Điểm danh những công việc marketing phổ biến nhất hiện nay

Điểm danh những công việc marketing phổ biến nhất hiện nay

Nội dung bài viết

Công việc Marketing là gì?Các loại hình công việc marketing phổ biến hiện nay Tổng kết

Công việc marketing phổ biến hiện nay là gì? Trong doanh nghiệp, chúng được triển khai ra sao? Mời bạn cùng theo dõi bài viết sau để nắm rõ hơn vấn đề này.

Công việc Marketing là gì?

Có nhiều định nghĩa được nói ra để trả lời câu hỏi này. Và mình xin chọn một lời giải thích ngắn gọn như vậy: “Marketing is the act of connecting products to customers by understanding the value of their needs”.

Truyền thông là nghệ thuật kết nối hàng hóa tới khách hàng. Bằng việc thấu hiểu chất lượng của sản phẩm với nhu cầu của khách hàng.

Các loại hình công việc marketing phổ biến hiện nay 

Hiện nay, dù bất cứ địa điểm, bất cứ doanh nghiệp nào, bất cứ lĩnh vực gì bạn cũng nghe đề cập đến từ truyền thông. Đây là top 6 loại hình công việc marketing được các doanh nghiệp sử dụng thường xuyên. Đem lại đạt kết quả tốt trong kinh doanh như:

SEO 

Thế nào là truyền thông SEO? Search Engine Optimization ( SEO) là nghiên cứu từ khóa và tối ưu chúng. Nhằm tăng xếp hạng Web của bạn trên google khi người dùng chọn lựa.

cong-viec-marketing-0

Công việc marketing

SEO truyền thông được các Marketer nghiên cứu từ khóa rất kỹ càng. Và triển khai bài content một cách chuẩn SEO để tăng năng lực hiển thị trên top cao trong google.
SEO truyền thông là một loại hình marketing được đánh giá cực kỳ hiệu quả. Bạn không phải trả tiền để chạy ads. Mặc dù vậy, đối với SEO công ty phải đầu tư rất nhiều thời gian, nguồn tiềm lực và chi phí cho nó.
SEO giúp cho doanh nghiệp đạt được nguồn traffic tự nhiên, bền vững từ những lượt click thật về cho Web. Tăng tỉ lệ chuyển đổi người mua hàng, đơn hàng phù hợp với từng doanh nghiệp, từng mảng kinh doanh.
SEO đóng nhiệm vụ rất cần thiết trong truyền thông mà doanh nghiệp phải khai thác triệt để khẳng định vị thế trên thị trường.

Website/ Blog truyền thông

Công việc marketing truyền thông gồm những gì? Hiện nay, website/ blog đã trở thành một loại hình không thể thiếu cho cá nhân. Cũng giống như doanh nghiệp khi khai triển các phương án marketing. Web, blog là địa điểm bạn đăng tải tất cả thông tin hàng hóa, giá thành, liên hệ tư vấn, địa chỉ công ty nhãn hiệu của công ty. Ngoài những điều ấy ra Web, blog cũng là nơi chia sẻ những bài học. Hay những kiến thức bổ ích đến toàn bộ mọi người.

cong-viec-marketing-0

Công việc marketing

Đòi hỏi thiết kế Website, blog phải xinh đẹp, sắc màu hài hòa, hấp dẫn người coi. Ngoài ra phải rất đầy đủ các trang mang lại nội dung cần thiết.

Website/blog có nhiệm vụ cần thiết trong việc chăm sóc khách hàng hiện tại và nuôi dưỡng sự quan tâm của người có khả năng mua hàng khi có mong muốn tìm kiếm thông tin. Nếu thiếu sự giúp đỡ của website/blog thì công ty bạn đã thất bại hơn 50% rồi đấy.

Social Media marketing (Mạng xã hội)

Social Media truyền thông là một kênh truyền thông điệp và thúc đẩy bán hàng được review rất hiệu quả vào thời điểm hiện tại. Mạng xã hội đang có con số khủng như Facebook chiếm hơn 75% dân số đất nước ta. Zalo có hơn 90 triệu người sử dụng. Quả thật nó là con số tạo nên độc đáo. 

cong-viec-marketing-0

Ngoài ra, Linked, instagram, twitter,..cũng được các công ty sử dụng phổ biến. Social Media là một trong các kiểu marketing nổi bật và tăng khả năng viral cho sản phẩm và thương hiệu đến gần với người mua hàng hơn. Đây là cơ hội để các công ty mở rộng thị phần, lựa chọn khách hàng tiềm năng.

Print truyền thông

Print truyền thông là cách thức quảng cáo trên báo, tạp chí ra đời từ rất lâu. Trước khi có tivi và radio. Print truyền thông không ngừng cải tiến và tăng trưởng để theo đúng lúc đại công nghệ 4.0 hiện nay. Mọi người có khả năng vừa tích hợp đọc báo giấy, báo trực tuyến một cách mang lại hiệu quả.

cong-viec-marketing-0

Print truyền thông trao cho bạn một lượng nội dung lớn, đầy đủ, chuẩn xác và hấp dẫn với nội dung cụ thể kèm thêm hình ảnh minh hoạ rõ nét.

Print marketing có điểm tốt là định vị phân khúc cụ thể. Có tranh minh họa chân dung khách hàng, phong phú, linh hoạt,… sức ảnh hưởng từ công nghệ. Thường thì người xem rất trung thành với loại hình marketing này.

SEM ( Search Engine Marketing)

SEM làm tăng năng lực hiển thị trong các công cụ chọn lựa nhằm tăng thứ hạng của bài content hiển thị trên google. Nước ta có hơn 90% người dùng internet chủ yếu dùng google để tra cứu thông tin, hàng hóa, hình ảnh nhãn hiệu.

cong-viec-marketing-0

SEM gồm có SEO và PPC. PPC là truyền thông marketing google adword. Và bạn phải trả tiền cho công cụ tìm kiếm để quảng cáo có thể xuất hiện ở những vị trí đầu trên google. Khách hàng có mong muốn trước và search từ khóa chọn lựa hàng hóa. Họ có thói quen là click vào những nội dung bài viết xuất hiện ở top đầu google và mua hàng ở đấy.

Video Ads

Video truyền thông đang có trend lên ngôi và tăng trưởng mạnh vào thời điểm hiện tại. Tạo nên mong muốn thực tế lớn từ người coi. Được đánh giá là cải tiến nhiều hơn đối với những loại truyền thông trước đây.

cong-viec-marketing-0

Đòi hỏi video có thời lượng phát sóng vừa phải, đầu tư thông tin, hình ảnh, kỹ xảo đẹp mắt, rõ ràng thu hút người xem. Và quan trọng phải lồng ghép nội dung hàng hóa một cách khéo léo tự nhiên nhằm tiếp xúc người mua hàng một cách nhẹ nhàng.

Clip marketing thường được quảng cáo trên các Website, google và chia sẻ trên mạng xã hội. Đáng chú ý hơn là video được thêm vào các clip ca nhạc, phim ảnh thú vị trên youtube.

Tổng kết

Tóm lại qua bài viết, ATP Software đã khái quát những công việc marketing cơ bản trong các doanh nghiệp hiện nay. Đây chính là một lĩnh vực vô cùng rộng rãi nên sẽ có thêm nhiều bài viết nữa để tiếp tục thảo luận chuyên sâu hơn về vấn đề này. Mời các bạn chú ý đón đọc về các vấn đề liên quan về công việc marketing trong thời gian tới tại chuyên trang.