5 Chrome Extensions được sử dụng nhiều nhất trên laptop của mình

1. CrxMouse

Qua một tuần đầu tiên sử dụng thì mình đã thật sự “lên đỉnh” với em nó. CrxMouse cho phép bạn thực hiện các thao tác trên trình duyệt (mở tab mới, đóng tab, quay lại trang trước,…) chỉ bằng những thao tác chuột nhanh gọn. Ngoài ra, bạn còn có thể tự custom cho mình những thao tác chuột tương ứng với hành động bạn mong muốn. Có thể các bạn sẽ gặp chút khó khăn trong những ngày đầu nhưng cứ trải nghiệm đi và mình tin rằng chỉ một tuần thôi các bạn sẽ dần quen và cảm thấy em nó thật tiện ích.

Link: CrxMouse Chrome™ Gestures

2. Ddict

Có lẽ đây là extension đã khá quen thuộc với nhiều bạn rồi đúng không? Nhưng không sao, chắc hẳn vẫn sẽ có những bạn chưa biết tới em nó. Ddict là một translations extension, từ khi biết đến em nó thì tần xuất mình sử dụng “gu gồ dịch” đã ít đi hẳn. Khi đọc blogs, lướt web,.. các bạn thấy một vài từ mới hay cả một đoạn văn bản có quá nhiều từ mới, thay vì chúng ta “cóp pi pas” thông thường bằng google dịch thì chỉ với một cú đúp chuột hoặc bôi đen đoạn văn bản là bạn có thể biết nghĩa cộng với cách phát âm rồi. Nó thật sự giúp ích cho mình rất nhiều trong việc cải thiện từ vựng Tiếng Anh đấy các bạn ạ.

Link: Ddict Translate: Translator – Dictionary

3. Wisesub

Lại là một translations extension nữa các bạn ạ, nhưng lần này là subtitles translations. Nó cực kì phù hợp cho những bạn nào xem phim, video youtube phụ đề ngoại ngữ, nó tiện ích ở chỗ là ở đoạn nào các bạn không hiểu thì chỉ việc di chuyển chuột đến subtitles thì video sẽ tự động dừng đồng thời hiển thị nghĩa của từ đó hoặc cả đoạn subtitles, rất tiện lợi đúng không các bạn. Mình thường xuyên dùng extension này cho việc xem Ted Talks youtube. Dành cho bạn nào chưa biết thì Ted Talks cũng là một kênh học tiếng Anh cực kì hiệu quả nhé, nó cũng đã giúp mình kha khá trong việc cải thiện kĩ năng nghe và từ vựng. Thật ra thì một đứa “gà” tiếng anh như mình mới cần những extension như này thôi =))

Link: Wisesub – Subtitles translation

4. Fika

Fika rất phù hợp cho những bạn nào thường xuyên mất tập trung hoặc không muốn bị làm phiển bởi các quảng cáo khi đọc web tin tức hoặc blogs. Chỉ với một cú click chuột những thứ “râu ria” bên ngoài lập tức sẽ được ẩn hết, chỉ còn lại nội dung chính của bài viết mà chúng ta đang đọc thôi, giúp các bạn tập trung vào bài viết hơn.

Link: Fika – Reader Mode

5. Momentum

Nếu các bạn đã chán ngấy với giao diện mặc định của Chrome khi mở một tab mới thì ngại gì còn không thử Momentum đúng không các bạn. Nó không chỉ mang lại cho các bạn một giao diện bắt mắt cho tab mới của trình duyệt mà còn có tính năng tạo checklist công việc cho ngày hôm đó của bạn.

Link: Momentum