Kiến thức A/B testing hiệu quả cho email marketing | ATP Software

Kiến thức A/B testing hiệu quả cho email marketing | ATP Software

Làm Marketing ắc hẳn mọi người đều đã được biết đến hoặc nghe qua về A/B testing. Nó được xem như một phương pháp cải thiện hầu hết trong mọi lĩnh vực thiết kế website, thương mại điện tử, chiến dịch markeitng. Trong đó phải kể đến email marketing. Một chiến dịch không thể thiếu trong marketing doanh nghiệp. Vậy A/B testing email hữu ích và tối ưu như thế nào? cùng tìm hiểu sau đây nhé.

A/B testing email là gì?

A/B testing emailA/B testing email

A/B testing email  marketing hay còn được gọi là thử nghiệm mail A/B là một công thức được nghiên cứu để khám phá các biến thể của chiến dịch email marketing. Đem lại kết quả tuyệt vời nhất. Để kiểm tra điều này, bạn chọn một tệp data khách hàng để kiểm duyệt và chia tệp người mua hàng mẫu hai nhóm. Tập hợp con đầu tiên nhận được biến thể chiến dịch A và tập hợp con thứ 2 nhận được biến thể chiến dịch B. Sau khi thử nghiệm sẽ cho biết biến thể nào cho kết quả hoàn hảo nhất thì có thể được gửi đến những người đăng ký còn lại của doanh nghiệp.

Ích lợi của việc kiểm tra phân tách các chiến dịch email marketing

bạn cần kiểm duyệt và đo đạt tất cả các chiến dịch email của mình bao gồm:

Email marketing
Email giao dịch
Quy trình điều khiển tự động email.

Tuy khoản chi để có được khách hàng mới và người đăng ký bản tin khá cao, nhưng chi phí gia tăng để cải thiện chuyển đổi email thông qua A/B testing là tối thiểu.

Một thử nghiệm phân chia sẽ giúp tăng tốc kết quả của các nỗ lực tiếp thị email lên kế hoạch tốt. Thông qua sử dụng các bài kiểm tra có kiểm soát, bạn sẽ tìm ra cách phân bổ thông tin và hình ảnh nào, công việc tốt nhất cho các nhóm mục tiêu mà doanh nghiệp hướng đến. Nếu bạn biết phân loại hoạt động sử dụng tốt nhất, thì việc sent email marketing hiệu quả cao nhất cho khán giả cũng sẽ dễ dàng hơn.

Bạn có thể làm điều này bằng thao tác, bằng việc theo dõi hiệu suất và gửi các chiến dịch trong tương lai dựa trên phân tích trước đó. Hoặc, dễ dàng hơn nữa, chúng ta có thể tự động hóa các A/B testing của mình bằng các công cụ như Mailjet để gởi chiến dịch của bạn đến một đối tượng mẫu nhỏ (ví dụ 30% danh sách của bạn). Và khi mà bạn thu thập đủ dữ liệu, công cụ A/B testing của Mailjet sẽ gởi phiên bản công việc tuyệt vời nhất với 70% còn lại trong danh sách của khách hàng doanh nghiệp.

Ngay cả với thử nghiệm nhỏ, sửa đổi và cải thiện sau đó. Khả năng các A/B testing hoàn vốn có thể rất lớn. Kiểm tra phân tách cho phép bạn tăng đáng kể % mở và % nhấp. Kết quả là sự gia tăng đáng kể của người có khả năng mua hàng, doanh số và doanh thu.

Ứng dụng vào email marketing

Ứng dụng vào email marketingỨng dụng vào email marketing

Một vài thành phần bạn có thể thực hiện A/B Testing vào email marketing:

Tiêu đề
Cá nhân hóa
Tên người gửi
Hình ảnh, video, Đồ họa
thông tin
Lời kêu gọi (CTA)
Link
Thời gian gửi mail

Với những sự thay đổi nhỏ đấy, bạn hoàn toàn có thể thấy được sự phát triển của Các thông số cần thiết. Như tỷ lệ mở email, click vào Link, hay thậm chí mua hàng.

Tiêu đề là một trong những yếu tố đặc biệt quan trọng của 1 email. Nhất là email marketing. Vì là hiển thị đầu tiên mà khách hàng nhìn thấy về email của bạn trong Inbox. Title cần có test độ dài với độ dài vừa phải, thứ tự sắp xếp câu chữ, hoặc nội dung thu hút ngay từ 3s đầu tiên.

Cá nhân hóa là 1 yếu tố đem lại kết quả tốt. Thêm tên của người nhận vào tiêu đề email gây sự lưu ý hơn, làm người nhận cảm nhận thấy được sự quan tâm, thoải mái.

Tên người gửi cũng có thể đem lại sự khác biệt độc đáo. hãy thử nghiệm để nhận biết được người nhận mail có phản hồi nhanh hơn với các email xuất phát từ tên của một người hoặc từ tên của doanh nghiệp của chúng ta không.

Hình ảnh, video và đồ họa :Điểm nhấn tạo ấn tượng trong tiếp thị qua email. Thời buổi tối giảm câu từ, thay vào đó là hình ảnh, video minh họa dễ hiểu cô đọng đang được nhiều người ưa thích. Thời nay, không phải ai cũng thích đọc những email toàn chữ.

