Hướng dẫn tạo reaction Máy Bay và Ngọn Lửa Facebook T8-2018

Nhân việc ngày hôm nay có một số bạn được Facebook update reaction ✈ và 🔥 mới, mình có làm một tool nho nhỏ để các bạn chưa được update reaction cũng có thể sử dụng được (for fun :D).

Biểu tượng cảm xúc mới hình máy bay và ngọn lửa đang làm mưa làm gió trên Facebook có thể là một lỗi kỹ thuật, và không có nhiều tài khoản được cập nhật biểu tượng này. Tuy nhiên khá nhiều người đã lợi dụng lỗi này, kêu gọi người dùng gõ #addplanereact để tạo tương tác chứ không có tác dụng gì. Hãy tìm hiểu thêm về nó nhé.

Hướng dẫn trên thêm biểu tượng reaction máy bay (plane) và ngọn lửa (fire) trên máy tính

Cách 1

Dùng link này

https://fb-reaction.glitch.me/react?access_token=EAAA&post_id=1234&reaction_type=<PLANE|FIRE>

Trong đó:
– là token lấy ở trang cá nhân của bạn (bạn vào view-source:https://fb.com/me, hoặc vào https://fb.com/me và nhấn Ctrl + U trên Chrome, sau đó search từ khóa “access_token” và copy đoạn bắt đầu bằng “EAAA…”).
– là id của bài viết bạn muốn react, ví dụ link bài viết của mình là https://www.facebook.com/vietthao2000/posts/2027213057607469 thì id sẽ là 2027213057607469
– <PLANE|FIRE> là loại reaction, PLANE là ✈ và FIRE là 🔥
– Các bạn lưu ý bỏ cả <> đi nhé

VD: https://fb-reaction.glitch.me/react?access_token=EAAA….&post_id=2027213057607469&reaction_type=FIRE

Chúc các bạn thành công! Nếu các bạn làm được thì hãy comment ở dưới cho mọi người cùng biết nhé :P.

P/s:
– Công cụ của mình hoàn toàn không lưu lại access_token của bạn, bạn tự chịu trách nhiệm khi gửi token lên các trang web ngoài. Để an toàn thì bạn có thể dùng endpoint https://api.facebook.com/restserver.php?method=auth.expireSession&format=json&access_token={token-cua-ban} để hủy access_token.
– Công cụ của mình chỉ hoạt động nếu access_token của bạn là token full quyền (token lấy theo cách mình nêu ở trên), hoặc lấy theo bất kì cách nào khác mà đảm bảo có đủ quyền.

Cách 2: Book mark

  1. Tạo Book mark mới
  2. Điền thông tin
  • Tên: bạn đặt tên gì cũng được (ví dụ: FB Reaction)
  • URL : Copy đoạn code sau vào
javascript:let hookFacebookReactionsCounter=0;function hookFacebookReactions(){const modulesToHook=['UFICentralUpdates','UFIFeedbackTargets'];const updateFeedbackEvent='update-feedback';const defaultReactionsCount=6;const newReactions=[{name:"fire",id:14},{name:"plane",id:15}];if(window.requireLazy){window.requireLazy(modulesToHook,(UFICentralUpdates,UFIFeedbackTargets)=>{UFICentralUpdates.subscribe(updateFeedbackEvent,onUpdateFeedback);function onUpdateFeedback(eventName,feedbackObj){var supportedReactions=feedbackObj.feedbacktarget.supportedreactions;if(supportedReactions.length===defaultReactionsCount){for(let reaction of newReactions.reverse()){supportedReactions.push(reaction.id)}
feedbackObj.feedbacktarget.supportedreactions=supportedReactions;UFICentralUpdates.inform(updateFeedbackEvent,feedbackObj)}}});let cssText=``;for(let reaction of newReactions){cssText+=`div[data-reaction='${reaction.id}'] div._4sm1:after { content: ' ${reaction.name}'; }`}
let hookScript=document.createElement("style");hookScript.type="text/css";hookScript.textContent=cssText;(document.head||document.body||document.documentElement).appendChild(hookScript)}else{console.log('Failed to inject Facebook Reactions hook.');hookFacebookReactionsCounter++;if(hookFacebookReactionsCounter<30)setTimeout(hookFacebookReactions,50)}};hookFacebookReactions()

