Cách khắc phục Zalo bị lỗi bong bóng chat cực nhanh

Cách khắc phục Zalo bị lỗi bong bóng chat cực nhanh

Zalo bị lỗi bong bóng chat khiến người dùng khó chịu vì không thể chat trực tiếp qua cửa sổ nổi. Nhiều người gặp phải lỗi này nhưng không biết cách khắc phục như thế nào? Nếu bạn cũng gặp tình trạng kể trên, tham khảo ngay cách khắc phục Zalo bị lỗi bong bóng chat ngay sau đây nhé!

Nguyên nhân gây ra lỗi bong bóng chat trên Zalo 

Không hề thua Messenger, Zalo cũng có tính năng bong bóng chat giúp việc trò chuyện qua tin nhắn điện thoại thêm thuận tiện hơn. Thế nhưng vì một số nguyên nhân khách quan lẫn chủ quan đã khiến bong bóng chat này không xuất hiện.

Theo đó, Zalo lỗi bong bóng chat có thể xuất phát từ các lỗi sau đây.

Người dùng tắt tính năng bong bóng chat trên Zalo.
Lỗi ứng dụng Zalo chưa được update.
Phiên bản sử dụng quá lỗi thời.
Lỗi phần cứng.

Cách khắc phục Zalo bị lỗi bong bóng chat vô cùng đơn giản 

Để khắc phục Zalo bị lỗi bong bóng chat, ATP Software sẽ hướng dẫn bạn một số cách đơn giản như sau. Những thủ thuật này có thể hỗ trợ bạn trong một số trường hợp, do đó bạn nên tham khảo và thử qua nhiều cách nhé!

Kiểm tra tính năng bong bóng chat đã được bật hay chưa? 

Zalo không hiển thị bong bóng chat có thể là do người dùng quên bật. Để bật tính năng bong bóng chat (Mini chat) trên Zalo, chúng ta cần vào mục Cá nhân => Cài đặt (biểu tượng răng cưa) => Tin nhắn. Tại đây, bạn kích hoạt mục Bật chế độ Mini Chat là được.

Cách khắc phục Zalo bị lỗi bong bóng chat cực nhanhBật chế độ Mini chat

Cập nhật lại ứng dụng Zalo 

Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng cách cập nhật ứng dụng Zalo trên điện thoại. Đôi lúc, ứng dụng Zalo của bạn quá lỗi thời, không đáp ứng được các tính năng mới. Chính vì vậy bạn hãy vào CH Play (đối với Android) hoặc vào Appstore (đối với iOS) để cập nhật lại ứng dụng này.

Sử dụng Zalo phiên bản khác

Nếu sử dụng 2 cách trên đều không thành công, bạn hãy dùng cách sử dụng phiên bản Zalo khác. Bạn hãy dùng phiên bản Zalo khác bằng việc cài đặt ứng dụng này từ APK.

cách khắc phục zalo bị lỗi không hiển thị bong bóng chatTắt các nguồn ứng dụng không rõ nguồn gốc

Với thủ thuật này, chúng ta cần chuẩn bị:

Thực hiện sao dữ liệu trên Zalo (tin nhắn, hình ảnh,…) thông qua tính năng Sao lưu & Đồng bộ. Khi bạn đã sao lưu cẩn thận, bạn gỡ cài đặt ứng dụng Zalo trên thiết bị.
Tải và cài đặt Zalo từ APK. Người dùng lưu ý nhớ cho phép dế yêu được cài đặt ứng dụng từ nguồn không xác định (thường nằm trong phần cài đặt bảo mật).
Sau khi hoàn tất tiến trình cài đặt bạn chỉ cần cấp những quyền cần thiết cho ứng dụng. Khi đó, bạn vào ứng dụng kích hoạt tính năng Mini Chat. Quan trọng, bạn đừng quên vào CH Play để TẮT cập nhật cho Zalo nữa nhé.

Mong rằng những chia sẻ về cách khắc phục Zalo bị lỗi bong bóng chat trên đây sẽ hữu ích cho bạn. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào khác, đừng ngại liên hệ với ATP Software để được tư vấn, hỗ trợ kỹ lưỡng bạn nhé!

Thúy Quyên – Content Writer ATP Software 

Contact Zalo/Phone: 0702849239 

Tin liên quan

Mã hóa đầu cuối là gì? Cách bật và tắt mã hóa đầu cuối trên Zalo điện thoại
Chạy quảng cáo Zalo đạt đạt kết quả tốt hiệu quả như thế nào?