Đừng chết vì Facebook Ads - Phần 2: Content Facebook Ads

Ở phần trước mình đã chia sẻ 3 tips cho bài content để ĐỪNG – CHẾT – VÌ – FACEBOOKS ADS và nhận được sự hưởng ứng khá tốt ạ. Nên hôm nay mình sẽ chia sẻ thêm các mẹo hay cho bài CONTENT FACEBOOK ADS để mọi người tham khảo nhé!

ĐỪNG ĐỂ CONTENT CHẾT CHÌM TRÊN NEWSFEED

Tốn bao nhiêu tiền chạy để content tiếp cận được trên newsfeed của khách hàng, thế mà “roẹt” trong 3s khách hàng kéo tuột content của mình xuống và không thèm quan tâm :)) Đau lòng quá mann

Nhưng là do: content chán quá thôi! Đã mất công chạy là content phải thật nổi bật, thật đẹp, chưa đẹp chưa đăng, chưa nổi bật chưa chạy ads!

Có thể LÀM ĐẸP content bằng nhiều cách:
– Ảnh chụp đẹp
– Design đẹp
– Màu sắc đẹp
– Icon…
– Title hot trend
Quan trọng hãy tự hỏi chính bản thân đọc bài content đó có muốn dừng lại bấm XEM THÊM hay không. Đã tự có câu trả lời!

DỪNG NGAY VIỆC NÓI NHỮNG THỨ KHÁCH HÀNG KHÔNG QUAN TÂM

Khách hàng không quan tâm nhiều về bạn như bạn nghĩ đâu! Thật đấy, khách hàng là một minh chứng về sự phi lý trí rõ ràng nhất quả đất!

Nói thật, phần đông khách hàng chả quan tâm sản phẩm của bạn được làm từ đâu, bạn đã mất bao nhiêu công sức làm ra sản phẩm. Khách hàng cũng không quan tâm công nghệ của bạn độc quyền hay không độc quyền, bla bla….

Thế khách hàng quan tâm đến thứ gì?

1. Sản phẩm có hiệu quả không, có làm thay đổi điều gì cho họ! (Cũng là lý do họ bỏ tiền mua)
2. Giá thành thế nào, có vừa túi tiền không hay phải suy nghĩ thêm 1 tí
3. Có tiện không? (tiện đường, tiện thời gian, tiện thanh toán, tiện dùng thử…)

Đấy, cứ cái nào khách hàng quan tâm mà nói vào, nói nhiều, nói to, nói rõ, đừng nói linh tinh những thứ khác, thực sự là họ không hề quan tâm – KHÔNG HỀ – ĐỪNG ẢO TƯỞNG!

KHÁCH HÀNG BẬN LẮM – NÊN ĐỪNG RẮC RỐI!

Đừng bao giờ yêu cầu khách hàng phải làm nhiều thứ cho bạn để… họ mua hàng cho bạn!
Hãy tinh gọn và tối giản mọi thứ!

Khách hàng bận lắm, nên đừng bắt học đọc nhiều những thứ họ không quan tâm, viết ngắn lại hoặc focus sâu vào thứ họ quan tâm. Đừng bắt họ phải cung cấp quá nhiều thông tin, cái gì chủ động được nên chủ động. HÌnh thức mua hàng – Thanh toán cũng phải thật nhanh gọn, tiện lợi. Mọi thứ rõ ràng mới ra sale nhanh, sale sau đó cũng khoẻ.

Điểm này mình phải nói thêm về chuyện trên 1 bài ads các bạn để quá nhiều hình thức PROMOTION, khiến cho khách hàng rối, không biết mình được ưu đãi gì nữa nên bỏ qua :))

Xem phần 1: Đừng chết vì Facebook Ads

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here