Nhập đúng mật khẩu nhưng không vào được Facebook, phải làm sao? 

Nhập đúng mật khẩu nhưng không vào được Facebook, phải làm sao? 

Bạn đã bao giờ nhập đúng mật khẩu nhưng không đăng nhập vào được Facebook hay chưa? Cách khắc phục như thế nào? 

Facebook là nền tảng mạng xã hội được đông đảo người sử dụng hiện nay. Tuy nhiên, đôi khi nền tảng bật nhất này cũng xảy ra những lỗi không mong muốn khiến cho người dùng cảm thấy vô cùng khó chịu. Phải làm gì khi nhập mật khẩu nhưng không vào được Facebook? Hãy cùng ATPSoftware tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé!

Nguyên nhân nhập đúng mật khẩu nhưng không vào được Facebook

Cũng cùng một lỗi trên nhưng không phải ai cũng gặp những nguyên nhân giống nhau. Có rất nhiều  nguyên nhân dẫn đến việc nhập đúng mật khẩu nhưng không vào được Facebook. Sau đây hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn về những “thủ phạm”gây ra lỗi này nhé!

Nhập đúng mật khẩu nhưng không vào được Facebook, phải làm sao? 

Dấu hiệu:

Bạn không đăng nhập được Facebook trên điện thoại, dù đã nhập đúng mật khẩu. Khi đó, bạn sẽ nhận được thông báo “Đã xảy ra lỗi không mong muốn. Vui lòng đăng nhập lại“.
Đã nhập đúng mật khẩu nhưng vẫn nhận được thông báo từ Facebook là mật khẩu bạn nhập không chính xác.
Đăng nhập tài khoản Facebook không thể xác minh danh tính của bạn hoặc tài khoản đang bị tạm khóa. Vì vậy, dù bạn có thử cũng không thể đăng nhập thành công được. 

Nguyên nhân:

Ứng dụng Facebook trên điện thoại bị sập. Khi đó, kể cả tài khoản fb của bạn không đăng nhập được trên ứng dụng, bạn vẫn đăng nhập được bình thường nếu đăng nhập qua trình duyệt web.
Bạn nghĩ rằng mình đã nhập đúng mật khẩu, nhưng thực tế là bạn đã nhập sai mật khẩu do gõ chữ có dấu hoặc nhầm lẫn ký tự hoa với ký tự thường. Tình trạng này rất phổ biến. Mật khẩu của bạn đã bị thay đổi bởi người khác. 
Tài khoản của bạn đã bị tấn công hoặc danh tính của bạn chưa được xác minh. Đây là những tình huống khá nghiêm trọng và khó khắc phục hơn nhiều so với những tình huống trên.

Khắc phục lỗi nhập đúng mật khẩu nhưng không vào được Facebook

Sau khi đã tìm hiểu qua nguyên nhân không đăng nhập được vào Facebook, tiếp theo là tìm hướng khắc phục:

1. Sử dụng đến một thiết bị lạ

Nếu đang dùng máy tính công cộng hoặc một thiết bị di động của người khác để đăng nhập vào Facebook, ứng dụng này sẽ gửi email thông báo với bạn các thông tin về địa chỉ IP, vị trí cùng với các thiết lập, kiểu máy.

nhập đúng mật khẩu nhưng không vào được facebook

Điều này giúp bảo vệ tài khoản của mình không bị hack nếu như bạn không đăng nhập được vào Facebook của mình. 

Ngay khi nhận được thông báo có thiết bị lạ đăng nhập vào tài khoản của bạn, hãy tiến hành kiểm tra ngay tài khoản của mình để xác minh đó không phải là bạn để tránh bị hack tài khoản. 

2. Mẹo về số điện thoại di động

Bạn có thể sử dụng email hoặc số điện thoại để tạo tài khoản Facebook của mình. Nếu tạo tài khoản bằng số điện thoại, bạn cần lưu ý những điều sau: 

Sử dụng mã quốc gia trước số điện thoại di động của bạn (mã quốc gia của Việt Nam là +84).
Khi đã sử dụng mã quốc gia, bạn không thêm dấu cộng hoặc số 0 vào đầu số điện thoại. 
Hãy sử dụng điện thoại hoặc máy tính đã dùng trước đó để tiến hành đăng nhập lại.

