Top 10 phần mềm chỉnh sửa ảnh miễn phí trên máy tính | ATP Software

Các phần mềm chỉnh sửa ảnh sẽ là những “công cụ sống ảo” đắc lực để giúp bạn tạo ra những bức hình “đẹp lung linh” trước khi đăng lên Facebook hay kênh Instagram mà không cần phải trình độ cao siêu gì cả. Vậy thì hãy tham khảo ngay bài viết này nhé, ATP Software sẽ giới thiệu cho bạn 12 phần mềm chỉnh sửa ảnh trên máy tính đẹp nhất và những ưu điểm nổi bật của chúng.

1. Phần mềm Corel Paintshop

Corel PaintShop là phần mềm chỉnh sửa ảnh cao cấp trên máy tính giúp các “nhiếp ảnh gia” nâng cao tay nghề chỉnh ảnh với sự phong phú của bộ sưu tập ảnh vô cùng đẹp mắt. Những công cụ chỉnh sửa của phần mềm giúp người dùng tạo ra hình ảnh có chất lượng cao trong chớp mắt.

phan-mem-chinh-sưa-anh-tren-may-tinh

Công cụ Corel PaintShop hỗ trợ người sử dụng chỉnh sửa hình ảnh với nhiều chức năng đa dạng như cắt ghép, thay đổi kích thước, thêm hiệu ứng ảnh, xóa các chi tiết thừa trên ảnh, tạo ảnh nghệ thuật đẹp mắt… đặc biệt là khả năng khôi phục và tái chế ảnh cũ, ảnh kém chất lượng.

2. Công cụ GIMP

Phần mềm chỉnh sửa ảnh GIMP được sử dụng trên máy tính để sửa ảnh, vẽ tự do và định dạng hình ảnh khác nhau. Phần mềm này có một bộ công cụ tuyệt vời cho phép tạo, chỉnh sửa ảnh và kết hợp các hình ảnh đồ họa của gần như bất kỳ khó hiểu ở cấp độ chuyên nghiệp nào.

cong-cu-chinh-anh-GIM

Đặc biệt là GIMP hỗ trợ nhiều định dạng ảnh và cho phép người dùng làm việc với raster hay vector đồ họa. Đồng thời công cụ còn giúp bạn xây dựng các lớp, mặt nạ, bộ lọc và các chế độ màu pha khác nhau. GIMP ngốn tài nguyên hệ thống ít và có một giao diện trực quan.

3. Phần mềm Adobe Photoshop Elements

Adobe Photoshop Elements là công cụ chỉnh sửa ảnh tuyệt vời. đáng chú ý dành cho các tín đồ đam mê du lịch bởi có rất nhiều hình mẫu cho phép bạn sáng tạo hình ảnh về chuyến đi của mình. Hơn nữa, người dùng có thể search dựa trên hình dạng hoặc sắc màu, kích thước file,… để có thể chia sẻ ảnh hoặc clip trực tuyến tới bạn bè và người thân của mình.

phan-mem-Adobe-Photoshop-Elements

Điểm cần thiết của phần mềm Adobe Photoshop là hỗ trợ bạn quản lý các video và file ảnh, tự động phân loại video theo chất lượng từ thấp đến cao. không những vậy, công cụ này còn có tính năng tìm kiếm clip hay hình ảnh theo tiêu chí không giống nhau giúp người sử dụng nhanh chóng có được kết quả.

4. Phần mềm chỉnh sửa ảnh Paint.NET

Paint.NET là công cụ miễn phí cho phép người dùng chỉnh sửa ảnh trên máy tính sử dụng hệ điều hành Windows 7 trở lên. Phần mềm này thích hợp với dân không chuyên bởi tính năng cơ bản, dễ sử dụng và tốn ít dung lượng.

 Phan-mem-chinh-sua-anh-Paint.NET

Dù chỉ là phiên bản nâng cao của trình sửa ảnh Paint do Microsoft phát hành tuy nhiên bố cục và giao diện của Paint.NET vẫn sẽ có năng lực undo không giới hạn, người sử dụng được thiết kế để hỗ trợ thực hiện công việc theo lớp (layers). Với Paint.NET sẽ làm bức hình của bạn tỏa sáng với các công cụ chỉnh sửa cần thiết như bộ lọc, nhiều plug-in, hay công dụng xoay, thu phóng 3D khá thú vị.

