Tài khoản Facebook không có Marketplace? Nguyên nhân và cách khắc phục – ATP Software

Tài khoản Facebook không có Marketplace? Nguyên nhân và cách khắc phục – ATP Software

Mô hình Marketplace chính thức xuất hiện vào 2016, tuy nhiên với những động thái mới của Facebook về thuật toán cụ thể là thể hiện sự ngăn cách rõ ràng giữa “cộng đồng” và “nơi bán hàng” thì Marketplace lại trở thành xu hướng với khả năng đem lại nguồn free traffic tuyệt vời. Tuy nhiên trong quá trình tư vấn khách hàng mình nhận được khá nhiều phản hồi về việc tài khoản Facebook không có Marketplace, vậy hãy cùng ATPSoftware tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục trong bài viết này nhé!

1. Facebook Marketplace là gì?

Facebook Marketplace là “chợ mua sắm” trực tuyến của Facebook nơi người bán có thể đăng bán, chào hàng sản phẩm dịch vụ & người mua có thể tìm được sản phẩm dịch vụ phù hợp với nhu cầu bản thân.

facebook marketplace là gì

Tương tự như hình thức đăng bài bán hàng ở Fanpage và chạy quảng cáo, nhưng khác biệt với Marketplace ở chổ người bán sử dụng chính profile cá nhân và không cần chạy quảng cáo mà khách hàng vẫn có thể tìm kiếm hoặc nhìn thấy sản phẩm của bạn dễ dàng.

2. Những lý do nên tham gia thị trường Marketplace hiện tại

Facebook Marketplace không tự nhiên trở thành nền tảng bán hàng “nóng”, vậy đã có những lí do gì khiến thị trường ngày càng tấp nập như vậy?

Facebook Marketplace là thị trường tiềm năng lớn bởi lượng người dùng Facebook sẵn có ở Việt Nam là con số khổng lồ, chưa kể những cập nhật thuật toán gây khó khăn trong việc bán hàng bằng profile cá nhân & Page chạy quảng cáo như muốn khẳng định vị thế của Marketplace từ chính Facebook.
Miễn phí – keywords không thể bỏ qua nếu muốn tận dụng những kênh free traffic cho việc marketing & bán hàng
Tăng nhận diện thương hiệu nhờ lượt view tự nhiên cao.
Tính năng “đề xuất” – nếu đủ “may mắn” lọt vào danh sách sản phẩm “đề xuất” thì việc nổ nghìn đơn với chi phí marketing 0đ hoàn toàn có thể xảy ra.
Đối tượng tham gia Marketplace phải xác minh danh tính >>> loại bỏ được phần lớn clone, tài khoản ảo..
Sở hữu cơ chế “bám đuổi” như những nền tảng đi trước, nói theo cách dễ hiểu là khi bạn quan tâm và tham khảo 1 sản phẩm thì quảng cáo về sản phẩm tương tự sẽ hiển thị với bạn nhiều lần nữa.

Tuy nhiên nhiều khách hàng của mình lại phản ánh trường hợp tài khoản không thể vào Marketplace đăng bán hay tìm kiếm sản phẩm, tại sao lại thế nhỉ?

3. Vì sao tài khoản Facebook không có Marketplace

Trước tiên, hãy thử vào liên kết: https://www.facebook.com/marketplace hoặc https://m.facebook.com/marketplace/

Nếu tài khoản vào được Marketplace thông qua liên kết trên thì không có vấn đề, nhưng nếu hiện thông báo như hình dưới thì có 2 trường hợp như sau.

 1. Liên kết không hoạt động

Lí do: Facebook vẫn đang trong giai đoạn update và phát triển Marketplace mỗi ngày, vì vậy không áp dụng đồng bộ cho tất cả tính năng Marketplace mà cấp quyền sử dụng Marketplace theo từng cấp độ về tài khoản, vị trí..

Để sử dụng Marketplace, bạn cần:

Sử dụng tài khoản Facebook “trust” – tức đã tạo và sử dụng trong thời gian dài bởi chính sách của Marketplace muốn bảo vệ người dùng tránh tối đa vấn nạn lửa đảo. Tài khoản mới sẽ không có Marketplace và chỉ được mua bán qua group Facebook
Vị trí: ở sống (hoặc mới du lịch) ở những vị trí chưa được Facebook cho phép sử dụng Marketplace cũng không truy cập mua & bán được. Vị trí này Facebook không công khai.
Độ tuổi: 18 trở lên.
Ngôn ngữ.
 Phiên bản mới nhất: Marketplace không dùng được trên ứng dụng Facebook phiên bản cũ hoặc iPhone đời trước iPhone 5.

2. Liên kết hoạt động nhưng không có quyền truy cập vào Marketplace

Tài khoản mất quyền truy cập Marketplace? Nếu nhận được thông báo trên, bạn đã bị Facebook thu hồi quyền sử dụng Marketplace bởi vi phạm Chính sách thương mại hoặc Tiêu chuẩn cộng đồng mà nền tảng này đề ra.

Hãy tìm chính sách & tiêu chuẩn của Facebook, rà soát kỹ lưỡng xem sản phẩm dịch vụ hay hành động của bạn có vô tình vi phạm danh mục nào không. Nếu không, có thể kháng nghị theo trình tự sau:

Đi đến facebook.com/marketplace.
Nhấn vào Yêu cầu xem xét lại.
Facebook sẽ xem xét yêu cầu của bạn và trả lời trong vòng 1 tuần thông qua hộp thư hỗ trợ của tài khoản hoặc email liên kết với tài khoản.

Simple Marketplace – Phần mềm miễn phí hỗ trợ tăng trưởng doanh số bán hàng

SỬ DỤNG NGAY

Tính năng độc quyền của Simple Marketplace

Trạng thái Marketplace: Show danh sách tất cả sản phẩm đang bán, đã bán trên tất cả tài khoản (quản lý tập trung). Ngoài ra có thể kiểm soát trạng thái sản phẩm từ đây (đánh dấu hết hàng, đánh dấu đã có hàng, khách đã đặt cọc…)

Khai thác tối đa giá trị kênh Profile Facebook mang lại
Làm việc thông minh & hiệu suất so với cách làm truyền thống.
Đăng bài đồng loạt trên nhiều tài khoản cùng lúc thay vì mất công đăng nhập thao tác từng tài khoản gây mất thời gian.
Quản lý trạng thái hàng trăm sản phẩm trên nhiều tài khoản chỉ với 1 giao diện duy nhất.

Ứng Dụng Công Nghệ Simple Marketplace Giải Pháp Giúp Bạn X2-5 Lần Doanh Số

Trạng thái Marketplace
Thêm sản phẩm
Đăng sản phẩm
Quản lý account
Cài đặt chung

SỬ DỤNG NGAY

The post Tài khoản Facebook không có Marketplace? Nguyên nhân và cách khắc phục appeared first on ATP Software.