Người phụ nữ XẤU NHẤT thế gian

Người phụ nữ XẤU NHẤT thế gian

Mọi lần thấy những chị gái body sexy, váy ngắn, hở vai, khoét ngực… thấy mấy chị đẹp lắm, đẹp một cách tự nhiên. Nhìn lại mình mà tự nhiên có một cảm giác đau nhói ở lồng ngực, có sự ngượng ngùng của cơ thể và dày đặc sự phán xét của tâm trí khiến cho bản thân chẳng dám tự tin khoe cá tính bao giờ.

Nhìn lại 21 năm cuộc đời mình, thấy mình cũng thuộc dạng cũng không xấu lắm nhưng chưa bao giờ tự tin về mặt ngoại hình trước mặt người khác. Biết mình tự ti nên chị gái bảo: "Cứ học giỏi vào sẽ thấy tự tin". Thế là tôi cũng lao đầu vào học, học ngày học đêm nhưng chẳng bao giờ được đi thi giải trường, giải huyện nào. Lúc thi đại học trượt 1 trường và đậu một khoa lẹt đẹt chẳng thấy tương lai. Dường như số phận cuộc đời đã xếp tôi vào dưới đáy xã hội, nơi những con người dù cố gắng đến đâu cũng chẳng đạt được ước mong. Tôi càng tự ti hơn về bản thân mình.

Bạn bè có khuyên bảo rằng: "Yêu thằng nào nhà giàu thì sẽ tự tin lên thôi." Tôi cũng một mực nghe lời bạn bè để kiếm tìm một ông người yêu ngon trai và nhà rất giàu. Tôi cố gắng đi thả thính khắp các group, nhờ bạn bè giới thiệu cho tất cả các anh trai của chúng nó nhưng dường như vẫn bặt vô âm tín người tình trong mộng – người khiến em tự tin khi yêu. Lý do vì sao vậy ư? Có lẽ vì ngoại hình quá xấu, người thì còm nhòm, cao lêu nghêu, không ngực mông lép, hơi đen đã vậy học hành thì chưa tới nơi tới chốn. Ai thích được người như vậy. Điều đó khiến tôi càng thấy bản thân mình chỉ là đứa vô dụng.

Thảm bại quá rồi, học hành thì bê bét, người yêu thì không có lấy gì mà tự tin đây. Thế là thôi đành ngậm ngùi nhìn gương tự an ủi mình rằng: "Cuộc đời này vẫn sẽ có người nhận ra vẻ đẹp của mình." Tưởng rằng đây là liều thuốc an thần nhưng càng hại mình hơn khi mà phải đối diện với thực tế phũ phàng, đầy đau đớn và khổ sở. Tôi đã nỗ lực để chạy trốn nhưng dường như không thể thoát: Sếp, deadline, tiền nhà trọ, tiền xăng, tiền điện thoại… Làm sao thoát được đây.

Tôi dường như rơi vào trạng thái trầm cảm, trong cơn bi ai của cuộc đời tôi gặp được một người có thể chia sẻ cho tôi, tạo động lực niềm tin cho tôi để sống tiếp, người bảo: "Con à, đẹp hay không là do cách con nhìn, con hãy thử thay đổi cách nhìn về cái đẹp xem. Con sẽ thấy một điều kỳ diệu ngay chính lúc đó." Và đúng thực, đẹp hay không là do cách chúng ta nhìn, người xưa có câu: "Người tình trong mắt hóa Tây Thi."

Đẹp hay không đẹp, âu cũng là do cách chúng ta nhìn nhận.

Tue Nga.