5. Phần mềm Photo Pos Pro

Nếu như bạn không có nhiều kỹ năng chỉnh sửa ảnh thì Photo Pos Pro được coi là sự lựa chọn tốt nhất, bởi công cụ này sở hữu hệ thống các thực đơn hay thanh công cụ sắp xếp rất gọn gàng và giao diện thông minh. Photo Pos Pro thuyết phục hoàn chỉnh mọi nhu cầu của người sử dụng về chỉnh sửa ảnh, sửa đổi và cải thiện hình ảnh và các hiệu ứng đặc biệt.

phan-mem-chinh-sua-anh-Photo-Pos-Pro

Giao diện của phần mềm chỉnh sửa ảnh Photo Pos Pro rất dễ sử dụng. Khi sử dụng trên máy tính cho phép bạn mở nhiều tài liệu cùng một lúc và hoàn tác, làm lại các thực hành các bước nhiều lần tùy vào nhu cầu của bạn. điểm khác biệt của Photo Pos Pro là hoạt động với các lớp, mặt nạ, gradient và kết cấu, cùng hỗ trợ một loạt các máy quét và máy ảnh kỹ thuật số, cũng giống như các định dạng đồ họa phổ biến nhất.

6. Zoner Photo Studio

Ứng dụng Zoner Photo Studio là ứng dụng miễn phí dành cho hệ điều hành Windows cho phép người dùng thực hiện tất cả các công việc chỉnh sửa và biên tập ảnh, tạo những trình diễn xem ảnh độc đáo. Đồng thời công cụ này tổ chức quản lý, lưu trữ, tìm kiếm và sẻ chia ảnh qua nhiều phương tiện (như trang Facebook, mail,…).

 Zoner-Photo-Studio-tro-thu-quan-ly-anh

Ngoài ra Zoner Photo Studio còn là công cụ làm chủ và bảo mật hình ảnh thông qua năng lực sao lưu hình ảnh từ USB hoặc ổ đĩa khác tới vị trí mới, thay đổi tên ảnh và kiểm tra hình ảnh với thiết bị TWAIN. Phần mềm này cũng có năng lực tìm kiếm và sắp đặt ảnh nhanh chóng.

7. Phần mềm Photoscape

Photoscape là một phần mềm chỉnh sửa ảnh trên máy tính được cái chuyên gia đánh giá rất cao, bởi bộ lọc thông minh, sở hữu nhiều chức năng như chuyển đổi thô, chia tách và hợp nhất ảnh, tạo ảnh GIF. Tuy tốn ít dung lượng nhưng bộ lọc của Photoscape vẫn cho ra những hiệu ứng nghệ thuật tinh tế, định dạng file khác nhau, giúp người sử dụng sẻ chia lên trên mạng internet đơn giản.

phan-mem-chinh-sua-anh-tren-may-tinh

Công cụ Photoscape mang lại nhiều bộ lọc ảnh độc đáo, hỗ trợ tùy chỉnh các chỉ số ảnh, cắt ảnh, phóng to – thu nhỏ, chuyển đổi định dạng ảnh, thực hiện in ấn ảnh với chất lượng tốt nhất. Với người sử dụng Photoscape, ấn tượng quan trọng là giao diện thông minh và kỹ xảo giải quyết hình ảnh đặc biệt.

8. Xara Photo & Graphic Designer – Công cụ tạo chữ 3D chuyên nghiệp

Xara Photo được biết tới là phần mềm đồ họa nhanh nhất thế giới cho phép người sử dụng thỏa sức sáng tạo thông qua giao diện thiết kế Web Wysiwyg cùng bố cục trang linh động. đồng thời công cụ này tích hợp tích hợp toàn bộ các tính năng thiết kế Web, minh họa, chỉnh sửa tranh ảnh của Photo & Graphic Designer, Web Designer Premium và Page & Layout Designer.

cong-cu-tao-chu-3D-chuyen-nghiep

Đặc biệt quan trọng là Xara Photo có thể giúp người sử dụng làm ra chữ động, ăn điểm nhờ hiệu ứng 3D đẹp đẽ, ngay cả những người không chuyên đồ họa cũng có thể hoàn thành một text bất kỳ chỉ trong 5 phút. hơn nữa phần mềm cho phép loại bỏ hiệu ứng mắt đỏ, tạo nên những bức tranh ghép toàn cảnh từ những bức hình chụp cá nhân.

