Công cụ Tìm kiếm từ khóa trong cùng ngành, lĩnh vực

Bài viết trong seri: Quy trình 7 bước viết bài website vừa chuẩn seo vừa chốt sale cho doanh nghiệp

Sau khi tìm, lọc được tất cả các từ khóa trong ngành từ google keyword planner
Chúng ta sẽ đưa từng từ khóa lên keywordtool.io, keywordtoolaz
Đây là công cụ nghiên cứu từ khóa đầu tiên mà mình biết với 2 phiên bản miễn phí và trả phí. Mình thấy sử dụng bản miễn phí là cũng đủ dùng rồi. Công cụ keywordtool.io ngoài hỗ trợ tìm kiếm từ khóa trên Google thì nó còn có thêm tìm từ khóa cho Youtube, Bing, Amazon. Khá thích hợp cho ai đang kiếm tiền trên mạng thông qua Youtube.

KEYWORDTOOLS.IO

Như trong hình thì mình cũng tìm tương tự như công cụ bên trên vào cũng cho ra được 14 từ khóa. Nếu bạn đang SEO cho một lĩnh vực nào đó nhiều từ khóa liên quan hơn thì có thể so sánh kết quả tìm kiếm của 2 công cụ trên.

Công cụ Tìm kiếm từ khóa trong cùng ngành, lĩnh vực
Cách sử dụng của keywordtool.io cũng đơn giản không kém: Đầu tiền bạn điền từ khóa vào ô tìm kiếm, chọn google.com.vn (nếu bạn đang SEO ở VN) và Vietnamese. Sau đó nhấn nút tìm kiếm thì sau một thời gian sẽ có kết quả, bạn chỉ việc copy hoặc export về máy đề quay tay dần nhé.
Công cụ keywordtool.io cũng cho kết quả tìm khá nhanh, dễ sử dụng, giao diện đẹp, miễn phí nhưng cũng có một số giới han ( theo mình là đủ dùng rồi, đòi hỏi làm gì).

keywordtoolaz.com

Công cụ nghiên cứ từ khóa cuối cùng là Keyword Tool AZ (theo mình biết thì đây là công cụ của người Việt). Nó khá giống với keywordtool.io (không biết có dùng API không nữa) nên mình không giới thiệu nhiều nữa.

Công cụ Tìm kiếm từ khóa trong cùng ngành, lĩnh vực
Cách sử dụng tương tự keywordtool.io nhưng kết quả nó sẽ lưu thành nhiều khối theo bảng chữ cái từ a- z. Bạn muốn lấy từ nào thì nhấn dấu “+” bên trái của từ đó để thêm vào, muốn thêm hết thì nhấn nút Add All Keywords màu đỏ. Một cái hay là keywordtoolaz.com có thêm chức năng lọc các từ khóa trùng lặp nữa.

Xem tiếp Bước 3: Phân loại từ khóa