Guest Post là gì? Tất tần tật kiến thức Guest Post 2020

Guest Post là gì? Tại sao thời gian gần đây thuật ngữ “Guest Post là gì” lại được tìm kiếm nhiều đến thế? ATP tiết lộ cho bạn biết rằng Guest Post là một trong các yếu tố cần thiết cho các Seoer và đặc biệt với những người sở hữu một website mới. Guest Post có thể giúp cho website của khách tăng các nhận diện về thương hiệu và thúc đẩy một lượng truy cập hoặc traffic mới cho website của khách hàng.

sẽ cung cấp cho bạn một cách đầy đủ nhất về Guest Post là gì? Tất tần tật kiến thức Guest Post 2020. Sau bài viết này khách hàng sẽ biết được bản chất cốt lõi của Guest Post, nó được sử dụng cho việc gì, ích lợi ra sao, các lưu ý khi sử dụng… Hãy cùng tìm hiểu về Guest Post ngay đây nhé!

Guest Post là gì?Guest Post là gì?

Guest Post là gì?

Để hiểu một cách cơ bản nhất về Guest Post là gì? Hãy phân tích cụm từ Guest Post theo cách dễ hiểu nhất: Guest = Khách + Post = Bài đăng. Nôm na hiểu rằng đây là BÀI ĐĂNG CỦA KHÁCH

Bài đăng của khách là dạng bài viết trao đổi traffic, backlink giữa các website cùng lĩnh vực, chủ đề. Một Guest Post đạt chuẩn là khi Guest Post đó là độc nhất chưa xuất hiện, hay được đăng ở đâu trên internet. Guest Post đạt hiệu quả cao nhất khi được đăng trên website cùng chủ đề, Guest Post chuẩn SEO và hiển thị đầy đủ thông tin tác giả.

Guest Post cần là độc nhất chưa xuất hiện, hay được đăng ở đâu trên interneGuest Post cần là độc nhất chưa xuất hiện, hay được đăng ở đâu trên interne

Trước đây Guest Post được biết đến là hình thức trao đổi, hợp tác “Win – Win” giữa 2 website cùng chủ đề. Với mục đích tăng sức mạnh cho nhau để nâng cao các chỉ số trên công cụ tìm kiếm. Với cách này, bài đăng của bên A sẽ có gắn 1 – 2 backlink và hiển thị thông tin tác giả khi được đăng lên website B.

Nhớ rằng khi đăng bài viết lên một website thì bạn có quyền được gắn backlink trỏ về.

Ví dụ1: Bạn có website kinh doanh và nói về chủ đề điện thoại bạn có thể liên hệ với các website cũng kinh doanh, hay nói về chủ đề điện thoại như: thegioididong.com, cellphones.com… để trao đổi Guest Post. Nhưng nhớ rằng các website đó chỉ cho bạn đặt Guest Post nếu như họ có lợi, nên bạn cần lựa chọn các website có sức mạnh, chủ đề và nội dung phù hợp với website của mình.

Chiếm vị trí top trong các chiến lược SEO tốt nhất cho website nên Guest Post được rất nhiều người quan tâm và sử dụng. Do vậy hiện nay xuất hiện các dịch vụ Guest Post, dịch vụ viết bài đăng Guest Post… Nên thuật ngữ “Guest Post là gì” được tìm kiếm nhiều là điều hiển nhiên vì sự hiệu quả của nó.

Ví dụ 2: Bạn có website bán đồ công nghệ, bạn muốn SEO website của mình lên các công cụ tìm kiếm thì sẽ tìm những website khác có cùng chủ đề về công nghệ, sau đó yêu cầu, trao đổi với họ để được đăng lên (có phí), nếu được đồng ý thì bạn soạn một bài viết gần giống với sản phẩm bạn đang bán và đăng lên website đó.

Tác dụng của Guest Post là gì?

Tác dụng của guest post là gìTác dụng của guest post là gì

Backlink tốt cho SEO

Khi thực hiện đặt Guest Post bạn sẽ sở hữu được điều cơ bản và tác dụng quan trọng nhất của Guest Post đó là sở hữu backlink tốt, bền vững trỏ về website của mình. Việc backlink của bạn được đặt ở website cùng chủ đề – traffic nhiều thì nó rất hiệu quả cho SEO. Guest Post sẽ cải thiện độ uy tín website của bạn với công cụ tìm kiếm.

