Facebook ra mắt dịch vụ việc làm và tuyển dụng cho doanh nghiệp

Các doanh nghiệp địa phương làm tăng sức mạnh cộng đồng và tạo ra hơn 60% việc làm mới. Facebook muốn giúp mọi người tìm thấy việc làm và giúp các doanh nghiệp địa phương thuê đúng người. Vì vậy, Facebook đã mở rộng khả năng ứng tuyển trực tiếp trên Facebook cho hơn 40 quốc gia.

Trong một cuộc thăm dò trực tuyến của 5.000 người được tiến hành bởi Morning Consult, một trong bốn người ở Mỹ cho biết họ đã tìm kiếm hoặc nhận được một công việc bằng Facebook. Kể từ khi giới thiệu các bài đăng về việc làm trên Facebook ở Hoa Kỳ và Canada năm ngoái, Facebook đã tạo các tính năng mới cho các doanh nghiệp như khả năng đăng việc làm trên thiết bị di động, quản lý ứng dụng và lên lịch phỏng vấn. Những người tìm việc cũng có thể thiết lập cảnh báo công việc cho loại công việc mà họ quan tâm.

Facebook Jobs hoạt động như thế nào

Dành cho người tìm việc

Tìm một công việc nhanh chóng, dễ dàng và miễn phí. Bạn có thể tìm việc làm trong bảng điều khiển Công việc tại facebook.com/jobs và tùy chọn “Công việc” trong phần “Khám phá” trên thiết bị di động, bằng cách nhấp vào biểu tượng Công việc trong Thị trường hoặc truy cập tab Công việc của Trang của doanh nghiệp. Khi bạn đã sẵn sàng ứng tuyển, bạn có thể tạo một đơn đăng ký, đơn đăng ký này sẽ có lịch sử công việc và thông tin khác trong hồ sơ Facebook của bạn. Bạn có thể chỉnh sửa đơn đăng ký của mình trước khi gửi. Sau khi bạn đăng ký xong, cuộc trò chuyện trên Messenger sẽ mở ra với Trang của doanh nghiệp để bạn có thể liên hệ trực tiếp với chủ nhân và xác nhận khi thông tin của bạn đã được nhận. Các doanh nghiệp sẽ chỉ có thể xem thông tin bạn cung cấp trực tiếp và những thông tin có sẵn công khai trên hồ sơ Facebook của bạn. Để luôn cập nhật về loại công việc mà bạn quan tâm, bạn cũng có thể đăng ký nhận thông báo.

Dành cho doanh nghiệp

Các doanh nghiệp có thể thu hút người nộp đơn phù hợp và thuê nhanh chóng, dễ dàng với chi phí hợp lý. Quản trị viên trang có thể tạo bài đăng tuyển dụng trực tiếp từ Trang của họ với các chi tiết như chức danh, loại công việc (toàn thời gian, thực tập, bán thời gian), lương và nhiều thông tin khác. Bài đăng tuyển dụng sẽ xuất hiện ở nhiều nơi trên Facebook, bao gồm trên Trang của doanh nghiệp, trong bảng điều khiển Việc làm, trong Thị trường và trong News Feed. Bài đăng công việc có thể xuất hiện trong News Feed tương tự như các bài đăng trên Trang khác và các doanh nghiệp có thể chọn quảng cáo bài đăng để tiếp cận các ứng viên phù hợp. Các doanh nghiệp cũng có thể quản lý các ứng dụng của họ và liên lạc với người ứng tuyển, bao gồm cả việc lên lịch phỏng vấn và gửi lời nhắc tự động, trực tiếp qua Messenger.

Từ năm 2011, Facebook đã đầu tư hơn 1 tỷ USD để giúp các doanh nghiệp địa phương phát triển và giúp mọi người tìm được việc làm. Và trong năm 2018, Facebook dự định đầu tư số tiền tương tự vào nhiều nhóm, công nghệ và chương trình mới. Bởi vì khi các doanh nghiệp thành công, cộng đồng phát triển mạnh.

Nguồn số liệu: Phòng Thương mại Hoa Kỳ, Morning Consult và Facebook đã hợp tác để đánh giá tác động của Facebook đối với các doanh nghiệp vừa và nhỏ bằng cách phỏng vấn hàng chục nghìn nhân viên tại các doanh nghiệp vừa và nhỏ trên 17 quốc gia vào tháng 8 năm 2017 và tháng 9 năm 2017.

Lời người dịch: Tại Việt Nam, hiện tại 1 số doanh nghiệp đã có thể sử dụng tính năng Facebook Jobs. Một lợi thế là Người dùng Facebook sở hữu các thông tin các nhân, kinh nghiệm làm việc trên chính Profile của mình nên khi đăng ký ứng tuyển không cần phải khai báo lại, chỉ cần 1 click chuột là có thể ứng tuyển. Về phía doanh nghiệp sẽ không cần đăng những bài tuyển dụng riêng biệt, tất cả sẽ dễ dàng quản lý với Facebook Job.

Bài gốc: https://newsroom.fb.com/news/2018/02/jobs/amp/