Xây dựng kênh Instagram vệ tinh tự động tới 98% để bán hàng

Bài viết chia sẻ về cách Xây dựng kênh Instagram vệ tinh tự động tới 98% để bán hàng. Bạn sẽ tiết kiệm rất nhiều thời gian và chi phí và mang lại hiệu quả bán hàng tuyệt vời.

* Có không ít người đã và đang áp dụng cách này để Build kênh cộng đồng, vệ tinh cho Instagram chính hoặc tự tạo micro-influencer để seeding bán hàng.
* Áp dụng với thị trường nước ngoài và vn.
* Instagram phù hợp với các sản phẩm nào?

Những lý do nên xây dựng kênh Instgram:

– Hơn 1/3 số người dùng Instagram (IG) mua hàng trực tiếp qua App, cao hơn 70% sp với các nền tảng khác (theo Socialbakers).
– Với khoảng 800 triệu tk IG hoạt động thường xuyên thì sẽ có hơn 260 triệu khách hàng hay mua sắm.
– Dễ dàng tạo cộng đồng liên quan tới sản phẩm, khách hàng trung thành. Xây dựng theo cách tự nhiên.
– Giao diện thân thiện với ecommerce, gắn nút mua sp với tính năng kết hợp Shopify.
– Target quảng cáo theo hành vi và nhân khẩu học tương tự fb. Ngoài ra có thể remarketing.

Và các lợi ích khác mọi người có thể xem thêm ở blog Instgram for Business.

 

Trong hình là kênh IG MinimalSetups – không gian làm việc tối giản được ULX store xây dựng để kéo khách hàng tới IG bán sp và website.

Xây dựng kênh Instagram vệ tinh tự động tới 98% để bán hàng Xây dựng kênh Instagram vệ tinh tự động tới 98% để bán hàng
Có không ít bên đã triển khai cách này tạo IG vệ tinh hay tự tạo các IG cá nhân để phục vụ cho việc thu hút khách về IG shop và seeding.
Mình không tiện đính kèm các shop đó nên lấy MinimalSetups làm case.

Xây dựng kênh Instagram vệ tinh tự động tới 98% để bán hàng

Bạn có thể sử dụng các ứng dụng có tính năng Repost để lấy nd từ các IG khác (như IG về pet, baby, hotgirl … ) cũng như lập kế hoạch đăng nội dung tự động (hẹn giờ) và tối ưu hashtags, tương tác (follow, like khách hàng của các IG đối thủ) để tạo kênh cộng đồng và sp của mình.

TÓM TẮT CÁC BƯỚC TRIỂN KHAI INSTAGRAM:

Tạo IG mới, tối ưu avatar, mô tả ở phần bio, link. Tối ưu từ khoá sản phẩm chính bằng cách đặt ở Tên và cả phần Mô tả chi tiết. Trang IG cộng đồng sẽ điền @IG_brand.

Tìm hiểu ngách, thị trường, lọc ra các đối thủ trên IG, đánh giá nội dung của họ. Sau đó tìm các IG cộng đồng chất lượng, không-cần-nhiều follow để làm nguồn content.

Phân tích hashtag ở các IG cộng đồng và hashtag đối thủ dùng ở IG Brand.

Sử dụng tool như Instamoz Repost content tự động từ IG khác và đăng nội dung mới dùng tính năng Hẹn giờ đăng bài (để có khác biệt). IG Brand thì chỉ đăng nội dung (không repost).

Xây dựng kênh Instagram vệ tinh tự động tới 98% để bán hàng

Các bài đăng cần tối ưu về Content, hashtag, Location. Ảnh và Video càng đẹp và hấp dẫn càng tốt.

Instagram là nền tảng Visual nên hình ảnh ở trang Brand cần đẹp mắt, có themes, phong cách càng tốt. VD: như bán bột Matcha thì themes nên là màu xanh, fresh, healthy,…

Content và hashtag là Key trên IG. Nên có những bài chia sẻ về thông tin, VD bán matcha thì nói về lối sống lành mạnh, …

Cập nhật Stories thường xuyên, đây là nơi thu hút tương tác và tăng thêm uy tín cho Brand. Chia sẻ các câu chuyện video liên quan tới sp, tương tác với người dùng qua rất nhiều tính năng.

Dùng tool đi tương tác Follow/Like/Comment tệp đối tượng mục tiêu để tăng Follow và tỉ lệ tương tác. Có thể tương tác theo Vị trí người dùng checkin, hashtag họ hay sử dụng và tệp người đã theo dõi tk khác (có thể là của đối thủ).

Theo dõi, tối ưu và tạo thêm IG cho các ngách sp. Bạn có thể sử dụng ứng dụng miễn phí như Audit Instamoz, IconoSquare để đánh giá sự phát triển của tk IG theo từng ngày: xem sự thay đổi Follower, tỷ lệ tương tác, …

* Có một số ứng dụng với các tính năng đề cập ở trên hoặc bạn có thể tự làm ngay trên máy tính hoặc server (vps), mình sẽ có bài chi tiết về điều này sau.

Update: Kênh Instagram đa phần là khách hàng trẻ 16-30t, nữ nhiều hơn nam, phù hợp với các sp thời trang, phụ kiện, làm đẹp, spa, mỹ phẩm, du lịch, ăn uống,… làm kênh giáo dục & giải trí cũng phù hợp

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here