Trải nghiệm đạp xe vòng quanh hòn đảo Olango, Philippines – Quyen Huynh 1

Olango là hòn đảo mình đi nhiều nhất khi ở Philippines – tổng cộng là 3 lần. Lý do là mình thích không khí yên bình hoang sơ ở nơi đây. Đến hòn đảo này mình cảm nhận mọi thứ thật chậm, cuộc sống thật bình yên và không khí rất trong lành.

Mục lục

Cách đến Olango

Để đến được đây thì tụi mình chỉ việc bắt jeepney đến Mactan Newtown, Lapu-lapu City; sau đó bắt tricycle đến cảng rồi mua vé tàu ra đảo. Giá vé khá rẻ tầm vài chục ngàn và sau khoảng nửa tiếng là tụi mình đã đến được đảo.

Bến cảng

Thuê xe đạp

Sau khi đến đảo thì tụi bắt tricycle đến chỗ thuê xe đạp. Giá thuê tầm 5k/giờ thôi. Rẻ lắm luôn.

Nơi thuê xe đạp

Con đường ngập tràn hoa giấy, có khác nào trên phim đâu nè

Trên đảo cũng còn nhiều chỗ tham quan khác như ngắm san hô, đến khu vườn động vật hoang dã,…nhưng mình chỉ thích đạp xe vòng quanh đảo để hưởng cái không khí mát mẻ ở đây thôi.

Khung cảnh yên bình khiến mình muốn đến đây nhiều lần hơn nữa

Uống Buko

Đi dọc đường mà khát nước tụi mình thường dừng lại mua một ly nước dừa (thật ra là bỏ trong túi nhựa). Tên gọi của loại nước này là Buko, đó là hỗn hợp của nước dừa + cơm dừa + sữa. Vị rất ngon nha. Được cái đảo trồng nhiều dừa nên giá khá rẻ.

Ai Buko Juice không ????????

Cô bạn người Hàn thích chụp hình nhắm mắt vậy đó. Style Hàn Quốc chắng.Haha.

Nói chung đi đảo Olango chỉ cần đi trong ngày về chứ không cần đi lâu vì hòn đảo cũng nhỏ tí à. Mỗi khi cuối tuần mà mình thấy chán là mình lại rủ bạn mình qua đảo chơi. Giờ về VN rồi cuối tuần toàn ở nhà. Ở VN muốn đi đảo đâu có dễ như Philippines đâu. Nên bạn nào qua Phil thì tranh thủ đi thăm thú hết mấy hòn đảo bên đó đi nha.

The post Trải nghiệm đạp xe vòng quanh hòn đảo Olango, Philippines appeared first on Quyen Huynh 1.