Top 26 tools hỗ trợ SEO Youtube hàng đầu 2021 | ATP Software

Top 26 tools hỗ trợ SEO Youtube hàng đầu 2021 | ATP Software

Muốn phát triển trên Youtube ở giai đoạn 2021 không đơn thuần là “bơm” hết video này tới video khác, bởi người xem đã dần khó tính và việc chú trọng vào chất lượng sẽ quan trọng hơn số lượng rất nhiều. Để sở hữu video chất lượng ngoài nội dung, người sáng tạo còn phải có những công cụ hỗ trợ đắc lực. Hôm nay ATPSoftware muốn chia sẻ với các bạn 26 công cụ SEO Youtube hàng đầu trong bài viết sau!

Tại sao SEO Youtube lại quan trọng

YouTube là một công cụ tìm kiếm mạnh mẽ. Trên thực tế, nó là công cụ tìm kiếm phổ biến thứ hai trên thế giới sau Google. Và, Google yêu thích nội dung YouTube. Khi bạn thực hiện tìm kiếm trên Google, nội dung video nổi bật so với phần còn lại của kết quả tìm kiếm:

Hiểu đơn giản, SEO Youtube không những giúp bạn ở thứ hạng cao hơn trong nội bộ tìm kiếm Youtube mà cả Google nữa..

Tool hỗ trợ quản lý kênh YouTube

Một kênh YouTube thành công đòi hỏi nhiều thứ hơn là chỉ đăng video. Bạn cũng cần theo dõi hiệu suất của video để đảm bảo rằng bạn không lãng phí thời gian và tiền bạc vào nội dung thiếu dấu ấn. Trong phần này, bạn sẽ tìm thấy các công cụ tối ưu hóa của YouTube sẽ giúp bạn hiểu kênh của bạn đang hoạt động như thế nào để bạn có thể thực hiện các bước để sửa lỗi hoặc chia sẻ nội dung đang hoạt động tốt với các mạng xã hội khác của mình.

1 . TubeBuddy

TubeBuddy là một tiện ích mở rộng của trình duyệt cung cấp rất nhiều cách khác nhau để quản lý hiệu quả kênh YouTube của bạn. Nó bao gồm năng suất, SEO video, dữ liệu và các công cụ nghiên cứu, quảng bá và xử lý hàng loạt. Sử dụng TubeBuddy, bạn có thể tạo và lên lịch cho các video YouTube của mình, sử dụng các câu trả lời đã lưu để dễ dàng kiểm duyệt nội dung và tạo các mẫu màn hình kết thúc, trong số những điều thú vị khác.

2. YouTube Analytics

Công cụ phân tích của riêng YouTube là một trong những công cụ tốt nhất mà bạn có thể sử dụng để tìm hiểu xem kênh của bạn đang thành công ở đâu và kênh của mình chưa thành công. Bạn có thể sử dụng nó để tìm hiểu thêm về khán giả của mình và nội dung thu hút họ, cải thiện lượt xem video YouTube của bạn và thu hút họ. Bạn cũng sẽ có thể kiểm tra thời gian xem trên video của mình (một tín hiệu trong thuật toán tìm kiếm của YouTube) và lượt theo dõi của bạn đang tăng lên như thế nào.

3. vidIQ

VidIQ là một tiện ích mở rộng của trình duyệt hiển thị cho bạn số liệu thống kê bạn cần để theo dõi hiệu suất YouTube của mình. Bạn cũng có thể thêm các kênh của đối thủ cạnh tranh để xem chúng so với kênh của bạn như thế nào cũng như thiết lập cảnh báo qua email để tìm các chủ đề thịnh hành. Thậm chí còn có tính năng Facebook Syndication cho phép bạn chia sẻ video của mình ngay lập tức trên các nền tảng mạng xã hội.

Tool hỗ trợ tìm kiếm từ khóa hot

Mô tả và tiêu đề là thông tin quan trọng đối với người dùng YouTube. Khi bạn đưa các từ khóa phù hợp vào mô tả và tiêu đề video YouTube của mình, người dùng được trang bị tốt hơn để quyết định xem video của bạn có phù hợp với họ hay không. Trong phần này, bạn sẽ tìm thấy các công cụ tối ưu hóa YouTube có thể giúp bạn tìm các từ khóa sẽ giúp video của bạn được xếp hạng và xem.

