads

Nên lựa chọn tự chạy quảng cáo Facebook hay thuê ngoài? Ưu nhược điểm của việc thuê chạy Ads là gì?

Bài viết sau sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề tự chạy quảng cáo Facebook. Đây là khái niệm quen thuộc đối với những bạn kinh doanh online hiện nay. Hãy cùng ATP Software theo dõi để nắm rõ thông tin hơn bạn nhé!

Ưu điểm của việc tự chạy quảng cáo Facebook là gì? 

Hiện nay nhiều người chọn tự chạy Ads Facebook bằng cách tự học tại nhà. Theo đó ưu điểm của việc tự chạy quảng cáo Facebook này bao gồm:

tu-chay-quang-cao-facebook

Chủ động: Thay vì phải chờ đợi các đơn vị dịch vụ giải quyết, bạn có thể tự thực hiện cho mình. Hơn nữa, ta có thể tự điều chỉnh tùy ý sao cho phù hợp nhất. 
Không mất phí dịch vụ: Nếu bạn tự làm thì chỉ bỏ công và thời gian cho việc này. Ngược lại bạn sẽ mất một khoản chi phí cho người lạ. Nhiều khi bạn không nắm chắc 100% việc này có hiệu quả hay không. 
Kiểm soát được chi phí quảng cáo: Tự làm cho mình lúc nào cũng tốt và chăm chút hơn. Nếu bạn có kiến thức, biết cách thiết lập và tối ưu điều chỉnh quảng cáo, bạn có thể chăm cho đứa con cưng của mình. Bạn biết được con Ads nào nên chi và không chi sao cho đúng. 

Tự chạy quảng cáo Facebook có khó không? 

Tự chạy quảng cáo Facebook chỉ khó khăn ở giai đoạn đầu bởi bạn phải bỏ ra nhiều thời gian. Bạn phải tự học và nghiên cứu để hiểu cách vận hành cũng như các thuật toán. Sau này khi đã “nằm lòng” về khách hàng, sản phẩm,… bạn sẽ quen tay và thực hiện nhanh hơn.

tu-chay-quang-cao-facebook

Hơn hết, tự chạy quảng cáo trên Facebook sẽ giúp bạn đúc rút được nhiều kinh nghiệm hơn. Nếu thuê người khác hẳn bạn sẽ không được các kiến thức thực tiễn bằng việc tự làm. Bên cạnh đó, việc này còn cho phép bạn điều chỉnh và tự quản lý hiệu quả đơn hàng của mình hơn. 

Có nên thuê ngoài để chạy quảng cáo Facebook không? 

Thực tế, không phải shop nào cũng biết cách chạy quảng cáo cho sản phẩm của mình. Do vậy nhiều người vẫn chọn thuê người chạy Ads. 

tu-chay-quang-cao-facebook

Thuê chạy quảng cáo có những ưu điểm sau đây: 

Bán được hàng và tiết kiệm thời gian mày mò. 
Quảng cáo được tối ưu tốt hơn. 
Đạt được hiệu quả nếu chọn ngay đối tượng quảng cáo chất lượng. 

Tuy vậy, thuê người chạy quảng cáo bên ngoài cũng có các bất lợi như: 

Không đáng tin cậy: Khi mới hợp tác, có thể họ cam kết đủ thứ với bạn. Thực tế, các con số đấy họ không đạt đến hoặc họ chỉ dùng tools để thực hiện cam kết này. Điều đó dẫn đến xuất hiện các account ảo vào like tiếp cận post. Đơn hàng của bạn vẫn không thể chốt được, doanh số không tăng.
Dễ bị lừa: Nhiều bên chào hàng với giá “ngon”, cam kết ra đơn và đòi bạn chuyển khoản trước. Sau đó bùm một cái biến mất, họ bốc hơi và để lại đống việc chưa hoàn thành.
Không đạt hiệu quả như mong đợi: Việc này xuất hiện chỉ khi bạn thuê một bên không uy tín, làm không có tâm. Như việc họ sử dụng tools thì đương nhiên bạn sẽ không biết đối tượng khách hàng họ quảng cáo là vãng lai.

Đọc thêm: Hướng dẫn tạo tài khoản quảng cáo Facebook

Kết luận 

Việc tự chạy Ads Facebook vẫn được nhiều người đánh giá cao hơn cả. Cách này tuy mất thời gian, ban đầu có nhiều thứ phải học nhưng hiệu quả lại đạt như mong đợi.

Hy vọng bài viết trên ATP Software chia sẻ hữu ích đến bạn. Hãy kết nối với chuyên trang để được nhận thêm nhiều kiến thức tự chạy quảng cáo Facebook và công cụ kinh doanh online hiệu quả nhất. 

The post Có nên tự chạy quảng cáo Facebook không? Kinh nghiệm chạy Ads appeared first on ATP Software.