Hướng Dẫn Mở Khoá Tài Khoản Facebook Ads Mới Nhất 2020 – ATP SOFTWARE | ATP Software

Dưới đây là toàn bộ kinh nghiệm mình tích luỹ được sau 1 thời gian tìm hiểu kênh facebook ads, nếu đọc hết bài này mình tin rằng ae sẽ rút ngắn được thời gian để xoay sở với đống tài khoản quảng cáo hay tài khoản BM.

I. XÁC MINH TÀI KHOẢN QUẢNG CÁO VÀ XÁC MINH BM (BUSINESS MANAGER)

1. Xác Minh Tài Khoản Quảng Cáo Cá Nhân (Xác Minh Danh Tính)

Hiện tại 70% tài khoản đều bị yêu cầu xác minh danh tính trước khi chạy ads, phần này mình dành thời gian nghiên cứu khá kỹ & nhận định rằng nguyên nhân fb yêu cầu xmdt chính là do thiết bị bị đăng nhập nick + IP mạng. Cách xử lý mình sẽ nói rõ hơn ở phần tiếp theo.
Trường hợp tài khoản yêu cầu xác minh danh tính mà tài khoản fb chính chủ thì rất đơn giản, chỉ cần vào link: https://www.facebook.com/accountquality/ (tạm gọi là link check điều kiện tài khoản quảng cáo) nhấn nút tiếp tục yêu cầu và tải giấy tờ tuỳ thân (CMND, bằng lái xe, passport…) lên chờ fb xét duyệt là xong.
Giấy tờ tải lên phải trùng 3 thông tin:

Trùng ảnh đại diện
Trùng ngày tháng năm sinh
Tên Facebook & tên trong giấy tờ cũng phải trùng nhau.

*Trường hợp 1: thông tin không khớp nhau mà bạn không biết photoshop.

– Chụp lại giấy tờ thật nét, mục đích là để lấy được ảnh 3×4 trên giấy tờ. Dùng Paint hoặc photoshop cắt ảnh ra & thay làm ảnh đại diện của nick Facebook, đổi tên đổi ngày tháng năm sinh trên Facebook sao cho trùng khớp với giấy tờ là được. Phần xmdt này fb cũng ko yêu cầu quá gắt gao, cũng ko quan tâm nick bạn đổi thông tin bất thường có ảnh hưởng gì ko, chỉ cần khớp thông tin trên tài khoản với giấy tờ là xong.
– Sau khi up lên chờ fb sẽ trả lời sau 24-48h. Trường hợp sau 48h vào lại link check điều kiện mà vẫn báo đỏ, vẫn còn nút kháng thì ae tiếp tục gửi giấy tờ lên nhé, đừng nản.1 bug nho nhỏ mà nhiều ae sẽ gặp ở bước xác minh này đó là khi ấn tiếp tục để tải giấy tờ thì sẽ bị xoay vòng & quay trở lại bước cũ. Cách fix: đối với Chrome ae nhấn nút F12 trên bàn phím > nhấn tiếp tổ hợp phím Ctrl + Shift + M, đổi dòng Reposinve thành Iphone 6 Iphone X (mục đích là để đổi trình duyệt máy tính sang Mobile) > Nhấn F5 & tiếp tục sẽ không bị lỗi xoay vòng nữa. Đọc đến bước này ae đã tiết kiệm được 200k tiền thuê dịch vụ xử lý hộ.
Toàn bộ quy trình trình fix bug đều nằm ở trong này: https://sum.vn/cEgj2

*Trường hợp 2: tài khoản không chính chủ, đi mua từ các nguồn bên ngoài về.

Đổi thông tin trùng khớp với giấy tờ mình có sẵn, thay avatar giống trường hợp 1 trước khi kháng, các bước còn lại làm tương tự. Ae cứ yên tâm cứ trùng info là auto về (bây giờ fb duyệt lâu hơn nên có thể treo hoặc về chậm, lúc trước mình kháng đúng 5p về).

2. Xác Minh Business Manager

Gọi tắt là xác minh BM, hiện tại kiến thức mình về khoản kháng BM không được cao tay như các anh./chị lão làng nên thực sự cũng chưa có cách cụ thể (đúng hơn cách mình share chỉ là 50/50 thành công).

