Luật An Ninh Mạng thông qua sáng ngày 12/6. Cộng động Digital marketing đã sôi sục nhiều chia sẻ, ý kiến về Luật này. Luật An Ninh Mạng thông qua được xem như 1 ảnh hưởng lớn theo chiều hướng tiêu cực với Cộng đồng.

Luật an ninh mạng được thông qua, thảm họa từ đây, bắt đầu từ 2 yếu tố chính Google, Facebook… Các nhà cung cấp dịch vụ quốc tế dần rời bỏ Việt Nam, và hiện thực rõ ràng có thể thấy, việc cập nhật kiến thức hay chưa có phương án dự phòng khiến Việt Nam trong vài năm nữa sẽ trở về thời kỳ đồ đá.

Còn nếu, Google, Facebook chấp nhận ở lại Việt Nam, nhưng kèm theo đó là muôn vàn các điều khoản bắt buộc mà phải tuân theo. Khi đó chúng ta chỉ còn quyền TỒN TẠI, nhưng không hề có quyền được SỐNG.

Vì bất kỳ lúc nào bạn cũng có thể vào tù vì một đơn vị nào đó làm theo luật an ninh mạng.
Khổ là vậy, nhưng nhiều bạn sẽ bay vào xỉa xói rằng trước không có Goolgle, Facebook… Việt Nam vẫn vượt qua có gì khó đâu. Hài nỗi nhiều khi mình không cười được sao lại tồn tại cái tư duy tụt lùi như thế này, thế giới này đang nhờ Internet mà đi theo xu thế phẳng và phát triển vượt bậc, nhưng nhiều người dùng tư duy Ao Làng nhìn vào và hóa cong, trước đây là lúc Việt Nam còn một xó xỉnh nào đó, nhưng giờ là cả thế giới, làm vậy để không thể nào phát triển nổi và để cả thế giới khinh bỉ à, hay là làm công dân cấp 3, cấp 4 chưa đủ, mỗi lần qua Singapore nó xét như đĩ điểm mới hài lòng.

Các bạn sẽ phải cung cấp toàn bộ thông tin, giao dịch của mình trên Online như nào, và bất kỳ lúc nào nếu vô ý thì bạn đều có thể vào tù vì những điều khoản quá sức là chung chung được đặt ra một cách phi lý. Con người đâu ai vẹn toàn, sẽ có lúc vô tình bạn chia sẻ hay chạy một chiến dịch quảng cáo nào đó và đó là tờ vé miễn phí trở thành fan Juve của bạn.
Hài hơn là bất kỳ điều gì bạn đưa lên mạng đều có thể trờ thành án tù của bạn, những sáng chế đều bị bóp chết trong trứng vì nó không qua được khâu kiểm duyệt, và có nguy cơ trở thành món hàng hóa trả giá cho các đối thủ của bạn luôn có sẵn.

À quên nữa, nếu đối thủ của bạn có mối quan hệ chân sau thì bạn cũng nên giải tán sớm là vừa, làm Online ai mà không có lúc vì lợi nhuận mà nhúng chàm cơ chứ.

Khi đó người Việt Nam vốn nổi tiếng với tiếp thu công nghệ sẽ trở thành những con rối, à không những con cừu non được vắt vắt vắt để lấy sữa sau đó sẽ được giết bỏ từ thế hệ này qua thế hệ khác đi nữa.
Nói chung không sớm thì muộn, với tư duy khi lấy bộ luật từ TQ, khi đó bạn sẽ là những con robots làm theo những gì được lập trình sẵn, bất kỳ điều gì bạn suy nghĩ hay sự tồn tại của bạn đều có thể bị kiểm soát, bị truy tố, bị xóa bỏ…

Có nhiều người sẽ nói với mình là không có Google, Facebook thì sẽ có thằng khác chẳng hạn Cốc Cốc, Zalo… Làm gì mà thần thánh hóa Google hay Facebook như vậy (?). Nhưng nếu bạn đã từng sử dụng những công cụ này, hoặc từng chạy những chiến dịch quảng cáo trên những công cụ này mới thấy so với những ông lớn như Google, Facebook thì Cốc Cốc, Zalo như những em bé đọ sức với những người đàn ông trưởng thành đầy cơ bắp. Nhất là những doanh nghiệp bán hàng online, sẽ trực tiếp ảnh hưởng ngay lập tức, tụt giảm doanh thu, giảm nhân sự, giải tán….

Mình công nhận một điều, dù làm gì vẫn phải sống, nhưng sống và làm như thế nào do mình quyết định. Chọn một nghề nào đó không hổ thẹn với lương tâm khi triển khai sẽ dễ hơn làm một ngvộ khám như con dao luôn tồn tại trên đầu.