3. Khôi phục tài khoản Facebook

Hiện nay, có một trang dành riêng giúp khôi phục lại tài khoản nếu như bạn không đăng nhập lại vào Facebook được. Các bạn hãy nhấp vào liên kết Quên mật khẩu và làm đúng theo các hướng dẫn có trên màn hình. Lưu ý, hãy đảm bảo rằng bạn đang sử dụng máy tính hoặc điện thoại đã dùng trước đó để đăng nhập vào Facebook nhé! Bạn sẽ được yêu cầu cung cấp các thông tin như email, số điện thoại để xác minh. 

nhập đúng mật khẩu nhưng không vào được facebook

4. Tài khoản bị vô hiệu hóa

Tài khoản Facebook của bạn, ngay cả khi bạn nhập mật khẩu chính xác cũng có thể đã bị vô hiệu hóa. Vì vậy, bạn nên được cho biết điều tương tự đã xảy ra. Vui lòng kiểm tra hộp thư đến email của bạn để tìm email từ Facebook. Điều này giúp cung cấp cho bạn thông tin về lý do tại sao tài khoản của bạn hiện bị vô hiệu hóa. 

nhập đúng mật khẩu nhưng không vào được facebook

Nếu bạn hiện không thể đăng nhập Facebook, bạn cũng sẽ nhận được thông báo trên trang đăng nhập. Tài khoản có thể bị vô hiệu hóa vì nhiều lý do khác nhau như bạn không tuân theo nguyên tắc nội dung, tiêu chuẩn cộng đồng hoặc đăng nhập quá nhiều, khiếu nại từ người khác…. Bạn có thể xem lại những điều này nếu bạn cho rằng tài khoản của mình đã bị vô hiệu hóa do nhầm lẫn.

5. Đối với tài khoản bị cấm

Một khả năng tiếp theo khi bạn nhập đúng mật khẩu nhưng không đăng nhập được vào Facebook chính là tài khoản bị cấm. Ngoài những lý do đã được đề cập trên thì có những lý do khác có thể dẫn đến các lệnh cấm sở hữu hoặc điều hành các tài khoản như giả mạo, nội dung nhạy cảm, kích động, mang tính bạo lực…

Lưu ý: Bạn không thể đẩy nhanh quá trình mở chặn này được mà các lệnh cấm sẽ được tự động mở.

6. Tài khoản của bạn bị tấn công bởi các thế lực

Ai đó đã hack và xâm nhập vào tài khoản của bạn. Điều này sẽ khiến bạn nhập đúng mật khẩu nhưng không đăng nhập được vào Facebook. Họ có thể đã thay đổi thông tin đăng nhập và hiện và sử dụng tài khoản của bạn. Nỗi lo lắng lớn nhất có thể là bạn mất tài khoản này vĩnh viễn. 

nhập đúng mật khẩu nhưng không vào được facebook

Bạn có thể nhờ bạn bè trên Facebook kiểm tra tài khoản của mình xem có hoạt động nào kể từ lần đăng nhập cuối cùng không. Kiểm tra các thay đổi về hồ sơ, yêu cầu kết bạn và tin nhắn, bài đăng… Nếu phát hiện có gì không ổn vui lòng báo cáo với Facebook. Tại thời điểm này, Facebook sẽ bảo mật tài khoản của bạn và cho phép bạn giành lại quyền kiểm soát, nhưng chỉ khi xác minh được bạn là chủ sở hữu.

7. Làm thế nào để tránh việc không đăng nhập được vào Facebook?

Hiện nay, khi sử dụng Facebook bạn phải hết sức lưu ý các trường hợp sau để không bị người khác lợi dụng đăng nhập vào tài khoản, đánh cắp thông tin: 

Kích hoạt xác thực 2 lớp cho tài khoản
Hạn chế đăng những thông tin cá nhân và tuân thủ các nguyên tắc về nội dung
Hãy thêm nhiều email và số điện thoại để dự phòng
Sử dụng thêm một mật khẩu mạnh. Dùng đến trình quản lý mật khẩu để ghi lại các chi tiết quan trọng và lưu trữ ở nơi an toàn
Dùng các kết nối an toàn, tránh kết nối công cộng

Hy vọng những thông tin được ATPSoftware giới thiệu trên sẽ hữu ích với bạn. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào, vui lòng để lại bình luận bên dưới bài viết nhé!

Có thể bạn quan tâm: 

Khắc phục lỗi điện thoại không xem được phát trực tiếp trên Facebook

Nguyên nhân và cách khắc phục 7 lỗi Zalo không đăng nhập được

Thùy Dung ATP Software