Bước 1: Truy cập link check điều kiện sẽ thông báo đỏ & có nút kháng nghị.
Trường hợp được phép kháng nghị: tài khoản cá nhân cầm BM đã xác minh xong, nếu tkcn bị dính xmdt thì phải kháng cá nhân trước.
+ Trường hợp BM không có nút kháng vì tài khoản cá nhân đang bị xmdt: http://prntscr.com/w222b6

Bước 2: Nếu được phép kháng chọn dòng số 2 (mình nhớ không nhầm là “tôi nghi ngờ có người khác truy cập trái phép tài khoản của tôi…), vì hiện tại BM mình kháng về hết rồi nên ko có demo bằng hình ảnh cho ae xem.
Bước 3: Tải giấy tờ tuỳ thân lên, ae cứ dùng giấy tờ như kháng nghị cá nhân & up lên chờ đợi fb trả lời.
Bước 4: 70% sẽ bị từ chối, nguyên nhân vì không có link kháng hoặc không có tut kháng cụ thể. Đến bước này fb sẽ trả lời trong 1 hòm thư support (tạm gọi là case). Ae tiếp tục vào case gửi lại giấy tờ 1 lần nữa, nếu fb từ chối lại tiếp tục gửi yêu cầu. Bước này gọi là spam giấy tờ.
Mình áp dụng theo cách này, dùng giấy tờ cá nhân gửi 10 con BM thì về đc 6 con nên ae cứ tự tin kháng, vì vứt không thì fb nó cũng không trả về đâu.

Sưu tầm được vài hình ảnh cho anh/em có động lực:
+ Case này là của mình kháng, phải đến 21 lần rep thì fb mới nhả tài khoản http://prntscr.com/w226te

+ Case này là của một anh trên cộng đồng, kháng 61 lần: http://prntscr.com/w227il
Nếu có thông tin gì mới về cách kháng thì mình sẽ bổ sung ở post này.
**Lưu ý:
+ Các tài khoản cá nhân mình cho cầm Business Manager (BM) mình đều chủ động xác minh danh tính trước khi add.

2a) Nguồn Mua BM Uy Tín

Hiện tại các BM mình đang sử dụng 100% là tự tạo & nhờ vả ae xung quanh. Trước đó vì không nắm quy trình nuôi dưỡng & quản lý BM nên toàn phải đi mua, mất tiền ngu khá nhiều mà không được gì.
Giá trên thị trường thường giao động từ 150k > 250k (loại BM350), tuy nhiên ae có thể tham khảo nguồn của anh Donie Chu tại đây https://ads.donniechu.com (giá rất mềm & chất lượng tốt vì là BM cổ, khách hàng của mình hỏi nguồn đều chỉ sang đây). A Chu là đại thụ trong làng FB Ads rồi nên chắc ko cần giới thiệu ae cũng biết, mình thấy giá tốt nên giới thiệu chứ không phải mục đích PR.

3. Xử Lý IP Mạng Và Địa Chỉ Thiết Bị

Nếu ae để ý kỹ các thông báo của fb khi khoá tài khoản quảng cáo đều có từ bất thường. Hiểu như thế nào cho đúng?
– Số lượng tài khoản trên 1 địa chỉ MAC (thiết bị) trong cùng 1 IP mạng, nếu số lượng tăng đột biến thì fb đánh dấu là bất thường. Khác hoàn toàn với trường hợp cùng 1 IP mạng nhưng mỗi tài khoản lại đăng nhập trên 1 MAC thiết bị khác nhau (dễ thấy nhất đó là bạn mang máy ra quán cafe, ở đó có cả trăm người cùng truy cập 1 IP mạng nhưng trên nhiều MAC thiết bị khác nhau thì không bị xem là bất thường).

Đọc thêm bài viết này của mình để hiểu về quy tắc fb xét duyệt IP mạng

Kinh nghiệm nuôi nick Facebook (Phần 1) – Các kỹ thuật cần nắm khi nuôi tài khoản Facebook

*Cách fix:
Sau khi bị khoá hơn chục cái BM & vài chục tài khoản cá nhân thì mình phân tích ngược lại. Nếu cứ cố login các tài khoản mới, BM vào máy tính hiện tại thì không ổn, sẽ tiếp tục bị khoá như thường.
Mình sử dụng 1 máy tính khác: cài lại Win sạch sẽ, dùng riêng 1 thiết bị 4G để lưu nick lại. Ở trên máy tính này mình chỉ dùng để add 10 tài khoản & lên camp, tuyệt nhiên không sử dụng cho hoạt động thường ngày. Vì không muốn fb lưu lại các hành động bất thường.
Trường hợp ae không có máy tính dự phòng thì nên thuê VPS hoặc cài lại Win máy tính hiện tại (trường hợp cứ add tài khoản vào là khoá thì 100% là bị fb bắt đc MAC hoặc IP spam rồi)

