Google Review là gì? Dịch vụ Review Google Maps ở đâu uy tín

Google Review là gì? Dịch vụ Review Google Maps ở đâu uy tín

Review Google Maps hiện nay được nhiều người quan tâm. Đây là yếu tố quan trọng giúp doanh nghiệp gia tăng tỷ lệ chuyển đổi, tăng thứ hạng trên Google thông qua tìm kiếm tự nhiên (SEO) tại địa phương. 

Để cải thiện đánh giá Google, bạn có thể sử dụng dịch vụ hỗ trợ Google Review. Dịch vụ Review Google Maps sẽ giúp bạn đánh giá cửa hàng 5 sao, gia tăng độ tin cậy từ những tài khoản thực. 

Tăng uy tín và tỷ lệ chuyển đổi đối với khách hàng tiềm năng tại địa phương.
Nâng cao thứ hạng trong trang kết quả tìm kiếm (SERP) 
Quảng bá thương hiệu đến khách hàng tại địa phương nhiều hơn. 
Tăng uy tín, độ tin cậy của cửa hàng/doanh nghiệp trong mắt khách hàng
Đẩy mạnh thứ hạng tìm kiếm địa phương, nâng cao lợi thế so với đối thủ cạnh tranh tại địa phương đó. 
Tăng lưu lượng truy cập cho website từ Local SEO

Google Review là gì? 

Đánh giá Google hay Google Review là những phản hồi của người dùng trên Google Maps dành cho một doanh nghiệp, cửa hàng, địa điểm nào đó cụ thể. Những đánh giá này sẽ được hiển thị lên mỗi khi bạn bấm vào tìm kiếm thông tin địa điểm trên Google Maps. 

Google review new cho phép chia sẻ nghiên cứu chuyên sâu, thay vì nội dung chỉ tóm tắt một loạt sản phẩm.” – một người dùng phát ngôn với Search Engine Land.  

Google Review là gì? Dịch vụ Review Google Maps ở đâu uy tínĐánh giá Google hay Google Review là những phản hồi của người dùng trên Google Maps dành cho địa điểm nào đó cụ thể

Theo đó, người dùng hiện nay rất quan tâm đến các chỉ số đánh giá trên Google Maps. Khách hàng thường hay đọc những đánh giá của doanh nghiệp trên Google Maps để tìm hiểu về công ty trước khi có ý định đến hợp tác/mua hàng.

Review Google bao gồm những thông tin sau: 

Tên người đánh giá.
Nội dung đánh giá. 
Đánh giá 5 sao. 
Hình ảnh video liên quan. 

Review Google Maps mang lại lợi ích gì cho doanh nghiệp? 

Nhiều người không cho rằng đánh giá từ Google Maps là quan trọng mãi đến khi họ thấy được trường hợp thực tế phản ảnh từ chính khách hàng của họ. Review Google Maps mang lại nhiều lợi ích thiết thực như sau:

Nâng cao lòng tin thương hiệu
Tăng khả năng hiển thị trực tuyến
Thúc đẩy lưu lượng truy cập không phải trả tiền từ SEO địa phương
Cung cấp phản hồi cần thiết về công ty của bạn
Cải thiện chuyển đổi trên các trang đích
Tăng doanh số bán hàng

Những lợi ích này có ý nghĩa vô cùng to lớn cho bất kỳ loại hình kinh doanh nào, nhưng đặc biệt là đối với các doanh nghiệp nhỏ muốn có được khách hàng mới để phát triển nhanh hơn.

Nâng cao thứ hạng tìm kiếm địa phương trên Google (SEO Local) 

SEO Local là thuật ngữ chỉ việc tối ưu thứ hạng tìm kiếm tại địa phương. Những đánh giá 5* từ Google Maps có vai trò cực kỳ quan trọng trong việc thúc đẩy vị trí của doanh nghiệp lên top Google tìm kiếm. Nếu bạn chưa tin điều này, hãy đọc qua xác nhận từ Google (hình ảnh)

dịch vụ review google mapsGoogle cũng xét theo mức độ nổi bật để sắp xếp thứ hạng

Theo đó việc xếp hạng từ khóa cũng được Google phân tích đánh giá trong Google Maps. Nếu một từ khóa được người dùng gõ vào trang tìm kiếm và được gợi ý các địa điểm liên quan. Nhưng bạn có để ý không, những địa điểm nhận được đánh giá nhiều sao hơn sẽ hiển thị trước tiên. 

dịch vụ review google mapsThứ hạng tìm kiếm có sự ưu tiên theo số sao đánh giá trung bình

Nếu bạn chú ý đến việc tăng xếp hạng trên Google Maps, bạn cũng đã trên đối thủ 1 bậc về mức độ đáng tin cậy. Điều này cũng giúp cho doanh nghiệp thu về nhiều lượt click chuột. Hơn thế, nhiều khách hàng tiềm năng đang có nhu cầu sẽ sử dụng dịch vụ bên bạn đấy! 