4. YouTube Autosuggest

Nếu bạn đã từng tìm kiếm video trên YouTube, bạn biết rằng ngay khi bạn bắt đầu nhập, YouTube sẽ bắt đầu đưa ra các đề xuất cho các từ khóa và cụm từ để giúp bạn: Đây là một công cụ tuyệt vời cho người dùng nhưng nó cũng là một công cụ cực kỳ hữu ích cho những người sáng tạo. Tương tự như Google Trends, bạn có thể nhập từ khóa hoặc chủ đề của mình vào trường tìm kiếm trên YouTube và sử dụng kết quả tự động đề xuất để tìm các từ khóa mà bạn nên đưa vào mô tả, thẻ và tiêu đề video của mình.

5. Google Keyword Planner

Google cung cấp rất nhiều công cụ miễn phí mà người sáng tạo có thể sử dụng để chỉ tìm những từ khóa phù hợp để đưa vào nội dung của họ. Google Keyword Planner là một công cụ tuyệt vời. Bạn có thể truy cập Công cụ lập kế hoạch từ khóa của Google từ trang tổng quan Google Ads của mình (bạn không phải chạy quảng cáo để sử dụng nó). Nó sẽ giúp bạn tìm thấy những từ khóa có giá trị nhất cho các tìm kiếm của Google để bạn có thể đưa những từ khóa đó vào mô tả và tiêu đề YouTube của mình.

6. Keyword Tool (Keywordtool.io)

Là một công cụ miễn phí mà bạn có thể sử dụng để tìm các chủ đề mà người xem của bạn có thể quan tâm dựa trên những gì họ có khả năng tìm kiếm. Chỉ cần nhập từ khóa hoặc chủ đề cấp cao và Công cụ từ khóa sẽ cung cấp cho bạn đề xuất dưới dạng câu hỏi, giới từ và thậm chí cả thẻ bắt đầu bằng #. Phiên bản trả phí bắt đầu từ $ 69 / tháng và cho phép bạn truy cập vào khối lượng tìm kiếm, giá mỗi nhấp chuột, dữ liệu cạnh tranh và xu hướng.

7. Rank Tracker

Rank Tracker là một công cụ nghiên cứu từ khóa miễn phí khác. Bạn có thể sử dụng nó để lấy từ khóa từ các đề xuất của YouTube và xem lượng tìm kiếm, mức độ cạnh tranh, lượt truy cập dự kiến, v.v. Công cụ theo dõi xếp hạng là công cụ tuyệt vời để tìm các từ khóa sẽ đưa video của bạn chạy cho vị trí đoạn trích nổi bật đáng thèm muốn đưa bạn lên đầu kết quả tìm kiếm. Phiên bản trả phí bắt đầu từ $ 72 / năm.

8. Ahrefs Keywords Explorer

Ahrefs Keywords Explorer có một trong những cơ sở dữ liệu lớn nhất về các từ khóa trên YouTube. Bạn có thể tìm kiếm từ khóa của mình và tìm khối lượng tìm kiếm cục bộ và toàn cầu, số lần nhấp, tỷ lệ phần trăm nhấp chuột và dữ liệu dòng nhấp để bạn có thể biết có bao nhiêu người tìm kiếm một cụm từ nhất định trên YouTube mỗi tháng. Ngoài ra còn có các báo cáo ý tưởng từ khóa có thể cung cấp cho bạn một số ý tưởng từ khóa hoặc chủ đề tuyệt vời.

9. Kparser

Kparser là một công cụ nghiên cứu từ khóa trả tiền dễ sử dụng khác, tập trung vào các từ khóa đuôi dài. Bạn có thể thêm từ khóa vào trước và sau từ khóa mục tiêu của mình (tương tự như Keyword.io) nhưng Kparser cho phép bạn chọn độ sâu phân tích cú pháp.

10. YTRank

YTRank is a super simple free tool you can use to track YouTube rankings for a target keyword. Just choose the location you want, add your YouTube video URL, and add your keywords.

Tool nghiên cứu hastag có lợi

Thẻ YouTube là các từ và cụm từ cho phép YouTube biết nội dung video của bạn. Giống như từ khóa, thẻ là một yếu tố xếp hạng quan trọng trong thuật toán tìm kiếm của YouTube. Tại đây, bạn sẽ tìm thấy các công cụ tối ưu hóa YouTube sẽ giúp bạn tìm thấy các thẻ có lợi nhất cho video YouTube của mình.