4a) Nên dùng thiết bị nào để đổi IP mạng

4G tự mua (mình đang dùng 1 thiết bị của TP Link & 1 NET Gear) > IP tạo ra là loại IPV6
 Sim nên chọn của Mobiphone (mã HGD200, mã VPB51 đều không giới hạn dung lượng) (mã C90N thì có 4GB/ ngày). Ae tự search google để mua nhé.
Mình khuyên mọi quy trình nên dùng 4G sẽ an toàn hơn là wifi.
4b) Nguồn mua proxy uy tín

Ngoài việc dùng thiết bị mạng để đổi IP thì có thể dùng Proxy, ae có thể tham khảo các nguồn dưới đây, khá uy tín:

Xproxy
Proxy6
Luminati
VietVPN

II. TẤT TẦN TẬT VỀ THẺ VISA/ MASTER CARD CHẠY QUẢNG CÁO

1.Các Loại Thẻ Được Chấp Nhận

Hiện tại các loại thẻ mình đang dùng để add đó là:

Nam Á
MB bank
Techcombank
BIDV
Agribank

Trong đó MB, BIDV & Techcom là dùng nhiều nhất. Ae có thể tham khảo thêm các nguồn thẻ, chi phí đăng ký tại đây: http://prntscr.com/w22b5y

2. Quy Trình Add Thẻ

Đối với add thẻ cá nhân

Truy cập vào giao diện fanpage > nhấn nút tạo quảng cáo > trả lời vài khảo sát của FB > thêm phương thức thanh toán > nhập thông tin thẻ > xác nhận. Tỉ lệ 100% không bị từ chối, mình add 10 con thì nhận cả 10 con nên share lại chứ không có công thức cụ thể nào cả.


*Lưu ý: add thẻ vào tài khoản cá nhân thì nên add từ giao diện fanpage, không nên vào trình quản lý BM để add chéo sẽ bị khoá ngay.
Chỉ cần đảm bảo IP sạch, tài khoản đã xác minh danh tính, thẻ sạch (nếu bị dính ở các tài khoản nào bị khoá trước đó thì phải gỡ ra trước khi add tk mới)

Đối với add thẻ vào trình quản lý doanh nghiệp (BM)

Facebook cá nhân sẽ quản lý fanpage & quản lý BM. Nhưng lúc này BM sẽ không quản lý fanpage, add thẻ vào BM chắc chắn sống, khi lên camp sẽ chọn phương thức thanh toán ads bằng trình quản lý doanh nghiệp (BM)
Toàn bộ quy trình mình đã thể hiện lại ở sơ đồ này: http://prntscr.com/w22p3x

3. Quy Trình Đá Thẻ

Hiện tại mình chỉ nắm cách đá thẻ trên tài khoản cá nhân, còn BM thì không rõ.
Trường hợp nào nên đá thẻ? Khi tài khoản cá nhân bị xác minh danh tính mà bị treo case, nếu nick vẫn còn sống thì phải đá thẻ trước khi add qua tài khoản mới. Lúc đầu mình để thẻ trong tài khoản và add qua tài khoản mới thì bị từ chối liên tục, sau khi hỏi han ae chạy ads thì mới biết là do thẻ bị add trên nhiều tài khoản nên không add được nữa. (cay nhất là thẻ thì ko add đc mà mỗi lần add lại bị trừ 1$, mất hơn 10$ để nghiệm ra)
Cách đá thẻ:

Bước 1: Truy cập link https://www.facebook.com/hacked (đây là link support của facebook nên ae cứ làm theo ko sợ mất tài khoản đâu nhé)
Bước 2: Chọn dòng số 2: mình không nhớ rõ nhưng có thể là” có ai đó đã truy cập trái phép tài khoản của tôi)

 Bước 3: Làm theo yêu cầu, thay đổi & giữ lại các thông tin cần thiết. Đến bước thay đổi phương thức thanh toán thì tích chọn gỡ/ xoá thẻ ra.

Trước đây mình mất rất nhiều thời gian cho đống tài nguyên này, loay hoay cái hết ngày mà chưa chạy được camp ads nào rất nóng ruột. Sau khi tìm hiểu > đúc kết thì tối ưu được nên hiện tại toàn bộ camp chạy đều xanh.

Post sẽ còn cập nhật rất nhiều thông tin đến anh/em “ads thủ” trong thời gian sớm nhất. Quan điểm của mình trước khi share một chủ đề nào đó mình thường dành rất nhiều thời gian để trải nghiệm (mất tiền ngu) > đúc kết lại các keyword hay > chia sẻ lại cho cộng đồng. Rất mong nhận được những comment & like động viên của mọi người, chỉ vậy là đủ :D.

5
2
votes
Article Rating