Gia tăng lượt chuyển đổi khách hàng tiềm năng từ Google Maps 

Tâm lý khách hàng hiện nay thường “theo số đông” là hay xem đánh giá của những người khách hàng trước rồi mới cân nhắc quyết định mua. Theo diễn biến tâm lý trong hành trình mua hàng (Biết – Hiểu – Thích – Mua), người dùng lúc này chỉ dừng lại ở mức độ Biết. 

dịch vụ review google maps

Thông qua các đánh giá từ Google Review, cách định vị trong suy nghĩ của khách hàng cũng sẽ thay đổi. Đánh giá tốt sẽ thúc đẩy họ tới địa chỉ trên đó để tìm hiểu kỹ hơn để hiểu về dịch vụ. Sau tiến trình đó họ sẽ bắt đầu Thích và đến tiến trình Mua sản phẩm/dịch vụ bên bạn cung cấp. 

Tạo sự chuyên nghiệp, tin cậy 

Đối với những ai kinh doanh nhà hàng, khách sạn, quán ăn,… thì đánh giá từ Google là rất quan trọng. Nếu bạn có nhiều đánh giá 5 sao, phản hồi tích cực, doanh nghiệp của bạn sẽ có sức cạnh tranh hơn. Sự chỉn chu từ trên Google lẫn ngoài đời thực sẽ khiến khách hàng đánh giá đây là một đơn vị/công ty chuyên nghiệp. 

dịch vụ review google maps

Review Google Maps chính là yếu tố quan trọng ảnh hưởng trong việc xây dựng lòng tin đối với khách hàng. Nếu khách hàng tiềm năng của bạn lên Google Maps tìm kiếm địa điểm và thấy đánh giá xấu về dịch vụ, họ sẽ có ấn tượng không tốt và không có ý định ghé thăm. 

Các bài đánh giá trên Google xuất hiện ở đâu?

Các bài đánh giá trên Google của bạn hiển thị trên hồ sơ Google Doanh nghiệp (Google My Business profile). Từ đó, hệ thống xếp hạng của Google có thể chọn và hiển thị chúng trong 2 dạng như sau: 

Kết quả tìm kiếm Google Địa phương (Google Local) 

Khi ai đó tìm kiếm từ khóa điều hướng, ví dụ: “tiệm cà phê gần tôi”, nếu bạn đang kinh doanh “cà phê” và khách hàng tiềm năng ở gần vị trí của bạn, Google sẽ hiển thị danh sách doanh nghiệp của bạn.

dịch vụ review google maps

Google Maps

Hơn nữa, nếu ai đó tìm kiếm tên doanh nghiệp của bạn, họ có thể được hiển thị trong phần Google Maps của kết quả Google Tìm kiếm hoặc trực tiếp trong ứng dụng Google Maps. 

dịch vụ review google maps

Khi nào cần tiến hành Google Review 

Chúng ta có thể thực hiện Google Review với các trường hợp sau đây. 

Đơn vị đã có tài khoản Google Business được xác minh: Đối với nhà hàng, quán ăn, showroom, phòng khám,… việc sở hữu Google Reviews chất lượng là cực kỳ cần thiết. Ngay khi đăng ký được Google Business, bạn hãy thực hiện đánh giá tích cực cho đơn vị của mình. 
Khi muốn tăng chuyển đổi khách hàng tiềm năng tìm thấy doanh nghiệp trên Google Map
Muốn đẩy mạnh SEO Local và đẩy từ khóa địa phương
Cải thiện review xấu từ đối thủ: Trường hợp bạn bị đối thủ đánh review xấu, spam đánh giá không tốt, hãy sử dụng những review 5* từ người uy tín (Local Guide) để kéo lại số sao trung bình nhằm tăng sự uy tín. 

