Mắt Biếc dạy các chàng trai một bài học sâu sắc

Mắt Biếc dạy các chàng trai một bài học sâu sắc

Chuyện tình buồn từ Mắt Biếc đã nhận được nhiều bàn tán, rất nhiều bài học cho các chàng trai qua Phim Mắt Biếc.

Ngạn chưa từng nói yêu Hà Lan suốt quãng thanh xuân ở Đo Đo.

Ngạn chấp nhận Hà Lan bị cướp đi bởi một người đàn ông khác là Dũng mà không thể nói gì hay làm được gì.

Khi Hà Lan bị Dũng bỏ rơi Ngạn không mạnh dạn để bày tỏ tình cảm, lúc đánh nhau với Dũng, Dũng bảo “M đi mà yêu nó, tao nhường cho mày đó”, nhưng Ngạn vẫn lặng im. Lại một lần nữa để Hà Lan quay lại với Dũng.

Ngạn dang tay giúp đỡ Hà Lan khi cô bụng mang dạ chửa nhưng chưa bao giờ mở lời nói sẽ che chở Hà Lan lúc cô đau khổ nhất.

Ngạn cứ ở bên Hà Lan với thứ tình yêu cao thượng và uất nghẹn ở trong lòng như vậy.
Chưa từng có một lời tỏ tình, chưa hề có một lời khẳng định.

Bạn có biết lý do vì sao khi yêu, phụ nữ lúc nào cũng hỏi “anh có yêu em ko”, họ luôn muốn người đàn ông dám khẳng định lời yêu của mình. Tình yêu không chỉ hành động, mà hành động phải đi kèm lời nói. Nếu không nói, người phụ nữ không dám chắc bất cứ điều gì để đặt mình vào một mối quan hệ mập mờ không một lời khẳng định như vậy, càng sợ bản thân ảo tưởng. Nên người đàn ông không nói, vĩnh viễn không bao giờ đủ tin tưởng để dựa dẫm.

Vậy nên, tình yêu của Ngạn cao thượng mà hèn.

Bonous:

Dù Hà Lan rất yêu tiếng đàn của Ngạn nhưng Lan lại thích tiếng bô xe honda của Dũng.Bài học rút ra là dù mày đàn hay hát giỏi nhưng cuối cùng con gái vẫn chọn nhưng thằng “giàu” – Phan Xuân Sơn

Mình nghĩ hèn mạt phải là kẻ luôn đổ lỗi cho hoàn cảnh, cho người khác thay vì nhận trách nhiệm vì sự ngu ngốc của mình. Một thằng yêu cao thượng dù ko nói ra thì đó là lựa chọn của nó, và nó chịu trách nhiệm với điều đó. Ko đổ lỗi cho ai. Đó là đỉnh cao của một con người mạnh mẽ. – Vũ Tuấn Anh

Mời bạn chia sẻ ý kiến của bạn!