9. Phần mềm Fotor

Nhắn đến công cụ chỉnh sửa ảnh tốt nhất vào thời điểm hiện tại không thể không nói đến Fotor. đây chính là trình chỉnh ảnh trực tuyến, mang lại cả bản miễn phí và đóng phí cho các đối tượng khác nhau. Ứng dụng này gồm 3 tính năng chính: chỉnh sửa – retouch ảnh, tạo ảnh ghép từ nhiều bức ảnh khác nhau và xây dựng các công cụ để thiết kế các dự án cá nhân như poster, flyer, namecard…

phan-mem-chinh-anh-fotor

Điểm cộng khổng lồ nhất cho ứng dụng này là hỗ trợ chuyển đổi định dạng RAW, thay đổi độ bão hòa và độ sắc nét cho bức hình, độ sáng và tương phản, thay đổi kích thước, dùng chế độ HDR, xoay và cắt ảnh. không chỉ vậy, Fotor còn rất phù hợp cho các bạn gái muốn có một bức hình chỉnh mặt đẹp với chức năng Beauty như Blemish Fix (xóa mụn), Smoothing skin (làm mịn da), Wrinkle Remover (xóa nếp nhăn), tạo má hồng,…

10. Phần mềm chỉnh ảnh Photolightning

Với người sử dụng không chuyên về chỉnh sửa ảnh thì Photolightning là một phần mềm hữu ích nhất. Sở hữu dung lượng nhỏ, có hoàn toàn đầy đủ những tính năng chỉnh sửa cơ bản như: khử mắt đỏ, cân bằng ánh sáng, xoay chỉnh màu sắc,…Người dùng còn có thể xóa bỏ các vùng tối, những vùng ảnh nhiễu, viền đen ảnh và nâng cao độ sắc nét của ảnh. nếu như bức ảnh của bạn có kích thước quá lớn, bạn có thể dùng các công cụ để cắt xén các tệp ảnh.

phan-mem-chinh-anh-Photolightning

Hiện tại phần mềm chỉnh sửa độc đáo này chỉ áp dụng cho hệ điều hành Win XP và Vista 7 – 8 – 10. nếu như dùng hệ điều hành này, người dùng hoàn toàn có thể tải Photolightning về và trải nghiệm.

11. Công cụ biên tập ảnh Pixia

Pixia là phiên bản tiếng Anh của phần mềm chỉnh sửa ảnh phổ biến tại Nhật Bản và hoạt động tốt nhất trên hệ điều hành Windows. Người dùng có thể sử dụng Pixia để làm ra các tác phẩm nghệ thuật kỹ thuật số đẹp, sống động ở tất cả các thể loại. Hình ảnh thậm chí có thể được mở trực tiếp từ khay nhớ tạm, máy ảnh hoặc máy quét.

cong-cu-bien-tap-anh-Pixia

Phần mềm tô vẽ và chỉnh sửa Pixia cung cấp tới người sử dụng nhiều bí kíp với brush, nhiều lớp, mặt nạ, các công cụ bản vẽ nền tảng vectơ và bitmap, màu, âm thanh, điều chỉnh ánh sáng, và rất nhiều bước undo cũng giống như redo. Thế nhưng phần mềm này không mang lại hỗ trợ lưu tập tin dưới định dạng đuôi GIF.

12. Phần mềm đồ họa không mất phí Inkscape

Inkscape là một công cụ xử lý đồ họa vector dựa trên chuẩn XML, SVG và CSS, hoạt động với các hệ điều hành Windows, Mac và Linux. Phần mềm này vẫn hỗ trợ đầy đủ các hiệu ứng lọc, hoạt hình và phông chữ để giúp người sử dụng thiết kế nên những tác phẩm độc đáo.

phan-mem-do-hoa-mien-phi-Inkscape

Phần mềm đồ họa Inkscape mang đến cho người sử dụng trải nghiệm mới, khả năng biến đổi linh động hình dạng cơ bản trên bản vẽ bằng việc xoay, kéo dài và làm lệch, điều chỉnh các điểm nút, đường cong. hơn nữa còn cung cấp, hỗ trợ nhân bản các đối tượng với số lượng lớn, tính năng nhận diện hình – đổi từ ảnh bitmap ra các đường nét.

Trên đây chính là 12 phần mềm chỉnh sửa ảnh trên máy tính tốt nhất với các ưu điểm nổi trội được ATP Software giới thiệu tới các bạn. Mong rằng rằng các bạn có thể chọn được một phần mềm chỉnh sửa ảnh phù hợp và có nhiều tác phẩm hoàn hảo hơn. Chúc các bạn thành công nhé!

The post Top 10 phần mềm chỉnh sửa ảnh miễn phí trên máy tính appeared first on ATP Software.