6 bài học marketing từ phim Mắt Biếc

6 bài học marketing từ phim Mắt Biếc

Phim Mắt biếc ra mắt từ 19/12 đã mang đến rất nhiều cảm xúc cho người xem và cũng không ít bài học được rút ra từ phim. Phim Mắt Biếc liên quan gì đến lĩnh vực Marketing? Mời bạn cùng tham khảo 6 bài học sau:

1. Hà Lan nói với con gái “Không yêu bạn của ta được, vì nó quá hiểu ta” => Đừng quá coi trọng việc thấu hiểu khách hàng, vì bạn sẽ không dám bán hàng vì lương tâm.

2. Hồng là một cô gái đẹp (ăn đứt Hà Lan), thế nhưng theo đuổi Ngạn mấy mấy chục năm cũng không cưa đổ Ngạn. Cô không biết rằng Ngạn thích HL vì có Mắt Biếc, chứ không phải thích hàng ngon. => Không biết insight khách hàng là gì thì không thể khiến họ happy khi mua hàng.

3. Dũng ăn Hà Lan xong nhưng méo cưới, lại chọn một cô vợ khác => Có những khách hàng chỉ thích trải nghiệm sản phẩm chứ không muốn trung thành với thương hiệu của bạn.

4. Con gái Hà Lan xíu nữa thì ăn được Ngạn vì anh ta chỉ yêu mẹ của cô ta thôi => Khách hàng ko bao giờ muốn mua hàng Fake, họ chỉ mua khi ko có điều kiện kinh tế mà thôi.

5. Ngạn bị mất người yêu vì đi xe đạp và chơi guitar thùng, trong khi Dũng có xe máy và guitar điện => Marketing phải liên tục thay đổi để thích nghi, xe và đàn chỉ là phương tiện, nhưng nó giúp hoạt động marketing nhanh và hiệu quả hơn.

6. Tuy có 3 cơ hội nhưng Ngạn vẫn không ăn được ai. => Marketing đỉnh nhưng chốt sale ngu thì toang