Google đổi tên nhóm sản phẩm – Google Adwords sẽ là Google Ads từ 24/7/2018

Google đổi tên nhóm sản phẩm – Google Adwords sẽ là Google Ads từ 24/7/2018

Nhóm sản phẩm quảng cáo của Google đang được đổi tên.

Sridhar Ramaswamy, phó chủ tịch cấp cao đứng đầu quảng cáo của Google, đã giải thích về thương hiệu tại một sự kiện báo chí sáng nay, ông cho biết công ty đã nhận được phản hồi trong vài năm qua về các sản phẩm mà chủ yếu là Google mua lại – có thể khiến cho nhà quảng cáo nhầm lẫn.

“Đây là một thay đổi chủ yếu là tên, nhưng đó là dấu hiệu chúng tôi đã điều hướng sản phẩm” trong vài năm qua, Ông Ramaswamy nói. Ông cũng cho biết điểm mấu chốt đổi tên là “định hướng sản phẩm”.

Trong tương lai, các sản phẩm quảng cáo của Google sẽ được chia thành ba thương hiệu lớn. Trước tiên, là Google AdWords sẽ trở thành Google Ads, Ông Ramaswamy cho biết Google Ads sẽ đóng vai trò là “cửa chính cho nhà quảng cáo để mua trên tất cả nền tảng của Google“, như là quảng cáo tìm kiếm, quảng cáo hiển thị hình ảnh, video YouTube, quảng cáo ứng dụng trong Google Play, danh sách vị trí trong Google Maps hoặc ở nơi khác.

Google đổi tên nhóm sản phẩm - Google Adwords sẽ là Google Ads từ 24/7/2018
Email từ Nhóm Google Adwords sẽ đổi tên thành Google Ads

Đây không chỉ là một sự thay đổi tên. Google cũng tung ra Chiến dịch thông minh, mà sẽ trở thành chế độ mặc định cho các nhà quảng cáo. Nó cho phép các nhà quảng cáo xác định các hành động (cuộc gọi điện thoại, lượt đến cửa hàng hoặc mua hàng) mà họ đang ưu tiên, khi đó Google Ads sẽ sử dụng máy học để tối ưu hóa hình ảnh, văn bản và nhắm mục tiêu để thúc đẩy nhiều hành động hơn.

Thương hiệu thứ hai là Google Marketing Platform, đây là sự kết hợp DoubleClick Digital MarketingGoogle Analytics 360, công cụ phân tích của công ty dành cho nhà tiếp thị. Theo đó, Google cũng công bố một sản phẩm mới có tên Display & Video 360, kết hợp các tính năng từ Trình quản lý giá thầu DoubleClick, Campaign Manager, Audience Center và Studio.

Giám đốc quản lý nền tảng Dan Taylor cho biết nền tảng tiếp thị của Google đang đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng về hợp tác – ví dụ, Adidas đã sử dụng nền tảng này để mang  lại thương hiệu và hiệu suất phòng Marketing cùng với Phòng Đo Lường.

Google Marketing Platform

Nền tảng tiếp thị bao gồm Trung tâm tích hợp mới, nơi các nhà tiếp thị có thể xem tất cả các cách khác nhau để họ có thể kết nối các công cụ của Google. (Và trọng tâm ở đây là tích hợp trong nền tảng của Google, Taylor cho biết công ty vẫn cam kết khả năng tương tác với các nhà cung cấp dịch vụ đo lường và trao đổi quảng cáo bên ngoài).

Thương hiệu thứ ba là Google Ad Manager, một nền tảng kết hợp các công cụ kiếm tiền của Google cho các nhà xuất bản, cụ thể là DoubleClick Ad Exchange và DoubleClick for Publishers.  Jonathan Bellack, giám đốc quản lý sản phẩm cho nền tảng nhà xuất bản, cho biết đã có một “hành trình ba năm” về việc hợp nhất hai sản phẩm khi mua quảng cáo theo chương trình được sử dụng trên nhiều loại quảng cáo hơn.

“Các danh mục này đã thực hiện một thời gian – tất cả các nhà xuất bản của chúng tôi đã đăng nhập vào một giao diện người dùng,” Bellack nói. Vì vậy, điều duy nhất thực sự thay đổi là “Logo”.

Một kết quả của tất cả sự hợp nhất này, và một kết quả đáng buồn là thương hiệu DoubleClick sẽ biến mất. Mặt khác, các thương hiệu AdSense và AdMob sẽ tiếp tục.

Việc tái thương hiệu dự kiến ​​sẽ bắt đầu vào tháng Bảy. Ramaswamy và Taylor đều nhấn mạnh rằng không cần di chuyển hoặc đào tạo sản phẩm.

“Giao diện sẽ thay đổi một chút, nhưng chức năng cốt lõi không thay đổi”, Taylor nói.

Hình ảnh: krblokhin / Getty Images