Tăng nhận diện thương hiệu

Việc thương hiệu của bạn xuất hiện ở một nơi khác khiến bạn tiếp cận được rất nhiều đối tượng, khách hàng mới. Do vậy, bạn cần tối ưu và thông minh trong việc lồng ghép thương hiệu của mình ở Guest Post. Bởi nếu bạn đặt Guest Post ở các website lớn và uy tín việc này hiệu quả tới mức có thể tiết kiệm cho bạn một số chi phí tương đương các chiến dịch marketing của bạn.

Tăng lượt truy cập và nguồn traffic mới cho website

Để bài viết của bạn có nhiều lượt truy cập thì các nội dung và hình ảnh trong bài viết cần được tối ưu nhất. Nội dung cần phải có ích, mang lại giá trị và chưa từng được đăng ở đâu trên Internet. Ngoài ra, bạn cần bố cục bài viết của mình thật chuẩn SEO cả về hình ảnh và nội dung. Từ đó có thể hi vọng vào việc có một lượng truy cập và traffic “khủng” cho Guest Post và website của bạn.

Quảng cáo sản phẩm

Sử dụng Guest Post là bài đăng quảng cáo giới thiệu sản phẩm sẽ tiết kiệm chi phí Marketing cho bạn. Bởi cách này sẽ giúp bạn được 2 lợi ích nhất định đó là: Quảng cáo sản phẩm và có backlink trỏ về. Bạn có thể sử dụng Guest Post quảng cáo sản phẩm để chạy Affilate hoặc bán sản phẩm. Nhớ làm rõ điều này khi đặt Guest Post để tránh gây hiểu lầm sau này.

Bán hàng hay bán dịch vụ ngay trên Guest Post. Khi các bạn đi trao đổi hay mua Guest Post thường các bạn sẽ đăng bài viết chất lượng về sản phẩm và có đầy đủ thông tin bán hàng bên dưới để có thể bán được sản phẩm luôn.

Xây dựng mối quan hệ tốt

Làm gì cũng cần sự bền vững và uy tín. Do vậy, bạn nên xây dựng mối quan hệ với các website để có thể thuận tiện cho việc xây dựng cộng đồng hỗ trợ lẫn nhau và hợp tác “Win – Win” cùng phát triển. Trong SEO thì Guest Post là hình thức SEO an toàn nhất (Tức là White Hat). Các bạn sẽ có được backlink từ các website lớn có chỉ số tốt và nếu như bài viết đó lên TOP thì website còn kiếm được 1 lượng traffic lớn.

Lưu ý khi sử dụng Guest Post là gì?

Lưu ý khi sử dụng Guest Post là gì?Lưu ý khi sử dụng Guest Post là gì?

ATP Media là một dự án nằm trong hệ sinh thái ATP Holding cung cấp dịch vụ Guest Post, dịch vụ SEO, đặt banner, booking quảng cáo… Với kinh nghiệm quản trị website và đã từng giao dịch số lượng lớn các dự án Guest Post nên ATP xin chia sẻ các lưu ý khi sử dụng Guest Post dưới đây.

Nhớ là không phải đặt càng nhiều Guest Post thì càng tốt cho website mà còn phụ thuốc vào nhiều yếu tố khác nữa.

Website đặt Guest Post cùng chủ đề

Khi lựa chọn website đặt Guest Post bạn nên ưu tiên các website có cùng nội dung và chủ đề với website của mình. Điều này sẽ rất khó khăn hoặc sẽ có mức giá cao vì bài đăng của bạn có thể cạnh tranh trực tiếp với website đó. Google rất thích những backlink của những website cùng chủ đề vì nó thể hiện rằng website đó target đúng đối tượng và phù hợp với người dùng. Nhưng không sao bạn vẫn có thể mua vì đó là một sự đầu tư xứng đáng.

Website đặt Guest Post có thứ hạng cao

Website có thư hạng cao bởi: Website đó tối ưu với công cụ tìm kiếm, website có nhiều lượt truy cập, website được đánh giá cao bởi các công cụ tìm kiếm… Bởi vậy các Guest Post từ website chất lượng sẽ khiến cho link của bản được đánh giá cao hơn.

vOz là diễn đàn công nghệ có thứ hạng cao trên công cụ tìm kiếmvOz là diễn đàn công nghệ có thứ hạng cao trên công cụ tìm kiếm

Website đặt Guest Post không có quá nhiều Guest Post

Hãy lưu ý yếu tố này khi mua website bởi bạn sẽ có thể mua các website rác để đặt Guest Post vì ham giá rẻ. Các Website này sẽ không tăng được sức mạnh cho website của bạn. Vì họ bán quá nhiều Guest Post để thu lợi nhuận.