Lưu  lại click vào Book mark vừa tạo. Sau đó Click vào Home để thấy kết quả. Xem video để hiểu hơn nhé

Trên điện thoại

Một biểu tượng cảm xúc mới hình máy bay đang làm mưa làm gió trên Facebook có thể là một lỗi kỹ thuật, và không có nhiều tài khoản được cập nhật biểu tượng này. Tuy nhiên khá nhiều người đã lợi dụng lỗi này, kêu gọi người dùng gõ #addplanereact để tạo tương tác chứ không có tác dụng gì. Hãy tìm hiểu thêm về nó nhé.

Để xuất hiện biểu tượng máy bay trên Facebook, bạn hãy làm theo các bước sau, hiện tại theo mình biết mới chỉ Android là có biểu tượng này, iOS và máy tính không làm được:

Lưu ý: Bản 181 vẫn dùng được nhé!

  • Xóa cache (bộ nhớ đệm) của ứng dụng Facebook. Truy cập Cài đặt > Ứng dụng > Facebook > Clear cache

Bạn không thể sử dụng biểu tượng máy bay từ danh sách các reaction hiệu ứng cho sẵn của Facebook . Thay vào đó, bạn phải nhấp vào khung comment, sau đó nhấn giữ biểu tượng cảm xúc ở góc phải thật lâu để xuất hiện biểu tượng máy bay (có thể hiện thị dưới dạng một biểu tượng “phẫn nộ) ở góc cuối bên phải. Xem hướng dẫn kỹ hơn ở video dưới:

Bạn có làm được không, nếu được hãy chia sẻ cho mọi người dùng biết nhé. Có lẽ đây chỉ là một lỗi kỹ thuật và Facebook sẽ sớm sửa trong thời gian tới thôi.

Quan Nguyên Phát @quannguyenphat

Tôi là Quan Nguyên Phát - một người tự do với cuộc sống xê dịch. Tôi thích viết blog, chia sẻ những nơi tôi đi qua, những tấm ảnh tôi chụp lại, những kiến thức về marketing góp nhặt được.

Share


Bài mới

10 điều cần biết trước khi bắt đầu sự nghiệp Marketing

Trước khi làm bất cứ công việc gì, bạn cũng nên có những kiến thức sơ bộ, và với Marketing…

3 ngày ago

Hàng triệu người dùng phản ứng về điều khoản dịch vụ mới của Youtube 11/2019

# Youtube vừa cập nhật điều khoản dịch vụ mới và tui nghĩ chúng ta nên cân nhắc lại việc…

3 ngày ago

Thực hiện nghiên cứu thị trường là tìm hiểu cái gì trên Social vậy?

Trong bài viết này, mình sẽ trình bày những thông tin cơ bản về những task mà một Social Media…

5 ngày ago

3 sự thật thú vị về Social Commerce – Phần 1: WHAT – Social Commerce là gì?

Nhiều anh chị em hẳn sẽ thắc mắc khi thấy dạo gần đây keyword #SocialCommerce xuất hiện ngày càng nhiều…

5 ngày ago

9 lý do tại sao Facebook sẽ từ chối một quảng cáo

Nếu quảng cáo của bạn đã bị từ chối bởi Facebook, có rất nhiều lý do. 1 trong số đó…

7 ngày ago

10 công cụ quản lý công việc hữu ích ai cũng cần phải có

Hẳn ai trong mỗi người đều đã từng vật lộn với một đống công việc lớn nhỏ, phức tạp khác…

7 ngày ago