ĐỪNG TRỞ THÀNH MỘT BODY SHAMER

ĐỪNG TRỞ THÀNH MỘT BODY SHAMER

“Con đó chẳng khác gì thùng phi di động”
“Sao 3 vòng của mày như 1 đường thẳng thế”
“Mày là kết quả của sự dậy thì thất bại”

Những câu nói trên đã trở nên khá phổ biến và chắc hẳn trong số chúng ta ai cũng đã từng nghe qua. Đáng ngạc nhiên hơn hết là nhiều người cho rằng đó chỉ là những lời góp ý để giúp đối phương trở nên đẹp và hoàn thiện hơn, một cách vô tình hoặc cố ý thì những lời nói miệt thị đó đã trở thành những hung khí giết chết tâm hồn của người khác. Những nạn nhân của lời khiếm nhã trên trở nên ngại giao tiếp, rơi vào trầm cảm và tệ hơn nữa là rất nhiều người đã đánh đổi mạng sống của mình chỉ vì tiêu chuẩn vẻ đẹp của người khác.

Mỗi chúng ta sinh ra đều có những nét đẹp và đặc điểm riêng, không 1 ai là hoàn hảo, và những nét riêng biệt đó được pha trộn vào nhau để tạo nên 1 thế giới đầy màu sắc. Mỗi người sẽ có 1 tiêu chuẩn vẻ đẹp cho riêng mình, nhưng đừng áp đặt và bắt người khác phải thay đổi để phù hợp với tiêu chuẩn của chính bạn. Hãy thử 1 lần đặt mình vào hoàn cảnh của chính những người mà bạn đang miệt thị, để lắng nghe sự gào thét và tổn thương bên trong tâm hồn bởi những việc bạn vẫn đang làm với họ. Hãy tôn trọng sự khác biệt! Cuộc đời sẽ nhẹ nhàng biết mấy nếu ta đặt vào vị trí của nhau.

Gửi những bạn đang là nạn nhân của Body Shaming: Các bạn hãy đẹp, nhưng là đẹp theo cách riêng của chính mình. Hãy trân trọng và biết ơn cơ thể của mình. Cảm ơn vì chúng ta may mắn có 1 cơ thể hoàn thiện để sống và theo đuổi những giấc mơ. Hãy sử dụng tài năng và trí tuệ của bạn để người khác phải học cách tôn trọng bạn. Việc của chúng ta không phải là cố gắng trở nên hoàn hảo, mà là học cách bao dung và yêu thương chính bản thân mình.

Hãy luôn là phiên bản hạng nhất của bản thân, thay vì trở thành phiên bản thứ hai của người khác!