Top 8 phần mềm cho lập trình viên tốt nhất hiện nay

Phần mềm cho lập trình viên là thứ không thể thiếu cần trang bị cho mỗi lập trình viên khi bước vào nghề. Bạn đã từng viết code trên Notepad hay trên Word chưa? nếu như rồi thì sau bài này bạn có nhiều sự chọn lựa hơn rồi đó.

Mỗi cá nhân đều có những sự lựa chọn khác nhau tùy theo mục tiêu sử dụng, những phần mềm soạn thảo code mình sẻ chia ở đây là kinh nghiệm dùng của mình tổng hợp lại, thứ tự bố trí ngẫu nhiên.

Các phần mềm có không mất phí, có trả phí, có opensource miễn phí, opensource thương mại. Cùng mình đi tìm hiểu về những phần mềm cho lập trình viên thôi nào

1. Notepad++ – Phần mềm lập trình cơ bản

Notepad++

Công cụ lập trình mà chúng tôi muốn nhắc tới đầu tiên ở đây chính là Notepad++. Đây có lẽ là phần mềm hết sức thân thuộc với bất cứ người sử dụng máy tính nào. Có lẽ bởi độ phổ biến, đơn giản dễ dùng nên nó đã thành một trong những công cụ lập trình yêu thích của người Coder.

Không giới hạn ở những tính năng cơ bản, Notepad++ còn cực kỳ mãnh liệt kh cho phép người sử dụng thiết lập thêm các plugin hỗ trợ, mang lại hiệu quả tối đa khi lập trình.

Lọc email, số điên thoại bị trùng lặp với Notepad++ – CTY NHƠN MỸ

Bên cạnh những ưu thế tốt về tính năng, dung lượng nhỏ gọn thì phần mềm này còn được cung cấp hoàn toàn không mất phí. Bạn có thể không cần bỏ ra bất cứ khoản chi nào để dùng Notepad++, thay vì vậy tập trung kinh phí cho những công việc khác.

2. Spring Tool Suite

Spring Framework là một bộ khung ứng dụng và bộ chứa đảo ngược điều khiển cho nền tảng Java. Chức năng tính của bộ khung này có thể áp dụng cho bất kỳ ứng dụng Java nào.

Spring tool suite can not automatically show fields variable name suggest? - Stack Overflow

Thế nhưng, nhiều bản mở rộng dành cho việc xây dựng ứng dụng nền Website cũng được phát triển trên nền tảng Java EE. Đây cũng là một IDE gắn bó với mình khá lâu trên những sản phẩm mình làm với team của mình.

3. Code & Text Editors ( Trình biên tập mã nguồn)

phần mềm lập trình Code & Text Editors ( Trình biên tập mã nguồn)

Các nhà phát triển Web sẽ không thể thực hiện việc hoàn thành công việc của họ rất nhanh và hiệu quả mà không cần phần mềm lập trình biên tập mã nguồn. Một khi họ chọn một trình biên tập mà họ thích nhất, các chuyên gia phần mềm có xu hướng gắn bó với nó trong nhiều năm và thậm chí thỉnh thoảng nhiều thập kỷ.

4. Atom

Atom còn khá mới trong khối các phần mềm lập trình biên tập mã nguồn, nó được phát triển và phát hành vào năm 2014 bởi GitHub và đã được miêu tả là một trình biên soạn văn bản có thể hack cho Thế kỷ 21.

Atom là gì? Cách cài đặt Atom

Bên cạnh đấy nó có một quy trình làm việc suôn sẻ và khá trực quan. Tuy nhiên, tính năng thay đổi trò chơi của nó là năng lực tùy chỉnh không gian thực hiện công việc theo nhu cầu và mong muốn cá nhân, và đi kèm với một số lượng lớn các tiện ích mở rộng.

5. DroidEdit

10 ứng dụng Lập trình viên chuyên nghiệp không thể bỏ qua

Công cụ chỉnh sửa này cực kỳ đáng xem xét nếu như bạn là một nhà phát triển ứng dụng trên Android. Ngoài tích hợp với những tính năng bao gồm tìm kiếm sâu và shortcut, công cụ này còn có thể lập trình code cho C++, Java và Ruby.

6. AIDE

AIDE- IDE for Android Java C++ v3.2.200127 [Premium]

Sử dụng cho lập trình Android, một công cụ chỉnh sửa khác đặc biệt là AIDE. Tính năng nổi bật của công cụ này là tốc độ, cho phép bạn chuyển code từ dự án eclipse sang thiết bị Android.

7. Syntax Highlighted Code Editor

Add source code highlight feature to any text editor on any web page - CodeHighlight

Syntax Highlighted Code Editor là công cụ chỉnh sửa khá phổ biến với các Lập trình viên. Công cụ này rất thuận tiện cho các Lập trình viên mong muốn viết code bằng điện thoại thông minh. Với chức năng chú trọng syntax, nó cho phép người dùng làm việc với HTML, CSS, PHP, C, C++,…

8. Brackets – Một sự chọn sáng giá cho design

Tuy là công cụ lập trình tuy nhiên Brackets lại hướng tới mục tiêu trọng điểm là những người làm về thiết kế Website. Phần mềm này tương thích tốt với các ngôn ngữ thiết kế Web như HTMLCSS hay Javascript.

Brackets

Cũng như hầu hết các phần mềm khác, Brackets cũng có đầy đủ các tính năng từ cơ bản cho cho người sử dụng. Các tính năng nâng cao thì cần bạn từ tìm hiểu và thiết lập thêm trong lúc trải nghiệm.

Kết

Trên đây là Top 8 phần mềm cho lập trình viên tốt nhất vào thời điểm hiện tại, gồm có cả không mất phí và trả phí. Mong rằng sau khi tham khảo thì bạn có thể tìm được cho mình công cụ thích hợp để làm ra những sản phẩm tuyệt vời cho người dùng.

The post Top 8 phần mềm cho lập trình viên tốt nhất hiện nay appeared first on ATP Software.