Instagram không xem được ảnh trong tin nhắn, phải làm sao? 

Instagram không xem được ảnh trong tin nhắn, phải làm sao? 

Bạn đã bao giờ gặp lỗi Instagram không xem được ảnh trong tin nhắn hay chưa? Khi đó, bạn khắc phục lỗi ấy như thế nào? 

Instagram là một trong những nền tảng mạng xã hội được nhiều người dùng hiện nay vì chúng được tích hợp nhiều tính năng. Bên cạnh chức năng đăng ảnh, chụp hình thì Instagram cũng có cả chức năng nhắn tin, gửi hình ảnh vô cùng tiện lợi. Tuy nhiên, cũng giống như bao ứng dụng khác, đôi khi Instagram bị lỗi không xem được ảnh trong tin nhắn. Bạn đã bao giờ gặp những lỗi như vậy chưa? Có cách nào khắc phục không? Hãy cùng ATPSoftware tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé!

Instagram không xem được ảnh trong tin nhắn, nguyên nhân do đâu?

Bạn có cảm thấy tò mò và khó chịu khi ai đó gửi cho bạn một bức ảnh qua tin nhắn trên Instagram nhưng bạn không thể xem được hay không? Xảy ra các lỗi như vậy, theo bạn nguyên nhân tại sao? 

Instagram không xem được ảnh trong tin nhắn, phải làm sao? 

Xem tin nhắn trên Instagram chưa đúng cách: Nhắn tin trên Instagram có lẽ còn khá mới lạ với nhiều người nên còn “bỡ ngỡ” trong việc xem và phản hồi tin nhắn. Đây có thể là lý do khiến bạn không thể xem tin nhắn trên Instagram được. 

Ảnh được gửi cho bạn với chế độ chỉ xem một lần. Khi người gửi gửi ảnh cho bạn ở chế độ này, hình ảnh sẽ tự mất đi nếu bạn đã xem xong. Với tình trạng không xem được ảnh trong tin nhắn Instagram, có thể đây là nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng trên.
Bạn nhận được ảnh ở chế độ tạm thời. Khi người nhận đã xem ảnh, đọc tin nhắn với chế độ này, tin nhắn sẽ tự động biến mất. Do đó, bạn không thể xem lại ảnh nếu như đã xem trước đó và thoát ra khỏi tin nhắn này.
Kết nối Internet không ổn định
Ứng dụng Instagram đang bị lỗi

Cách khắc phục lỗi Instagram không xem được ảnh trong tin nhắn 

Để xem được tin nhắn trong ứng dụng này, bạn chỉ cần nhấn chọn vào thông báo tin nhắn nhận được trên điện thoại. Nếu vô tình bỏ qua, các bạn cũng có thể vào lại Instagram để xem tin nhắn giống như bao ứng dụng nhắn tin khác theo cách sau: 

Bước 1: Truy cập vào ứng dụng Instagram > Nhấn vào biểu tượng tin nhắn ở phía trên bên phải màn hình. 

instagram không xem được ảnh trong tin nhắn

Bước 2: Nhấn chọn vào tin nhắn đã được gửi mà bạn muốn xem.

instagram không xem được ảnh trong tin nhắn

Nếu bạn đã nhấn vào xem ảnh mà không xem được thì có thể thử các cách dưới đây xem có khắc phục được lỗi này không. 

Kiểm tra kết nối Internet

Kiểm tra lại kết nối internet trên “dế yêu” > Mạng yếu cũng là lý do khiến cho Instagram hoạt động không ổn định. Do vậy, bạn hãy bật/tắt chế độ máy bay, tắt/bật lại router wifi, đổi lại wifi khác ổn định hơn hoặc sử dụng mạng dữ liệu di động để đọc tin nhắn trên Instagram.

instagram không xem được ảnh trong tin nhắn

Cập nhật Instagram lên phiên bản mới nhất

Vào Google Play hoặc App Store trên điện thoại để cập nhật Instagram lên phiên bản mới nhất (nếu có). Nếu vẫn không thể khắc phục được lỗi này, bạn đừng ngại ngùng mà hãy “mạnh dạn” xóa ứng dụng và tải lại nhé!

instagram không xem được ảnh trong tin nhắn

Khởi động lại điện thoại 

Có thể nói, đây là cách chữa bách bệnh cho các lỗi trên điện thoại của bạn. Khi các ứng dụng trên điện thoại bị lỗi, chúng ta thường nghĩ ngay đến cách này. Instagram không xem được ảnh trong tin nhắn cũng vậy. 

instagram không xem được ảnh trong tin nhắn

Những lưu ý khi xem ảnh trong tin nhắn trên Instagram

Không giống như Messenger, khi xem ảnh ở tin nhắn trên Instagram, bạn cần lưu ý một vài điều sau: 

instagram không xem được ảnh trong tin nhắn

Nếu bạn muốn lưu hình ảnh đã nhận được, chỉ cần nhấn giữ vào hình ảnh > Chọn “Xem thêm” > Chọn tiếp nút “Lưu”, lúc này ảnh sẽ được lưu trong Thư viện ảnh. Ngoài ra, cách trả lời, bày tỏ cảm xúc về tin nhắn cũng giống như trên các ứng dụng khác. 
Nếu bạn nhận được ảnh ở chế độ Xem một lần sẽ không được hiển thị trực tiếp trên tin nhắn. Thay vào đó sẽ xuất hiện dấu mũi tên nhỏ và chữ “Ảnh”. Nếu người dùng muốn xem ảnh, hãy nhấn vào đây và đợi cho đến khi ảnh hiện lên. Sau khi bạn đã xem xong, ảnh sẽ biến mất và bạn không thể xem lại được. Thay vào đó sẽ xuất hiện biểu tượng hình trái bom và chữ Ảnh.
Nếu bạn nhận được ảnh ở chế độ nền đen có nghĩa là ảnh đang ở chế độ tạm thời. Sau khi bạn xem ảnh xong, ảnh và tin nhắn trong chế độ này sẽ biến mất và không nhìn thấy được nữa.

Vậy là ATPSoftware đã hướng dẫn cho bạn một vài cách khắc phục lỗi Instagram không xem được ảnh trong tin nhắn và những lưu ý cần thiết. Nếu còn bất cứ thắc mắc gì, bạn hãy để lại bình luận bên dưới bài viết nhé! Cảm ơn bạn đã theo dõi!

Tin liên quan:

Sửa ngay lỗi Instagram không load được ảnh

Tổng hợp 7 cách khắc phục lỗi Instagram không đăng ảnh được 

Thùy Dung ATPSoftware