Đầu tháng sáu vừa rồi có một sự kiện về khóa học Google Digital 4.0 do VCCI tổ chức tại thành phố Hồ Chí Minh. Mình đã đăng ký tham gia khóa học miễn phí này và lần đầu tiên mình thấy một khóa học chất lượng như thế lại không thu đồng nào của học viên.

Đánh giá sơ bộ khóa học

– Nắm lịch vào học thôi, không cần đăng ký, nếu đăng ký thì cũng không mất gì hết, cũng không bị block hay phạt gì khi không đi nhé.
– Do Google tài trợ 100% có bánh và nước thích cứ lấy không phải ngại… không tốn 1 cái phí nào hết nhé kể cả phí gửi xe.
– Dạy cho những người không biết gì hết nhưng muốn có 1 website kinh doanh nhỏ, nếu là doanh nghiệp lớn thì có cái nhìn sâu hơn trong Plan Marketing, biết phân chia tiền bạc sao cho quảng cáo và biết mình nên làm gì trước khi có ít tiền

Chi tiết về khóa học Google Digital 4.0 miễn phí do VCCI tài trợ

Gần như 100% chúng ta đều sử dụng các dịch vụ thông thường của Google, đối với các dịch vụ nâng cao cho doanh nghiệp như Google Adwords, Google My Business… thì chỉ có các bạn kinh doanh và Marketing mơi dùng. Thì khóa học này sẽ xoay quanh việc giúp bạn hiểu được tầm quan trọng của Marketing Online, Website doanh nghiệp, các công cụ của Google.

Khóa học có cấp chứng chỉ online sau khi hoàn thành mỗi chuyên đề của khóa học, đây là một trong các chứng chỉ Google đã gửi cho Hiếu.

Chứng chỉ từ Google gửi đến mail sau khi bạn hoàn thành khóa học

Thông tin về khóa học

Khóa học Google Digital 4.0 được tổ chức bởi Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam – VCCI và miễn phí hoàn toàn. Ai cũng có thể tham gia. Khóa học sẽ gồm các chuyên đề lập lại như nhau mỗi tuần, nếu bạn bỡ lỡ một chuyên đề nào thì có đăng ký lại ở tuần kế tiếp.

Địa điểm: Trung tâm Saigon Mansion, Số 3 Võ Văn Tần, Quận 3, Tp. Hồ Chí Minh

Đăng ký học: Đăng ký Google Digital 4.0 (sự kiện này chỉ diễn ra vài tháng ở khu vực Hồ Chí Minh kể từ tháng 06/2018)

Nội dung khóa học

Khóa học sẽ theo 8 chuyên đề từ cơ bản đến nâng cao, trong đó có 2 chuyên đề riêng cho phụ nữ. Mình sẽ nói về các chuyên đề này theo cảm nhận khi đi học thực sự để bạn dễ hình dung.

Xây dựng một thương hiệu dễ nhớ (cơ bản)

Chuyên đề này sẽ hướng dẫn bạn nhận biết về cách lựa chọn logo, màu sắc, kích cỡ, phong chữ của thương hiệu như thế nào để phù hợp với từng ngành nghề.

Ví dụ: về thực phẩm thì nên là màu xanh lá, màu đỏ, đường công mềm mại

Thương hiệu của bạn phải như thế nào để người ta bắt mắt, lựa chọn bạn mà không phải đối thủ. Và cách tạo sự nhất quán cho thương hiệu để khách hàng dễ nhận biết, thể hiện tích cách của bạn. Doanh nghiệp có khả năng thế nào cũng sẽ thể hiện qua thương hiệu. Bên cạnh đó còn tính liên tục của thương hiệu…

Buổi học có đưa ra các ví dụ thực tế, phân tích cách xây dựng thương hiệu của các doanh nghiệp đã ứng dụng thành công. Chuyên đề này chủ yếu nói lý thuyết để bạn có được nhận thức thương hiệu.Bạn mới bắt đầu phát triễn doanh nghiệp hoặc công việc của bạn có thiết kế thì nên đăng ký học chuyên đề này.

Chiến lược truyền thông trực tuyến (cơ bản)

Chuyên đề đưa ra các số liệu dẫn chứng về lượng khách hàng tiềm năng trên internet. Cách lựa chọn kiểu nội dung theo từng thời điểm để tăng lượng chuyển đổi. Chia sẻ về nguyên tắc 70:20:10 của Facebook để có chiến lược chọn định dạng quảng cáo hợp lý. Thời điểm đặt hàng online nhiều nhất diễn ra vào lúc nào. Các lưu ý để viết nội dung trên mạng xã hội để tăng hiệu quả chuyển đổi.