Website đặt Guest Post có nhiều traffic

Yếu tố quan trọng nhất trong SEO là gì? Ở đây, có lẽ là Traffic bởi việc bạn tối ưu bài viết, tối ưu nội dung, fix chuẩn seo cũng chỉ để có nhiều người xem. Việc bạn mua Guest Post của một website có nhiều traffic cũng chính là cách rút ngắn việc đưa bài viết của bạn tới người đọc.

Website đặt Guest Post có bài đăng đều

Bạn hãy xem và nghiên cứu các website đặt Guest Post bởi vì nếu website có đăng bài đều thì chứng tỏ website này vẫn đang phát triển mạnh. Nghĩa là các chỉ số của các website này vẫn còn tiếp tục tăng, tức bạn sẽ còn sở hữu các chỉ số tốt hơn về lâu về dài. Ngoài ra, Google rất thích những website có tỉ lệ bài đăng đồng đều mỗi ngày, vì vậy backlink cũng được đánh giá tốt hơn.

Website đặt Guest Post không chứa các link độc

Đây là tiêu chí cũng quan trọng không kém bởi nếu website đặt Guest Post của bạn chứa các link độc (cá độ, virus, đồi trụy, phản động…) thì nó ko những không có tác dụng cho website của bạn. Mà còn làm cho website của bạn khó SEO hơn vì bị Google phạt.

Mua Guest Post từ các đơn vị uy tín

Việc Guest Post trở nên hot hơn bao giờ hết thì lúc này sẽ có rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ này. Việc của bạn là lựa chọn sao cho thật thông minh bởi mình đã từng gặp rất nhiều trường hơp khách hàng tiền mất nhưng mà chả thấy link đâu. Đừng chỉ vì ham giá rẻ mà mất đi sự an tâm bởi bạn đang phụ thuộc vào một đơn vị khác để đăng bài lên website. Chắc rằng bạn có thể chỉnh sửa và có thể phản ảnh nếu bài viết của mình bị xóa đi hay không có backlink trỏ về.

Bài đăng Guest Post có nội dung chất lượng

Bạn có lo ngại khi làm việc gì đó mà không có hiệu quả không? Mua Guest Post cũng vậy, bạn nên tối ưu và đầu tư nội dung thật tốt cho bài viết của mình. Vì rất có thể bài viết của bạn sẽ được lên Top lúc này sẽ mang về một lượng traffic và khách hàng mới cho thương hiệu cũng như sản phẩm của bạn.

Bạn thử nghĩ nếu một website có 1000 bài viết nhưng key top và lượng truy cập lớn hơn hoặc bằng một website có 10.000 bài thì có tốt hơn không? Điều này rất rõ ràng vì tín hiệu cho thấy bài viết của website 1000 bài đó chất lượng.

Trên đây là các tiêu chí cơ bản bạn cần phải nắm vững khi tìm mua Guest Post. Nếu bạn chọn website quá hoàn hảo để đặt thì đồng nghĩa với việc giá sẽ rất cao, vì vậy tùy thuộc vào kinh tế của bạn mà chọn nhé. Nhớ rằng Guest Post là 1 yếu tố rất quan trọng trong chiến lược SEO Web đặc biệt là với các website mới.

Dịch vụ đặt Guest Post uy tín

Hiện nay Việt Nam vẫn chưa có hoắc rất ít website cho phép đăng bài Guest Post miễn phí. Tuy nhiên, trên thế giới có rất nhiều website cho phép bạn đặt Guest Post miễn phí, nhưng đừng lo bạn có thể sử dụng các dịch vụ Guest Post uy tín tại Việt Nam.

