Xem ngay cách xử lý khi tin nhắn trên Instagram bị mất | ATP Software 2023

Xem ngay cách xử lý khi tin nhắn trên Instagram bị mất | ATP Software 2023

Tin nhắn trên Instagram bị mất? Đừng quá lo lắng mà hãy tham khảo ngay bài viết sau để có cách để khắc phục tình trạng này nhé!

Là một ứng dụng mạng xã hội chia sẻ hình ảnh nhưng bạn có biết Instagram còn có nhiều chức năng hữu ích khác. Direct Instagram là một trong số đó, với chức năng này, bạn có thể thoải mái nhắn tin và video call với mọi người.

Dù không phải là một tính năng nổi bật của Instagram, nhưng Direct vẫn được khá nhiều người sử dụng. Việc tin nhắn tự biến mất cũng nhiều lúc gây phiền toái cho người dùng. Vì vậy, khi tin nhắn Instagram bị mất thì phải làm sao? 

Xem ngay cách xử lý khi tin nhắn trên Instagram bị mất | ATP Software 2023

Nguyên nhân khiến cho tin nhắn trên Instagram bị mất?

Tin nhắn trên Instagram bị mất

Vậy từ đâu mà tin nhắn trên Instagram bị mất? Có thể nó xuất phát từ một số nguyên nhân dưới đây:

Bạn đã xóa bỏ các tin nhắn này hoặc bạn vô tình xóa bỏ chúng mà không nhớ mình đã thực hiện thao tác này.
Ứng dụng Instagram phát sinh lỗi hoặc tài khoản Instagram của bạn đã bị kẻ xấu xâm nhập và xóa đi các thông tin – trường hợp khá hiếm nhưng vẫn có thể xảy ra.
Chiếc điện thoại hoặc máy tính của bạn bị xung đột phần mềm hoặc nhiễm virus. Hoặc cũng có thể bạn đã xóa các dữ liệu và bộ nhớ đệm của ứng dụng Instagram.

Cách khôi phục lại tin nhắn đã bị xóa trên Instagram

Vậy nếu như đã lỡ tay xóa tin nhắn trên Instagram nhưng vẫn muốn tìm lại thì làm cách nào? Thực ra không có cách nào để hoàn tác tin nhắn đã xóa trên Instagram. Tuy nhiên bạn vẫn có thể xem lại tin nhắn đã xóa của mình bằng các cách sau:

Đăng nhập Instagram trên một thiết bị khác

Không loại trừ khả năng tình trạng mất tin nhắn Instagram chỉ xảy ra trên chiếc smartphone bạn đang sử dụng. Do vậy, nếu có thể, bạn nên:

Đăng nhập Instagram trên một thiết bị di động khác, sau đó kiểm tra lại hộp thư Direct.
Tương tự đối với các thiết bị Laptop và PC, bạn cũng có thể sử dụng cách này

Tải dữ liệu Instagram về máy

Tin nhắn trên Instagram bị mất

Ngay cả khi tin nhắn đã bị xóa bạn vẫn có thể dùng cách này để xem lại hộp thư của mình. Các bước thực hiện như sau:

Tại giao diện trang cá nhân của bạn hãy ấn vào biểu tượng 3 gạch ngang ở trên góc phải màn hình. Sau đó chọn “Cài đặt”.
Tiếp đến hãy vào mục “Bảo mật” và chọn “Tải dữ liệu xuống”. Sau đó, hãy tiến hành cung cấp địa chỉ Email chọn “Yêu cầu tải xuống” và nhập mật khẩu khi được yêu cầu.
Trong vòng 48 giờ, Instagram sẽ gửi cho bạn Email kèm thông tin tài khoản để xác nhận. Hãy mở email này và chọn “Tải dữ liệu xuống”. Giao diện đăng nhập Instagram được mở ra, hãy đăng nhập và làm theo các bước hướng dẫn rồi nhấn chọn “Download data” để tải dữ liệu xuống. Tập dữ liệu này sẽ chứa toàn bộ tin nhắn mà bạn đã từng nhận hoặc gửi đi trên Instagram.

Mong rằng qua bài viết trên bạn sẽ không phải quá hoang mang khi gặp tình trạng tin nhắn trên Instagram bị mất nữa! Đừng quên theo dõi ATP Software để có thêm nhiều thông tin hữu ích!

ATP Software

Có thể bạn quan tâm:

>> Vì sao không xem được video trên Instagram? Cách khắc phục?

>> Cách đăng ảnh từ Instagram sang Facebook, bạn đã thử chưa?