11. RapidTags

RapidTags là một công cụ miễn phí tạo nhanh các thẻ mà bạn có thể sử dụng cho Youtube. Bạn có thể áp dụng bộ lọc ngôn ngữ cho các vị trí khác nhau. Chỉ cần nhập từ khóa mục tiêu của bạn vào hộp tìm kiếm và bạn sẽ nhận được danh sách các thẻ có thể sử dụng trên video YouTube của mình.

12. TagsYouTube

Tương tự như RapidTags, TagsYouTube cho phép bạn nhập từ khóa mục tiêu của mình để nhận danh sách các thẻ liên quan mà bạn có thể thêm vào nội dung YouTube của mình. Công cụ này cũng bao gồm các tính năng như trình tạo hình thu nhỏ, tiêu đề nâng cao và mô tả.

Tool phân tích và nghiên cứu đối thủ

Nghiên cứu đối thủ cạnh tranh của bạn trên YouTube là một cách tuyệt vời để đưa ra chiến lược tiếp thị video tốt hơn của riêng bạn cũng như lấy cảm hứng cho nội dung mới. Trong phần này, bạn sẽ tìm thấy các công cụ tối ưu hóa của YouTube sẽ giúp bạn vươn lên trong cuộc cạnh tranh.

13. Rival IQ

Rival IQ cung cấp thông tin phân tích YouTube sẽ giúp bạn hiểu đối thủ cạnh tranh của mình để bạn có thể đưa ra quyết định tốt hơn về kênh của riêng mình và đạt được kết quả tốt hơn. Rival IQ sẽ cho bạn biết tần suất mà đối thủ của bạn đăng nội dung, mức độ tương tác mà nội dung của họ nhận được, lượt thích, lượt không thích, người đăng ký, lượt xem, nhận xét, v.v.

14. SE Ranking

SE Ranking là một công cụ theo dõi từ khóa cho phép người dùng kiểm tra hàng ngày về thứ hạng của YouTube cho bất kỳ vị trí và thiết bị nào. Bạn thậm chí có thể đặt URL mục tiêu cho mỗi tìm kiếm và tất cả các URL không phải mục tiêu sẽ hiển thị màu đỏ. Bạn có thể theo dõi thứ hạng trên năm công cụ tìm kiếm và tối đa năm đối thủ cạnh tranh.

15. SerpStat

SerpStat là một công cụ nghiên cứu từ khóa cung cấp cho bạn cái nhìn sâu sắc về những gì đối thủ cạnh tranh của bạn đang làm. Bạn cung cấp một từ khóa mục tiêu và SerpStat sẽ cung cấp các đề xuất mà bạn có thể xếp hạng cũng như tìm các cụm từ tìm kiếm mà khách hàng tiềm năng đang tìm kiếm.

16. TagsForYouTube

Tiện ích mở rộng TagsForYouTube Chrome miễn phí cho phép bạn xem các thẻ video cho bất kỳ video nào bằng cách nhấp vào hiển thị thêm bên dưới mô tả video. Đây là một cách tuyệt vời để tìm hiểu những thẻ mà đối thủ cạnh tranh của bạn đang sử dụng trong video của họ để bạn cũng có thể sử dụng chúng.

Tool kiểm duyệt comment

Kiểm duyệt các nhận xét trên YouTube của bạn là điều quan trọng. Nhận xét không chỉ ảnh hưởng đến thuật toán của YouTube mà việc giữ cho nhận xét của bạn sạch sẽ giúp giữ cho thông tin mà khán giả nhận được chính xác và cải thiện danh tiếng cũng như độ tin cậy của thương hiệu của bạn. Tại đây, bạn sẽ tìm thấy các công cụ tối ưu hóa của YouTube sẽ giúp giữ an toàn cho các phần nhận xét của bạn.

17. YouTube’s Comment Moderation

Công cụ kiểm duyệt nhận xét tích hợp của YouTube cho phép bạn tùy chỉnh cài đặt để tự động lọc ra các nhận xét không phù hợp. Bạn có thể thêm người dùng cụ thể để tự động phê duyệt nhận xét của họ, nhập danh sách các từ bạn muốn chặn và chặn các tin nhắn bao gồm thẻ bắt đầu bằng # và URL.

18. Smart Moderation

Kiểm duyệt thông minh là một công cụ trả phí cung cấp tính năng kiểm duyệt nhận xét cho các nền tảng truyền thông xã hội. Nó kết nối với hồ sơ xã hội của bạn và xóa các bình luận không mong muốn khi chúng được đăng. Nó dựa trên AI nên có thể kiểm duyệt các bình luận gần như tốt như con người có thể. Và, nhờ vào AI, công cụ học được khi bạn sử dụng nó lâu hơn. Giá bắt đầu từ $ 79 / tháng.