ATP Media là một nhà cung cấp dịch vụ Guest Post uy tín, không những vậy Guest Post của ATP Media không bán đại trà như các đơn vị khác. Tuyệt vời hơn khi dàn website đặt Guest Post của ATP là các website có tiên miền đẹp và đa dạng ngành nghề. Bạn sẽ không còn lo lắng về việc đặt Guest Post không mang lại hiệu quả bởi các yếu tố sau:

Hệ thống Website có domain đẹp, đa dạng chủ đề Các website đều có thứ hạng và traffic cao Được đăng bài và các chỉ số tăng liên tục Các bài đăng của khách sẽ được tư vấn tối ưu SEO Thương hiệu uy tín và Địa chỉ công ty rõ ràng

Thông tin liên hệ dịch vụ Guest Post ATP Media

Website: ATP Media

Group: Cộng Đồng ATP Media

Địa chỉ: 75 đường số 8 khu dân cư cao cấp Cityland, Gò Vấp, HCM

Nên mua Guest Post hay backlink?

Nên mua Guest Post hay Backlink_Nên mua Guest Post hay Backlink_

Các tiêu chí lựa chọn mua backlink vs Guest Post

Hiện có khá nhiều nơi bán các gói backlink giá rất rẻ, họ sở hữu hoặc hợp tác với nhiều trang web và tổng hợp lại để tạo ra các gói bán theo tháng, chi phí để mua cũng giá thấp hơn nhiều so với việc bạn tự tìm đến các chủ website. Mặc dù thế chất lượng sẽ không bằng việc bạn tự đi đặt link trên các bài Guest Post của mình.

Hãy nhớ rằng sự khác biệt của backlink với Guest Post là đặt Guest Post thì sẽ được đăng vĩnh viễn, theo thời gian thì link sẽ ngày càng giá trị hơn. Vì vậy khi viết bài Guest Post bạn cần đầu tư chất xám và sáng tạo ý tưởng vào bài nhé, đừng viết cho có vì nó sẽ không mang lại hiệu quả cho bạn.

Hãy mua bao nhiêu Guest Post là đủ?

Khi mua Guest Post bạn nên mua khoảng bao nhiêu là đủ? Quan điểm mình thì mua link theo hình thức bài Guest Post vẫn có giá trị hơn việc mua backlink, chấp nhận một khoản phí nhỉnh hơn nhưng có giá trị mãi về sau. Trung bình bạn nên mua từ 3-5 bài Guest Post cho một website, việc website của bạn có thêm 6 – 10 backlink sẽ đủ sức đẩy website của bạn phát triển nhanh hơn. Bạn có thể xem xét chi phí để xem khả năng và lựa chọn cho mình loại Guest Post phù hợp!

Ví dụ: Bạn mua các gói backlink 100 – 200 link thì giá rất rẻ, nhưng nếu mua Guest Post 100 – 200 bài thì tiền có thể lên đến hàng trăm triệu đồng.

Nhớ là chọn cho mình đơn vị uy tín để thực hiện điều này bởi có rất nhiều trường hợp bài đã được đăng lên nhưng chẳng thấy link đâu. Lúc này thì chả biết bắt vạ ai!

Tóm lại

Guest Post là một trong các yếu tố quan trọng và tốt cho SEO nên bạn sẽ cần ít nhất từ 20 Guest Post trở lên. Các chia sẻ trên này của là kinh nghiệm trong lĩnh vực quản trị website với rất nhiều case study thành công. Hi vọng bài viết này sẽ cung cấp thông tin hữu ích và giúp các bạn hiểu rõ hơn Guest Post là gì? Nếu bạn có bất kì thắc mắc gì về Guest Post có thể để lại bình luận bên dưới để được hỗ trợ và giải đáp nhé!

Cám ơn bạn đã đọc!

Phương Duy – Tổng hợp và Edit 

 

Tags: bản chất của guest postbán guest post chất lượngchiến lược SEO tốt nhất cho websitedịch vụ guest postdịch vụ guest post uy tíndịch vụ viết bài guest postđăng guest postđặt guest postguest post 2020guest post chất lượngguest post cho website mớiguest post chuẩn seoguest post có lợi ích gìguest post đa dạng ngành nghềguest post để làm gìguest post giá rẻguest post giúp gìGuest Post là gìguest post là làm gìguest post làm gìguest post miễn phíguest post nghĩa là gìguest post ở đâuGuest Post trong seoguest post uy tínguest post uy tín 2020hình thức seo an toànkiến thức về guest postlợi ích Guest Postlưu ý khi mua guest postmua guest postmua guest post cho websitemua guest post giá rẻseo an toàn cho websiteseo mua trắngtác dụng guest postviết bài đăng guest postviết bài guest post