Hãy thử nghiệm review của khách bằng video thay vì dưới dạng văn bản để xem đạt kết quả tốt. Hoặc thử nghiệm biểu đồ infographic phiên bản ngắn đối với phiên bản dài.

Hình ảnh Stock cũng có thể tầm ảnh hưởng đến kết quả của A/B Testing.

Ví dụ, mail của chúng ta có hình ảnh 1 người đang chỉ tay vào nút CTA sẽ thu hút sự chú ý của người nhận mail hơn.

Mọi người giải quyết hình ảnh nhanh hơn nhiều đối với ngôn từ, vậy nên hãy sử dụng hình ảnh nhiều hơn cho email marketing của chúng ta để truyền tải thông điệp có kết quả tốt hơn.

thông tin mail là phần tác động qua lại chính của doanh nghiệp với khách hàng mục tiêu.

nhưng với thời đại tinh giản, gọn nhẹ như hiện nay người dùng sẽ cần những trải nghiệm khác.

Vậy nên hãy ngắn gọn và súc tích. Nếu như bạn không thể giới thiệu về sản phẩm thật nhanh chóng và ngắn gọn, sẽ thật khó khăn để thu được nhiều cú nhấp chuột hơn từ khách hàng.

Để nắm rõ ràng đâu mới là nội dung đạt kết quả tốt, hãy thực hiện A/B Testing! 

Kêu gọi hành động (CTA) là một trong những yếu tố quan trọng nhất trong các chiến dịch email marketing.

CTA làm tăng rõ rệt tỷ lệ nhấp chuột bằng cách giúp người coi biết chuẩn xác họ phải làm gì một khi đọc email. Giúp tăng tốc độ chuyển đổi trong hiệu quả của mỗi email. Chúng ta có thể test giữa nút và đường link.

thông tin CTA cũng là 1 yếu tố cần quan tâm, thử nghiệm thử.

Dù bạn đang dùng nút hay link, hãy thử đưa chi tiết thông tin trên đó. Vì người coi sẽ coi qua nội dung đó trước khi quyết định nhấp chuột vào.

sử dụng nội dung cụ thể rõ ràng, điều hướng hành động cho khách hàng. Ví dụ như “Tải Bảng Giá” thường sẽ tốt hơn kiểu chung chung như “Click Vào Đây”

Thời gian gửi là 1 yếu tố cần được lưu tâm. Hãy nghiên cứu những phần thời gian nào người nhận có khả năng mở email nhất, lên lịch trước và gửi email đến toàn bộ người nhận cùng 1 lúc.

Các thành phần cần lưu ý trong email marketing

Những thành phần testing cần lưu ý trong emailThành phần testing cần lưu ý trong email

Để triển khai thử nghiệm các chiến dịch mail marketing theo phương thức A/B testing, chúng ta có thể cân nhắc về 3 yếu tố chính sau: tiêu đề, thông tin và nút CTA. Mỗi yếu tố sẽ có một vài gốc tiếp cận không giống nhau, chẳng hạn như:

Tiêu đề
Số ký tự trên tiêu đề (ngắn – dài)
Cá nhân hóa – không cá nhân hóa
Ký tự đặc biệt
Nút Call-to-action
Kích cỡ
màu sắc
Font chữ
Kiểu chữ (đậm/ nghiêng)
Nội dung
Cách thức mở bài
Tông giọng
Độ dài
Thêm tên người gửi

Hoặc bạn cũng có thể cân nhắc một số yếu tố khác như:

HTML hay. Text email
gửi vào ngày nào trong tuần
gửi vào giờ nào trong ngày

10 nguyên tắc khi sử dụng A/B Testing

10 nguyên tắc A/B testing10 nguyên tắc A/B testing

Nguyên tắc 1: Hãy quên đi mọi thứ bạn tưởng tượng bạn biết về người mua hàng của mình

Nguyên tắc 2: luôn luôn thiết lập một mục tiêu để ghen tị

Nguyên tắc 3: Không nên sử dụng cứng nhắc để tăng CRO

Nguyên tắc 4: Thử nghiệm một yếu tố tại một thời điểm

Nguyên tắc 5: Đừng vội kết luận “kẻ chiến thắng” cho đến khi có số liệu thống kê rõ ràng

Nguyên tắc 6: Hãy học đi trước khi chạy

Nguyên tắc 7: thu thập ý kiến của nhiều bên

Nguyên tắc 8: Dữ liệu hành vi người sử dụng và dữ liệu thăm dò người mua hàng có khả năng bị cãi vả

Nguyên tắc 9: định vị rõ tiêu chuẩn thành công của bạn

Nguyên tắc 10: không nên kiểm duyệt yếu tố ít cần thiết

Tóm lại

Mong rằng những kiến thức chia sẻ về ứng dụng a/b testing trong email marketing sẽ hỗ trợ được các bạn trong quá trình thực hiện chiến dịch. Chúc các bạn thực hành và trải nghiệm đem lại kết quả cho bản thân và doanh nghiệp.

TÀI KIỆU THAM KHẢO THÊM: HƯỚNG DẪN AB TESTING – CÁCH KIỂM TRA ĐỘ CHÍNH XÁC KHI CHẠY FACEBOOK ADS

The post Kiến thức A/B testing hiệu quả cho email marketing appeared first on ATP Software.