ATPWEB cung cấp dịch vụ Review Google Maps giúp nâng cao đánh giá Google Maps 

ATP Web là đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ Review Google Maps, hỗ trợ đánh giá 5 sao cho các địa điểm trên Google gia tăng Review Google, chuẩn SEO, lành mạnh nhất hiện nay. Với những ưu điểm sau đây, ATP Web tự tin là đơn vị top thị trường ở thời điểm hiện tại. 

Đánh giá thực từ thiết bị di động

Nếu bạn đang không biết dịch vụ Review Google Maps ở đâu uy tín, chất lượng, hãy tham khảo qua ATP Web. Những review của ATP Web đều xuất phát từ những đánh giá thật trên thiết bị di động. 

dịch vụ review google mapsĐánh giá từ thiết bị di động

Hình ảnh, vị trí đều chính xác với địa điểm của khách hàng. Điều này tránh việc Google quét đánh giá ảo. Review từ thiết bị di động sẽ giúp Google xác minh thông tin địa điểm, thời gian chính xác, mang lại hiệu quả cao cho khách hàng.

Nội dung chất lượng, có giá trị 

Thuật toán của Google đã được cải tiến rất nhiều nên khó có thể qua mặt được Google, Chính vì vậy, những review đăng tải cần có nội dung chất lượng “có tâm” để thể hiện rằng đây là người dùng thật, tại địa điểm đó và đã sử dụng dịch vụ tại đó. 

dịch vụ review google mapsNội dung đánh giá từ người dùng thật

Ví dụ đánh giá quán bún bò ta không thể nói chung chung hoặc khen quá đà như “ngon”, “Ok”, “quá ngon”,… Thay vào đó chúng ta có thể viết đoạn tầm 100 chữ để thể hiện cảm nhận sau khi ăn xong món ăn là được. 

Đánh giá chuẩn Google 

Độ dài tiêu chuẩn: Để tránh các đánh giá cho có lệ thì Google quy định độ dài của đánh giá phải trên 115 ký tự. Vì vậy, các đánh giá của chúng tôi luôn tuân theo quy định này để Reviews Google mang lại hiệu quả cho khách hàng.
Review chi tiết: khi review cần càng chi tiết càng tốt, vừa tối ưu Google vừa thuyết phục được khách hàng tốt hơn.
Các nội dung cấm: trong review cần tránh các nội dung vi phạm chính sách của Google, các nội dung chứa số điện thoại, đặt link quảng cáo,…

Các nội dung đánh giá cần đáp ứng các tiêu chí trên nếu không sẽ không được hiển thị, hoặc có hiển thị nhưng không mang lại giá trị nào cho cả Google và khách hàng.

Đánh giá Review Google Maps bằng tài khoản Local Guide

Thông tin từ Google định nghĩa về Local Guide
Local Guides là cộng đồng toàn cầu gồm những người khám phá, chuyên viết bài đánh giá, chia sẻ ảnh, trả lời câu hỏi, thêm hoặc chỉnh sửa địa điểm và kiểm tra thông tin thực tế trên Google Maps. Hàng triệu người dựa vào các đóng góp như đóng góp của bạn để quyết định nơi đáng đi và việc đáng làm.

Các Review từ Local Guide sẽ được Google đánh giá cao hơn, có tin cậy cao hơn tài khoản thường. Khi hiển thị đánh giá của Local Guide sẽ có huy hiệu theo cấp bậc của người đó, khiến khách hàng tin tưởng hơn và tăng uy tín cho doanh nghiệp của bạn.

 

Dịch vụ Review Google Maps – Đánh giá Google Maps của ATPWEB sử dụng các tài khoản Local Guides cấp 5-6-7 và xen kẽ các đánh giá từ tài khoản thường, mang lại hiệu quả cao nhất và không bị lạm dụng Local Guides, vi phạm chính sách của Google.

 

Như vậy qua bài viết trên bạn cũng nắm được những thông tin quan trọng về Review Google Maps rồi đúng không? Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào khác, hãy liên hệ ngay ATP Software qua livechat để được hỗ trợ ngay lập tức! 

 

Thúy Quyên – Content Writer ATP Software 

Contact Zalo: 07002849239 

Tin liên quan

Google Shopping là gì? Hướng dẫn đặt giá thầu hiệu quả
Google Data Studio là gì? Ưu nhược điểm của GDS