Công cụ tạo ra video chất lượng

Tạo video YouTube tuyệt vời bắt đầu với một chủ đề tuyệt vời nhưng bạn cũng cần tạo hình thu nhỏ YouTube bắt mắt và chỉnh sửa video của mình để đảm bảo video trôi chảy — đồng thời thêm tiêu đề và hiệu ứng hình ảnh. Tại đây, bạn sẽ tìm thấy các công cụ tối ưu hóa YouTube sẽ giúp bạn tạo video YouTube mà mọi người muốn xem.

19. Google Trends

Google Xu hướng là một tùy chọn dễ sử dụng để tìm các chủ đề video xuất sắc. Chỉ cần nhập chủ đề hoặc từ khóa chung của bạn và chỉ định Tìm kiếm trên YouTube. Từ đó, bạn có thể chọn vị trí, danh mục và khoảng thời gian để nhận được kết quả phù hợp nhất.

20. CamtasiaCamtasia là một công cụ tối ưu hóa YouTube tuyệt vời dành cho những người thực hiện hội thảo trên web, hướng dẫn và thuyết trình vì nó cung cấp cho bạn cách ghi lại màn hình của mình, bao gồm cả chuyển động của chuột và các lần nhấn phím. Sau đó, bạn có thể chỉnh sửa video của mình để thêm hiệu ứng, hoạt ảnh, chú thích, câu đố, ghi chú, v.v. cũng như bao gồm nhạc hoặc tường thuật.

21. Canva

Canva là một trong những công cụ tốt nhất để tạo hình thu nhỏ video YouTube thực sự nổi bật. Bạn có thể bắt đầu thiết kế của mình từ đầu hoặc tìm một mẫu đẹp từ hàng nghìn mẫu mà Canva cung cấp. Canva có giao diện kéo và thả giúp bạn dễ dàng tạo hình ảnh bắt mắt để thu hút sự chú ý của các video trên YouTube.

22. FotoJet

FotoJet là một giải pháp thay thế Canva bao gồm trình tạo hình thu nhỏ nâng cao của YouTube. Nó cho phép bạn chỉnh sửa và tối ưu hóa hình thu nhỏ cho phù hợp với nội dung trái tim của bạn bằng cách thêm bộ lọc, cắt và thay đổi kích thước, xoay hình ảnh và hơn thế nữa. Giống như Canva, FotoJet có giao diện kéo và thả giúp dễ sử dụng.

23. Snappa

Snappa là phần mềm thiết kế đồ họa tất cả trong một có rất nhiều mẫu tuyệt vời giúp bạn dễ dàng tạo hình thu nhỏ YouTube tuyệt đẹp. Snappa cũng hướng dẫn bạn từng bước quy trình thiết kế, điều này rất tốt cho những người có kỹ năng thiết kế hạn chế.

24. iMovie

Nếu bạn sử dụng sản phẩm của Apple để tạo video YouTube của mình, rất có thể bạn đã quen thuộc với công cụ chỉnh sửa video này. iMovie có giao diện trực quan, cho phép người dùng dễ dàng cắt, xén và sắp xếp lại video theo cách họ muốn. Bạn cũng có thể thêm các hiệu ứng hình ảnh và tiêu đề, cũng như dễ dàng xuất bản lên YouTube.

25. Blender

Blender là một công cụ chỉnh sửa video miễn phí cung cấp một số tính năng nâng cao. Bạn có thể sử dụng Blender cho VFX, hoạt hình, mô hình hóa, kết xuất, 3D và thậm chí để tạo trò chơi điện tử. Ngoài các công cụ thú vị đó, Blender cho phép bạn cắt video, thêm các bộ lọc và hiệu ứng chuyển tiếp để làm cho video YouTube của bạn trở nên độc đáo và thú vị khi xem.

26. Corel VideoStudio

Corel VideoStudio là một công cụ chỉnh sửa video trả phí chỉ dành cho Windows có các công cụ tiêu chuẩn mà bạn mong đợi (cắt, thay đổi kích thước, cắt, sắp xếp lại, v.v.) cũng như hoạt ảnh chuyển động dừng giao diện chia đôi màn hình và hơn thế nữa. Bạn thậm chí có thể tải video của mình lên YouTube trực tiếp từ phần mềm.

The post Top 26 tools hỗ trợ SEO Youtube hàng đầu 2021 appeared first on ATP Software.