Chuyên đề cũng chia sẻ về việc hãy tạo nội dung có ích cho người dùng để phù hợp cho sản phẩm muốn bán. Mình thấy chuyên đề này có ích, bạn nên đăng ký học.

Tạo một website đơn giản (cơ bản)

Chuyên đề này chỉ nói về cách tạo một website miễn phí từ Google như thế nào. Lợi ích khi có website. Làm sao để kiểm biết website đã đạt tiêu chuẩn của Google đề xuất.

Theo Hiếu thấy thì chuyên đề này chỉ dành cho những ai không biết gì về website và muốn tạo thử thôi. WebsiteGoogle hỗ trợ miễn phí nó y chang như một cái trang profile giới thiệu doanh nghiệp. Nó không thể có các chức năng giao dịch như các nền tảng khác.

Tăng hiển thị doanh nghiệp trên Google (nâng cao)

Họ sẽ giới thiệu về các tiêu chí của Google để đưa website lên thứ hạng cao. Bí quyết quan trọng nhất khi làm SEO. Bạn sẽ được sửa các lỗi khi lựa chọn từ khóa quảng cáo, từ đó bạn chọn được từ khóa đúng thời điểm khách hàng quyết định mua hàng và tối thiểu hóa chi phí quảng cáo.

Chuyên đề cũng đưa ra hành vi tìm kiếm của khách hàng để chúng ta hiểu được chúng ta có quảng cáo đúng thời điểm hay không. Người chia sẽ cũng thực hiện thao tác trên công cụ Keywords Planner để biết chúng ta có thể biết cách tìm từ khóa.

Chuyên đề nay rất cất thiết cho những bạn mới bắt đầy với SEOGoogle Adwords.

Tăng hiện diện doanh nghiệp trên tìm kiếm Google Search (nâng cao)

Chuyên đề này nói về cách sử dụng các công cụ hỗ trợ doanh nghiệp của Google để tăng sự hiện diện của doanh nghiệp trên tìm kiếm. Trong đó có hướng dẫn sơ về Google My Business và Google Adwords.

Cái này thì nếu tìm hiểu trên mạng cũng có, nhưng nếu nghe trực tiếp từ nhân viên của Google thì sẽ chính xác hơn đúng không.

Hiểu về doanh nghiệp từ các dữ liệu (nâng cao)

Chuyên đề này sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng các số liệu thu thập được để đưa ra các tiêu chí đánh giá về khách hàng của chúng ta. Đưa ra cho các bạn các nguyên tắc để làm một cái phểu chuyển đổi của khách hàng, hiểu được hành vi mua của khách hàng như thế nào và từ đó chúng ta có cách để chăm sóc khách hàng ra sao.

Chuyên đề đưa ra các câu hỏi để học viên cùng suy nghĩ. Người hướng dẫn cũng chia sẽ cách kiểm soát giờ giấc của khách hàng online để đưa ra các quảng cáo, truyền thông đúng thời điểm.

Woman will (Phụ nữ thời đại 4.0)

Có hai chuyên đề là về thay đổi lối sống cho phụ nữ hiện đại và cách phụ nữ lãnh đạo doanh nghiệp. Vì Hiếu là nam nên không đăng ký được hai chuyên đề này. Hiếu không có đánh giá cho chuyên đề này, nhưng nếu bạn là nữ thì nên đi cho mở mang.

Ai nên đăng ký học

Nếu bạn là nhân viên kinh doanh, marketing, chủ doanh nghiệp thì đây là khóa học rất cần cho bạn. Nhưng lĩnh vực khác vẫn có thể tham gia để cập nhật kiến thức.

Lời kết

Đây là khóa học có chất lượng và nó phù hợp cho những bạn vừa mới bắt đầu với Digital Marketing như Hiếu. Qua khóa học này chúng ta có thể nắm được sơ bộ các kiến thức về Marketing và quảng cáo trên mạng xã hội và Google tìm kiếm. Hiện tại chỉ mới có ở khu vực Hồ Chí Minh, cũng khu vực thử nghiệm để họ rút kinh nghiệm và nâng cao chất lượng khóa học cho các khu vực tiếp theo. Nếu bạn ở Hồ Chí Minh thì nên tranh thủ vì sự kiện chỉ diễn ra trong vài tháng.